판탄

Sau chiến tranh, Israel đã đẩy mạnh những "vùng đệm" như vùng phi vũ trang dọc theo biên giới gaza.

  
LIVE      

판탄

Sau chiến tranh, Israel đã đẩy mạnh những "vùng đệm" như vùng phi vũ trang dọc theo biên giới gaza.

Giữa Israel và Palestine của tổ chức vũ trang hamas sau khi chiến tranh kết thúc, palestin ở gaza vùng biên giới thiết lập vùng đệm của giải pháp đang đẩy Reuters 1 ngày, Palestine chiến giữa hamas và Israel tiếp tục tổ chức vũ trang của trường hợp, 12 (thời gian địa phương) ngày, YiJun xe tăng đang đi qua biên giới giáp với dải gaza. Quân đội Israel đang tiến hành cuộc chiến mặt đất ở gaza cho biết một ngày trước, họ đã kiểm soát 11 đồn trú của hamas. 2023.11, 13

Một nguồn tin địa phương cho biết: "Israel muốn tạo một vùng đệm giữa gaza và Israel để ngăn chặn hamas và các lực lượng vũ trang khác xâm nhập hoặc tấn công đất nước".

"Kế hoạch khu vực đệm chi tiết hơn thế.Nó dựa trên giai đoạn thứ ba của quá trình sau khi hamas rút lui."

Ông ta nói giai đoạn thứ ba của quá trình là phá hủy hamas, phi quân sự ở gaza, phi quân sự ở gaza."Vùng đệm có thể trở thành một phần của quá trình quân sự hóa."

Một nguồn an ninh cấp cao ở Israel nói: "ý tưởng về vùng đệm đang được thảo luận.Vẫn chưa rõ quy mô của vùng đệm."

Toàn bộ khu vực gaza dài khoảng 40 kilômét, rộng từ 5 đến 12 kilômét, có khoảng 2, 3 triệu người sống ở một khu dân cư đông đúc, và nếu bạn đặt một vùng đệm ở đây, khu tự trị của Palestine sẽ thực sự giảm sút.

Hai nguồn tin an ninh ai cập cho biết trong cuộc đàm phán với ai cập và Qatar, Israel đã đề xuất ý tưởng bãi bỏ vũ khí ở phía bắc khu vực gaza và thiết lập một vùng đệm dưới sự giám sát của cộng đồng quốc tế.

Các nguồn tin cho biết nhiều nước ả rập đã phản đối ý tưởng này. Ông cũng nói thêm rằng các nước ả rập có thể không phản đối những rào cản an ninh giữa Israel và gaza, nhưng có những bất đồng về việc nên đặt bên nào.

Hoa kỳ cũng giữ lập trường chống lại bất kỳ kế hoạch cắt giảm lãnh thổ palextin nào.

Trước khi hamas chiếm gaza vào năm 2007, muhammad darren, giám đốc an ninh của đảng chính trị fatah người Palestine, đã tuyên bố: "kế hoạch vùng đệm của Israel là không thực tế và không thể bảo vệ quân đội Israel".

Quan chức mỹ: puting sẽ không kết thúc chiến tranh cho đến khi kết quả của cuộc bầu cử hoa kỳ vào năm tới

Một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao hoa kỳ đã nói hôm nay rằng tổng thống Vladimir Putin sẽ không có hòa bình ở Ukraine cho đến khi kết quả của cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Thế giới bên ngoài lo ngại rằng cựu tổng thống mỹ Donald Trump có thể lật đổ sự ủng hộ của phương tây đối với nhà cầm quyền ở Kiev nếu ông ta trở lại nhà trắng.

Theo báo cáo của Reuters, Donald trump, người đang tìm cách quay lại nhà trắng, đang dẫn đầu trong việc đề cử tổng thống của đảng cộng hòa, người đã nghiêm khắc phê phán sự ủng hộ của mỹ đối với nhà chức trách Kiev.

Cuộc họp của các bộ trưởng bộ ngoại giao của NATO được tổ chức tại Brussels, một quan chức cao cấp đã thông báo với báo chí rằng NATO biết rằng không có khả năng đạt được một hiệp định hòa bình vào năm tới và khẳng định lại sự ủng hộ của Ukraine.

"Tôi không nghĩ puting sẽ có hòa bình, hoặc một nền hòa bình có ý nghĩa, cho đến khi họ thấy kết quả bầu cử của chúng ta."

Khi được hỏi đó là quan điểm cá nhân hay quan điểm của chính phủ hoa kỳ, viên chức nói đó là "sự nhận thức rộng rãi".

Viên chức này cũng nói rằng "đây là bối cảnh mà các nước đồng minh thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Ukraine tại hội nghị NATO ngày hôm nay", và ông không hề nêu tên trump hay nói rõ kết quả của cuộc bầu cử mỹ sẽ ảnh hưởng thế nào đến sự ủng hộ đối với Ukraine.

Một cuộc thăm dò vào giữa tháng 11 của Reuters/Ipsos cho thấy sự ủng hộ của cả hai bị đẩy vào vòng đua khi được yêu cầu lựa chọn giữa trump và tổng thống hoa kỳ, Joe Biden. Trump dẫn trước biden 49% với sự ủng hộ 51%.

Kể từ khi nga xâm chiếm Ukraine vào tháng 2 năm ngoái, biden của đảng dân chủ đã cung cấp một lượng lớn viện trợ quân sự và sự hỗ trợ khác cho chính quyền Kiev, nhưng đề nghị cấp thêm tiền cho Ukraine đã bị chặn lại bởi hạ viện do đảng cộng hòa kiểm soát.

Tổng thống yoon đã mời vị khách quốc gia, anh Charles đệ tam, đến thăm thành phố newmore denhan lần đầu tiên
판탄 Sơ đồ trang web

12