판탄

Máy bay osprey rơi xuống biển nhật bản ít nhất 1 người chết

  
LIVE      

판탄

Máy bay osprey rơi xuống biển nhật bản ít nhất 1 người chết

"Tin tức từ ta" theo báo cáo của Reuters: một máy bay chim ưng mỹ (v-22 Osprey) rơi vào vùng biển gần kushima, tỉnh lagoshima, nhật bản vào ngày 29 tháng 6, 3 người đã được cứu khỏi vùng rơi máy bay, một trong những người đàn ông trong phi hành đoàn được chữa trị sau khi được chữa trị. Bộ quốc phòng nhật bản cho biết đây là tai nạn chết người đầu tiên của máy bay osprey trên lãnh thổ nhật bản. Thống đốc của hạt Okinawa, Denny yukyung, cho biết đã yêu cầu cấm bay tất cả máy bay vận chuyển chim ưng mỹ trong lãnh thổ nhật bản cho đến khi nguyên nhân của tai nạn được xác định.

An ninh hải quân nhật bản đã nói có 8 người trên máy bay, và nguồn tin mới nhất cho biết có 6 người trong phi hành đoàn khi tai nạn xảy ra. Phó bộ trưởng quốc phòng miyazawa nói rằng chiếc máy bay thuộc căn cứ không quân yokota của quân đội hoa kỳ ở Tokyo không phải là "máy bay rơi" mà là "đáp khẩn cấp trên mặt nước".

Các nhân chứng cho biết tai nạn xảy ra vào lúc 3 giờ chiều, giờ địa phương, khi máy bay đến gần sân bay, động cơ bên trái dường như đã bị cháy. Theo báo cáo của cục khí tượng nhật bản, thời tiết quang đãng xung quanh đảo yakushima khi tai nạn xảy ra và gió nhẹ hơn.

Máy bay chim ưng có khả năng hạ cánh thẳng đứng được quân đội mỹ triển khai từ tháng 10 năm 2012 tại căn cứ futenma của quân đội mỹ tại nhật bản, thành phố yiano bay, tỉnh Okinawa. Tuy nhiên, từ giai đoạn phát triển, máy bay chim ưng được gọi là "máy chế tạo góa phụ".

Vào tháng 8 năm nay, một máy bay chim ưng của quân đội hoa kỳ bị rơi trong khi tham gia một cuộc tập chung ở miền bắc nước úc. Trong lãnh thổ nhật bản, ba vụ đáp khẩn cấp đã xảy ra liên tiếp vào tháng 9.

Tranh chấp cổ vật. Cà vạt vua anh có "cờ hy lạp"

Vua Charles 1 của nước anh đeo một chiếc cà vạt có màu sắc và biểu tượng của lá cờ hy lạp để dự hội nghị về khí hậu của liên hợp quốc vào ngày hôm nay. Vài ngày trước, thủ tướng anh, sunak, đã buộc tội thủ tướng hy lạp Kyriakos Mitsotakis về quyền sở hữu đá của paderne, thậm chí hủy bỏ cuộc gặp mặt.

Theo báo cáo của Reuters, Charlie đeo chiếc cà vạt này khi gặp sunak tại hội nghị các thành viên của công ước 28 của liên hợp quốc về biến đổi khí hậu và trong bài diễn văn tại hội nghị. Charlie mang dòng máu hy lạp, và cha ông, hoàng tử Philip quá cố, được sinh ra ở Corfu, hy lạp.

Một nguồn tin ở điện buckingham cho biết vào ngày 1, Charlie cũng đeo chiếc cà vạt đó tuần trước khi cuộc tranh chấp Leo thang. Phát ngôn viên của sunac từ chối bình luận về điều đó.

Theo báo chí anh quốc, ngoài chiếc áo cổ màu xanh có hình chữ thập trắng giống như lá cờ hy lạp, áo khoác của Charlie có một chiếc khăn túi màu xanh và trắng.

Chris Ship, biên tập viên báo chí hoàng gia cho kênh truyền thông xã hội X, nói: "Sunnak đã hủy bỏ cuộc gặp với thủ tướng hy lạp để nói lên quan điểm của mình về việc điêu khắc đá cẩm thạch paderne hay Elgin Marbles, và trong vòng một tuần sau đó, khi vua Charlie gặp sunnak ở dubai ngày 1, có vẻ như đã chọn đeo một chiếc cà vạt rất thú vị."

Ngày 29 tháng 11, sunnak buộc tội mizotakis "gây chú ý" trong vấn đề quyền sở hữu đá Parthenon trong chuyến đi đến luân đôn. Sunac thậm chí đã hủy cuộc hẹn với mizotakis sớm trong tuần này.

Nhà ngoại giao anh, bá tước Elgin, đã lấy một lô đá 2.500 năm tuổi từ đền thờ padanone vào năm 1806, và Athens đã yêu cầu bảo tàng anh trả lại từ lâu; Tuy nhiên, viện bảo tàng nói rằng chỉ khi Athens thừa nhận quyền sở hữu của nó về những tác phẩm điêu khắc bằng đá này, thì hy lạp mới được xem xét cho vay.

Tổng thống liên hợp quốc thông qua nghị quyết đình chiến ở gaza và trung quốc thúc đẩy việc thực hiện toàn diện
판탄 Sơ đồ trang web

12