판탄

Nếu đó là "truyền thuyết ngoại giao" kissinger, làm thế nào để phân xử hamas?Xem xét lại ngoại giao tàu con thoi

  
LIVE      

판탄

Nếu đó là "truyền thuyết ngoại giao" kissinger, làm thế nào để phân xử hamas?Xem xét lại ngoại giao tàu con thoi

Cuộc chiến tranh yom kipil vào tháng 10 năm 1973 (cuộc chiến thứ tư ở trung đông) kết thúc 16 ngày sau khi hiệp ước đình chiến kết thúc. Bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ lúc đó, Henry kissinger, đã nhìn thấy sự thật rằng ai cập không chỉ muốn chiếm lại sinai, mà còn muốn nâng đỡ nền kinh tế, và dùng điều này để phân xử cho cả hai bên. Đó là sự khởi đầu của một cuộc ngoại giao kiểu kissinger.

Kissinger.

10 ngày trước, vào ngày 19 tháng trước, giờ địa phương, ông ta đã nói về cuộc chiến giữa Israel và hamas. Giải pháp mà ông đề xuất là hoa kỳ tiếp tục hỗ trợ Israel, nhưng nên chủ động đóng vai trò là người đàm phán trực tiếp được xây dựng bởi chính mình sau chiến tranh năm 1973.

Kissinger đã chết vào ngày 29 tháng trước trong cuộc chiến giữa Israel và hamas.Vì vậy, giải pháp của ông ở trung đông một nửa thế kỷ trước đã trở lại được chú ý.

Martin indyk, cựu đại sứ mỹ ở Israel, người viết tiểu sử của kissinger, viết cho tờ Washington post (WP) sau khi kissinger chết, nói: "nếu là kissinger, nó sẽ tiến gần đến cuộc chiến giữa Israel và hamas, giống như cuộc chiến 1973".

Kissinger cho rằng không thể để quá nhiều niềm đam mê vào việc theo đuổi hòa bình. Điều này có nghĩa là trong khi những người có quyền lực như tổng thống hoa kỳ bị cám dỗ để giải quyết mâu thuẫn, nếu chỉ trung thành với cái tên đó, họ có thể gây ra chiến tranh. Kissinger gọi đó là nghịch lý hòa bình.

Ông hy vọng trong khi giảm bớt xung đột, nắm vững phương pháp thương lượng và cùng tồn tại giữa các bên trong chiến tranh, và cuối cùng kết thúc giai đoạn của tranh chấp, đó là hòa bình từng bước.

[ap joint news photo]

Cựu đại sứ dick nói: "nếu kissinger đã thúc đẩy giải pháp" hai nước "và cuối cùng đã cố gắng cảnh báo trước về cuộc tranh chấp" thay vì "tiến trình bắt đầu với việc giới thiệu chế độ CAI trị palextin dưới sự ủy thác của ai cập và các nước ả rập khác để giúp duy trì trật tự", dựa vào won hàn quốc.

"Kissinger đã đặt nền tảng cho hiệp định hòa bình với ai cập".

Vài năm sau khi chiến tranh yom kippour kết thúc, kissinger đã thực hiện hiệp ước rút quân bằng cách trao đổi ngoại giao giữa Israel và ai cập. Điều này tiếp tục với hiệp định trại David năm 1978 khi mà hai nước thanh toán mối quan hệ thù địch.

Nhưng tập trung vào việc loại bỏ ai cập khỏi tình trạng xung đột ở trung đông không phải là không có chỗ cho tranh cãi.

"Chính sách cơ bản của kissinger là không can thiệp vào mối quan hệ giữa Israel và palestin", giáo sư salim yacov của đại học California, Santa Barbara, cho biết.

Brian katulis của viện nghiên cứu trung đông (MEI), một nhà tư tưởng hoa kỳ, cũng nói: "kissinger không xem người Palestine như một phần của công thức.Hầu như tất cả những người kế vị ông ta đều sai lầm."

"Kissinger đã thất bại trong việc giải quyết số phận của Palestine.Về vấn đề trung đông, ông không theo đuổi hòa bình mà theo đuổi những gì có thể."

Người anh thắng giải vô địch thế giới bóng đá mỹ lần đầu tiên tại nhật bản

Để nâng cao nhận thức về môi trường, nhật bản đã tổ chức sự kiện "SpoGomi World Cup" đầu tiên tại Tokyo, 21 người tham gia từ hoa kỳ, anh, úc, pháp và các nước khác, đi đến hàng ngàn dặm để tham gia, sử dụng tốc độ nhanh nhất để thu gom rác tại nơi công cộng Tokyo. Cuối cùng, đội anh giành giải nhất với 57.27 kg rác thải.

Truyền thông tổng hợp báo cáo, quy tắc của trò chơi là tất cả các đội tham gia vào một nhóm ba, giới hạn 90 phút, địa điểm được chỉ định ở Tokyo quanh shibuya và guomotesando, dựa trên số lượng rác được thu thập và loại điểm.

Trên đường phố Tokyo, những người tham gia đã tìm thấy những mẩu thuốc lá trong lá cây. Người tham gia cũng phải phân loại rác thải thu gom, kể cả những chai có thể đốt và tái chế.

Cuối cùng, đội anh thu được 57.42 kg rác thải trong thời gian đó giành vị trí đầu tiên, khiến chủ nhà nhật bản nói "bất mãn".

Sau trận đấu, đội trưởng đội anh đã nhận giải thưởng và nói rằng "các đội khác có thể đã cố gắng rất nhiều để bảo vệ môi trường nhưng không có lợi thế về thể thao, và chúng tôi đã làm điều ngược lại". Các thí sinh úc nói: "mọi thứ chúng tôi có, kể cả quần áo, tòa nhà, đều đến từ trái đất, nên chúng tôi phải bảo vệ cô ấy".

Đội cảnh sát chống khủng bố cho biết: "thật khó để tìm rác trên đường phố nhật vì không có nhiều rác như thế.

"Mục đích của chiến dịch này là cung cấp cho người dân cơ hội thực sự để hiểu và hành động về vấn đề rác thải".

Các nhà tổ chức cho biết đợt tiếp theo của World Cup "nhặt rác" sẽ diễn ra vào năm 2025.

Con tin sẽ được thả trong 2 giờ nữa
판탄 Sơ đồ trang web

12