판탄

Hàn quốc có thể đi theo hướng giảm lãi suất của thế giới?"Giảm 1%p từ quý 3 năm sau"

  
LIVE      

판탄

Hàn quốc có thể đi theo hướng giảm lãi suất của thế giới?"Giảm 1%p từ quý 3 năm sau"

Theo quan sát, ngân hàng hàn quốc sẽ giảm lãi suất cơ bản bắt đầu từ quý 3 năm sau, có khả năng giảm xuống còn 2.5% với tỷ lệ hiện tại là 3.5%.

Kwon hyo-sung, nhà kinh tế học của BE, đã thông báo trong bản báo cáo gần đây rằng mặc dù các ngân hàng hàn quốc đã gửi tín hiệu cho các đại bàng (thiên vị chống đối), sự gia tăng lãi suất cơ bản đã kết thúc và đánh giá trên.

Ông dự đoán ngân hàng hàn quốc sẽ giảm lãi suất cơ bản khoảng tháng 8 năm tới khoảng 0.25 điểm, sau đó giảm thêm 0.25 điểm mỗi quý để đạt mức lãi suất trung lập 2.5%. Nó cao hơn một chút so với sự thống nhất thị trường.

Ông nói: "dự đoán về thời điểm giảm lãi suất đã bị trì hoãn khoảng 4 tháng so với lúc ban đầu.Đó là vì dự đoán rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn để lạm phát (giá cả tăng lên) giảm xuống dưới 2.5%."

Ngân hàng hàn quốc đã quyết định đóng băng lãi suất cơ bản tại ủy ban tiền tệ tài chính vào ngày 30 tháng trước. Trong khi đó, nâng mức tăng giá khách hàng năm nay lên từ 3.5% lên 3.6% và nâng mức tăng giá năm sau lên từ 2.4% lên 2.6%.

Một báo cáo gần đây của bloomberg intelligence về tương lai lãi suất châu á cho năm tới cũng dự đoán rằng sự đảo ngược tỉ lệ lãi suất hiện tại giữa hàn quốc và mỹ có thể kéo dài một thời gian.

Ngân hàng hàn quốc tiếp tục đóng băng sau khi tăng lãi suất lên 0.25 điểm vào tháng 1 năm nay, định mức 3.5%, và mỹ tiếp tục đóng băng sau khi tăng lãi suất lên 5.5% vào tháng 7. Vì vậy tỷ lệ lãi suất cơ bản của hàn quốc đã cao hơn 2 % so với hoa kỳ trong hơn 4 tháng qua.

Báo cáo cũng cho rằng trong giá thị trường cơ bản ngày 21 tháng trước, phản ánh khả năng lãi suất cơ bản sẽ giảm xuống 0.25 điểm trong một năm tới, và khả năng đảo ngược lãi suất ngắn hạn giữa ba năm và 10 năm của hàn quốc vẫn còn tồn tại ít nhất cho đến quý đầu năm sau.

Báo cáo cũng cho biết trong quá khứ, khi cục dự trữ liên bang tăng lãi suất cơ sở, phân tích mối quan hệ giữa đường cong lãi suất trái phiếu mỹ và các nước châu á (sự khác biệt giữa lãi suất trái phiếu ngắn hạn và dài hạn), kết quả cho thấy hàn quốc bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đường cong lãi suất trái phiếu mỹ.

Phân tích mối quan hệ giữa lãi suất trên trái phiếu 10 năm giữa mỹ và châu á cũng cho thấy hàn quốc bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi hoa kỳ. Nhưng nó ít liên quan hơn so với các nước tây âu như Canada, đức, anh.

[Reuters joint news photos]

Ngoài ra, báo cáo về tình trạng kinh tế của trung quốc cho biết rằng trung quốc trung quốc-ngân hàng nhân dân trung quốc để cung cấp thanh khoản, năm tới có thể thêm giảm tỷ lệ tiết kiệm của các tổ chức tài chính (RRR), nhưng đó không phải là một biện pháp lý tưởng.

Chính quyền trung quốc đã quyết định phát hành thêm một trái phiếu đặc biệt tương đương với 1 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 182.7 nghìn tỷ hàn quốc) để hỗ trợ nền kinh tế.Nhà kinh tế học của BE, David qu huachang, giải thích rằng đó là để ổn định tốc độ tăng trưởng kinh tế cho năm tới và hỗ trợ chính quyền địa phương.

Và dự đoán rằng bằng cách phát hành các ngân phiếu liên quan, tỉ lệ tăng trưởng GDP (GDP) trong quý 4 sẽ tăng 0.1% so với cùng kỳ năm ngoái, và năm sau sẽ tăng thêm 0.5 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhật bản đã quyết định nâng mục tiêu giới hạn của sự thay đổi trong chỉ số lãi suất dài hạn -- lãi suất quốc gia 10 năm -- từ 0, 5% hiện tại lên 1% vào cuối tháng 10, nhưng thậm chí vượt quá 1%, sẽ được chấp nhận. Lãi suất ngắn hạn tiếp tục đóng băng ở -0.1%.

Báo cáo cho rằng thông qua các biện pháp liên quan, rất có khả năng bãi bỏ chính sách kiểm soát đường cong lợi nhuận (YCC).Dựa vào mục tiêu lạm phát của nhật bản là 2%, nếu không có giới hạn lãi suất, lãi suất trên trái phiếu 10 năm có thể là gần 2%.

Thêm vào đó, phần còn lại của châu á vào năm tới sẽ phải trải qua "bull steepening" với lãi suất ngắn hạn giảm nhanh hơn so với lãi suất dài hạn, và nhật bản sẽ phải đối mặt với cái gọi là "bear steepening" với lãi suất dài hạn tăng nhanh hơn.

Bắt đầu cuộc chiến lại gần 800 người thiệt mạng chỉ trong một ngày …Hezbollah cũng bắt đầu tấn công lại

https://youtu.be/Ojk4VKw5HLg

Theo các nguồn thông tin ngoại giao, trong ngày 1 ngừng bắn tạm thời giữa Israel và các chính trị gia có vũ trang Palestine, hamas, số thương vong gần 800 người.

Cuộc chiến đã bị gián đoạn trong 7 ngày qua, trong khi Israel tiến hành không kích và chiến tranh đường phố trên toàn lãnh thổ gaza, hamas đã gia tăng cường chiến đấu bằng tên lửa.

Bộ y tế hamas ở gaza cho biết 767 người thiệt mạng, 178 người chết và 589 người bị thương trong lãnh thổ Palestine. Phần lớn nạn nhân là phụ nữ và trẻ vị thành niên.

Lực lượng vũ trang pro-iran ở miền nam Lebanon, hezbolla, cũng cho biết cuộc ném bom của Israel vào ngày đó đã giết 3 người, trong đó có một thành viên của hezbolla.

Cuộc tấn công máy bay không người lái của hezbolla vào vùng biên giới phía bắc Israel sau khi tin đồn về việc ngừng bắn đã kết thúc. Hãy xem một đoạn phim.

Sản xuất: Kim jin-tae và ahn chang-ju

Video: Reuters - AFP - IDF - gazanotice LadoNoticias MyLordBebo GuyAz X

Israel mở rộng cuộc chiến trên mặt đất ở phía bắc gaza "giết hàng chục tên hamas trong đêm"
판탄 Sơ đồ trang web

12