판탄

EU 7 cuộc họp của các nhà lãnh đạo tại bắc kinh, chủ tịch thường trực, giám đốc điều hành đến thăm trung quốc (tổng hợp)

  
LIVE      

판탄

EU 7 cuộc họp của các nhà lãnh đạo tại bắc kinh, chủ tịch thường trực, giám đốc điều hành đến thăm trung quốc (tổng hợp)

Bộ ngoại giao trung quốc cho biết cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo trung quốc và EU sẽ được tổ chức vào ngày 7 tại bắc kinh, trung quốc.

Phát ngôn viên của bộ ngoại giao trung quốc, hua chunying, cho biết trên trang web ngày 4, theo thỏa thuận giữa hai bên, hội nghị thượng đỉnh trung âu lần thứ 24 sẽ được tổ chức ở bắc kinh.

Phát ngôn viên của trung quốc cũng cho biết thủ tướng li chang sẽ đồng chủ trì cuộc họp với chủ tịch thường trực michelle và chủ tịch hội đồng quản trị von DE Leon.

Trong cuộc họp báo thường nhật, phát ngôn viên của bộ ngoại giao quốc tế wang yuanbin nói: "cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo trung quốc và châu âu vào dịp kỷ niệm 20 năm của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và 25 năm của cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo trung quốc và châu âu".

Ông cũng giải thích: "các nhà lãnh đạo sẽ có những cuộc trao đổi sâu sắc về định hướng, các vấn đề chiến lược, các vấn đề toàn cầu của mối quan hệ, và lập kế hoạch cho sự phát triển của mối quan hệ".

Năm 2020, khoảng 7 năm sau, trung quốc và eu đã ký hiệp ước đầu tư toàn diện (CAI), nhưng tháng 3 năm sau eu trừng phạt các quan chức trung quốc vì vấn đề nhân quyền ở tân cương, trung quốc trả thù các nghị sĩ châu âu, do đó gây ra sự xung đột.

Kết hợp với việc trung quốc ủng hộ nga xâm lược Ukraine, liên minh châu âu gia nhập lực lượng gây áp lực của hoa kỳ đối với trung quốc, mối quan hệ giữa hai bên tiếp tục suy thoái.

Gần đây liên minh châu âu đã bắt đầu tiến hành điều tra chống trợ cấp về xe điện sản xuất tại trung quốc, và trung quốc đã phản đối mạnh mẽ điều này.

Các nhà ngoại giao cho rằng cuộc gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo này có thể là cơ hội để thảo luận về những vấn đề dính líu, nhưng không biết liệu có tiến triển được hay không.

Phát ngôn viên vương nói: "trung quốc và châu âu là đối tác chứ không phải đối thủ, lợi ích chung lớn hơn nhiều so với bất đồng".

Chủ tịch cục dự trữ liên bang Powell đã nói: "còn quá sớm để dự đoán giảm lãi suất

Chủ tịch cục dự trữ liên bang hoa kỳ (fb) Powell 1 đã nói, "còn quá sớm để dự đoán việc giảm lãi suất cơ bản."Và đưa ra những đề xuất cho dự báo kết thúc của việc tăng lãi suất trên thị trường và giảm giá trong nửa đầu năm tiếp theo.

Trong một cuộc nói chuyện với hiệu trưởng Helen gale tại trường đại học sperman ở Atlanta, Georgia, vào ngày hôm đó, Powell nói: "còn quá sớm để kết luận một cách tự tin rằng chúng ta đã đạt được mức độ thắt chặt đủ để dự đoán thời gian giảm lãi suất".

Ông Powell tiếp tục nhấn mạnh: "chúng tôi đã sẵn sàng làm điều này nếu thấy thích hợp để thắt chặt thêm chính sách tiền tệ".

Phát biểu trên của phát ngôn viên Powell được giải thích là nhấn mạnh một lần nữa quan điểm chính sách của cục dự trữ liên bang đã đóng băng lãi suất cơ bản từ 5.25 đến 5.50% tại cuộc họp báo ngày 1 tháng trước.

Với chỉ số lạm phát trong tháng mười bị tê liệt, gần đây thị trường cho rằng cục dự trữ liên bang đã thực sự chấm dứt việc tăng lãi suất.

Các chuyên gia thị trường dự đoán rằng cục dự trữ liên bang sẽ bắt đầu giảm lãi suất trong nửa đầu năm tới để ngăn chặn một cuộc đổ bộ khó khăn.

[ap joint news photo]

[video] "hàng chục ngàn quân nhân Israel tham gia vào cuộc chiến mặt đất" Iran kêu gọi chấm dứt và can thiệp cảnh báo
판탄 Sơ đồ trang web

12