판탄

Liên hợp quốc đã kêu gọi Pakistan ngừng việc trục xuất người Afghanistan "đang gặp nguy hiểm tính mạng trong lạnh giá"

  
LIVE      

판탄

Liên hợp quốc đã kêu gọi Pakistan ngừng việc trục xuất người Afghanistan "đang gặp nguy hiểm tính mạng trong lạnh giá"

Kết nối với phóng viên ryu chang yee = trong trường hợp chính quyền Pakistan trục xuất những người Afghanistan bị giam cầm bất hợp pháp về Afghanistan, cơ quan tị nạn liên hợp quốc (UNHCR) cho biết: "có khả năng mất mạng vì mùa đông lạnh giá".Và thúc giục chấm dứt việc trục xuất.

Theo báo cáo của Reuters ngày 23, người phát ngôn khu vực mulchi nói trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình Reuters ngày trước đó: "mùa đông ở Afghanistan rất lạnh và có thể giết người".

Baroch cũng nói: "họ nên tự động trở về Afghanistan, và chính quyền Pakistan nên xác nhận sự tồn tại của những cá nhân dễ bị tổn thương cần được bảo vệ bởi các cộng đồng quốc tế và thực hiện các biện pháp."

Sau khi tháng trước, chính quyền Pakistan yêu cầu những người ở lại bất hợp pháp trong nước, phần lớn là người Afghanistan, chủ động xuất cảnh, bắt đầu lục soát từng nhà từ ngày 1 tháng này để trục xuất những người ở lại bất hợp pháp ở Pakistan.

Chính phủ taliban ở Afghanistan cho biết gần đây có hơn 340,000 người trở về từ Pakistan.

Hơn 4.4 triệu người Afghan đã vào Pakistan sau khi liên xô xâm chiếm Afghanistan năm 1979 và sau khi taliban chiếm lại quyền lực Afghanistan vào tháng 8 năm 2021.

Trong số đó, hơn 1, 7 triệu người ở lại bất hợp pháp mà không có giấy tờ hợp pháp.

Chính quyền Pakistan đã áp dụng chính sách trục xuất vì chính quyền taliban Afghanistan cung cấp nơi ẩn náu cho những kẻ khủng bố tấn công vào và ra khỏi biên giới của họ, nhưng chính phủ taliban Afghanistan hoàn toàn từ chối tuyên bố đó.

Trước đó, tổ chức y tế thế giới đã ước tính gần đây rằng 1, 3 triệu người Afghanistan sẽ trở về Afghanistan do chính sách trục xuất của Pakistan, và lo ngại rằng sự bùng phát đột ngột của dân số có thể lây LAN ở Afghanistan các loại bệnh lây LAN như virus mầm bệnh bại liệt.

Thái LAN tăng thuế sân bay vào tháng 4 năm sau trên đường

Tờ Bangkok post thông báo rằng sân bay thái LAN thông báo rằng từ ngày 1 tháng 4 năm 2024, phí dịch vụ cho 6 hành khách, thường được biết đến như thuế xuất cảnh sân bay, sẽ tăng lên 30 baht, Nghĩa là thuế xuất cảnh hiện hành trên các chuyến bay quốc tế sẽ tăng từ 700 baht (khoảng $19.78) lên 730 baht (khoảng $20.62).

Giám đốc sân bay thái LAN, Kirati Kitmanawat, cho biết vào ngày 24, mục đích của việc này là hấp thụ chi phí vận hành của một hệ thống xử lý hành khách toàn cầu đã được thông qua sự chấp thuận của cục hàng không dân sự của thái LAN và bộ giao thông vận tải.

Ngoài ra, thuế sân bay trên đường nội địa của thái LAN sẽ tăng từ 100 baht (khoảng $2.82) lên 130 baht (khoảng $3.67).

Sáu sân bay là Suvarnabhumi ở Bangkok, Don Mueang, Chiang Mai, Mae Fah Luang Chiang Rai, Hat Yai) và sân bay quốc tế budgie (Phuket).

Thuế sân bay hiện nay thường được bao gồm trong vé máy bay, được thu thập bởi hãng hàng không và nộp cho chính quyền địa phương. Một khi thuế sân bay tăng lên, vé máy bay bay đến thái LAN hoặc chuyến bay nội địa sẽ tăng lên.

Mỹ đã triển khai lực lượng phòng thủ trung đông như thaad để chống lại cuộc chiến mở rộng của hezbollah ở Iran
판탄 Sơ đồ trang web

12