판탄

Một lần nữa ở Israel, ông blinken "CAM kết giải pháp hai nước"

  
LIVE      

판탄

Một lần nữa ở Israel, ông blinken "CAM kết giải pháp hai nước"

[Jerusalem EPA= joint news]

Bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ Tony bllincoln 30 (giờ địa phương) trong chuyến thăm thứ tư sau khi cuộc chiến giữa Israel và hamas nổ ra (tùy thuộc vào chuyến thăm riêng) Israel đã nhấn mạnh Israel và Palestine như là một "giải pháp hai nước" cho sự tồn tại của mỗi quốc gia.

Cảnh sát trưởng brabe đang ở Jerusalem với thủ tướng netanyahu, huckleback herzog trong cuộc gặp gỡ với tổng thống hoa kỳ và với tất cả các nền hòa bình, tự do và an ninh, cùng với Israel và sự sống còn của "nhà nước palextin đang CAM kết các biện pháp phát triển thực sự".Để cho thấy rõ bộ ngoại giao."

Theo phân tích, điều này cho thấy quan điểm của hoa kỳ là sau khi Israel đạt được mục tiêu tiêu diệt hamas trong cuộc chiến này, nên tiến tới "giải pháp hai nước" để cùng tồn tại với Palestine như một quốc gia độc lập và chủ quyền.

Chính phủ hoa kỳ đang tập hợp lực lượng quốc tế ủng hộ giải pháp hai nước, nhưng thủ tướng netanyahu đã không cho thấy mình ủng hộ giải pháp hai nước.

Blinken cũng nhấn mạnh sự cần thiết để giảm bớt tình trạng căng thẳng ở khu vực gaza và khu vực khác mà dân palestin sống ở bờ tây.

Bộ ngoại giao nói rằng ông đã thúc giục thủ tướng netanyahu lập tức tìm kiếm trách nhiệm về bạo lực đối với người Palestine bởi những cư dân Israel cư trú khắc nghiệt ở khu vực xian.

Netanyahu và brabe cũng thảo luận về việc giải phóng tất cả con tin còn lại, ngăn chặn nạn nhân dân thường ở gaza, đẩy nhanh sự hỗ trợ nhân đạo cho gaza.

Do đó, blinken đã thúc giục Israel phải làm tất cả những gì có thể để tránh thương vong thường dân.

Vào ngày đó, sau khi gặp thủ tướng netanyahu, cảnh sát trưởng brahlincoln cũng gặp chủ tịch chính quyền tự trị palestin (PA) abbas ở ramallah, quận xian.

Hành động của blinken ngày hôm đó được giải thích là nước mỹ đang tìm kiếm một sự cân bằng mới giữa Israel và palestin trong khi chiến tranh đang tiến tới một hiệp ước đình chiến tạm thời.

Vào ngày 7 tháng trước, sau cuộc tấn công của hamas vào Israel, phản công của Israel chống lại hamas, tập trung vào sự hỗ trợ và hỗ trợ tổng thể từ những thay đổi tinh tế về vị trí trước đó trong khi sự cùng tồn tại giữa Israel và Palestine đã được hình dung trước và sau của nội dung chính của sự trải dài chân núi, dường như có thể.

(Reuters = yonhap ở xian)

Hamas "sẽ không thả con tin Israel nếu không có một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện"

AFP= yonhap

Chính quyền vũ trang palestin, hamas 2 (giờ địa phương), cho biết sẽ không bao giờ phóng thích con tin bị bắt giữ của Israel nữa nếu không có một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện.

Trong một cuộc phỏng vấn với al jazeera tại khu vực ả rập vào ngày hôm đó, phó giám đốc saleh al-aruli, người đứng thứ hai trong bộ chính trị của hamas, nói rằng "sẽ không còn việc thả con tin nếu không có một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện và thả tự do cho tất cả tù nhân palestin."

Ông nói tiếp: "không có cuộc đàm phán nào liên quan đến việc đình chiến.Israel không muốn thỏa thuận trao đổi con tin và tù nhân theo những điều kiện mới."

Ông aruri tuyên bố: "cho đến nay, Israel vẫn bảo chúng tôi giữ con tin trẻ em và phụ nữ.Nhưng chúng tôi đã giải phóng tất cả phụ nữ và trẻ em, và bây giờ chúng tôi chỉ có đàn ông và quân nhân."

Ông nói thêm: "những con tin lớn mà chúng tôi bắt được đã từng phục vụ trong quân đội và vẫn phục vụ trong quân đội".

Arulli cũng đồng ý trao đổi xác chết với Israel như là một điều kiện của hiệp ước đình chiến, nhưng đồng thời cũng nói: "phải mất thời gian để thu dọn xác chết của những người Israel đã chết trong khi Israel ném bom khu vực gaza."

Trước đó trong ngày, văn phòng thủ tướng Israel nói

Gặp rắc rối.David barnia, giám đốc mossad của cơ quan tình báo Israel, đã được chỉ thị để thảo luận về vấn đề này ở Qatar, và những người khác đã trở về nhà."

[AP= yonhap]

Chính phủ biden đang đối mặt với áp lực "công khai mức độ viện trợ vũ khí của Israel"
판탄 Sơ đồ trang web

12