판탄

Hàn quốc dự định mở rộng quyền lợi mua nhà cho người trẻ để giúp người trẻ được an cư

  
LIVE      

판탄

Hàn quốc dự định mở rộng quyền lợi mua nhà cho người trẻ để giúp người trẻ được an cư

Chính phủ nam hàn và đảng cầm quyền sẽ mở rộng phúc lợi nhà mua nhà cho giới trẻ, bao gồm lãi suất đăng ký tài khoản tiết kiệm của giới trẻ, và cung cấp một chương trình thế chấp mới với lãi suất dưới 3% một năm để giúp giới trẻ ở lại.

Trang web của tờ báo kinh tế hàng ngày của hàn quốc, Pulse News, cho biết vào ngày 23, bộ giao thông nội địa của hàn quốc cho biết chính phủ và đảng cầm quyền sẽ họp tại quốc hội ngày 24 để hoàn thành các biện pháp hỗ trợ thanh thiếu niên. Những người tham dự bao gồm Kim chih-hyun, lãnh đạo đảng cầm quyền quyền lực quốc gia, yoo yidong, trưởng ban điều hành chính sách, và bộ trưởng phương tiện giao thông quốc gia, nguyên xi-long.

Thanh niên nhà ở hàn quốc đăng ký tiết kiệm tài khoản cung cấp lãi suất ưu đãi 1.5 phần trăm, lãi suất hàng năm tổng thể tùy thuộc vào thời gian đăng ký, lên đến 4.3%. Nếu người mua trẻ duy trì tài khoản tiết kiệm đăng ký nhà trong hai năm, lợi nhuận sẽ được miễn thuế tối đa 5 triệu won, mức khấu trừ thuế tương đương với các kế hoạch tiết kiệm đăng ký nhà khác.

Chính quyền Seoul đang xem xét việc tăng lãi suất tối đa cho các tài khoản tiết kiệm đăng ký nhà ở thanh niên lên 4, 5% để phù hợp với lãi suất của các ngân hàng thương mại. Chính phủ cũng đang xem xét việc những người trẻ đăng ký vào tài khoản tiết kiệm mua nhà có thể hưởng một khoản vay thấp hơn 2% để họ có thể dùng tài khoản tiết kiệm này một cách hữu hiệu hơn.

Chính phủ nam hàn và đảng cầm quyền cùng lúc đang phát triển một kế hoạch mở rộng điều kiện đăng ký tài khoản tiết kiệm cho thanh niên. Tài khoản tiết kiệm đăng ký nhà ở thanh niên hiện nay chỉ mở cho chủ nhà không có nhà, tổng lương lên đến 30 triệu won ($23,076) 19~34 tuổi người dân, và chỉ sống ở Jeonse, dựa trên một khoản tiền gửi, và hoàn thành đăng ký tài khoản có thể áp dụng, những người sống với cha mẹ không đủ điều kiện, nhận được một cuộc tấn công thực tế.

Bộ giao thông nội địa cũng đang tích cực xem xét các giai đoạn khác nhau của hôn nhân, sinh đứa con đầu tiên, và có một đứa con thứ hai hoặc nhiều hơn nữa, tiếp tục điều chỉnh lãi suất thế chấp, nếu có nhiều hơn một đứa trẻ, tỷ lệ lãi suất hàng năm sẽ giảm xuống đáng kể xuống 1%.

Khi giá nhà mới tiếp tục tăng lên, số người sử dụng các tài khoản tiết kiệm đăng ký nhà ở giảm xuống. Theo báo cáo của viện bất động sản hàn quốc (REB), vào cuối tháng 10, khoảng 25.75 triệu người tham gia tiết kiệm đăng ký nhà ở, giảm khoảng 4% so với năm trước.

Sau khi bị chỉ trích tại hội nghị thượng đỉnh G20, putin đã phản đối rằng "sẽ luôn có bi kịch trong những hành động quân sự"

Tổng thống putin của nga, người tham dự cuộc họp thượng đỉnh video của 20 quốc gia lớn (G20), đã nổi giận sau khi bị chỉ trích về việc xâm phạm Ukraine, buộc tội các nước phương tây sử dụng thước đo kép.

Theo báo New York times, tổng thống putin, người tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 do ấn độ chủ trì, không thể che giấu sự tức giận sau khi bị các nhà lãnh đạo phương tây chỉ trích trực tiếp và công khai về cuộc chiến ở Ukraine.

Trong hội thảo video này, tổng thống putin đã có một cuộc gặp mặt ngoại lệ với các nhà lãnh đạo phương tây sau cuộc tấn công của nga vào Ukraine năm ngoái.

Thay vì tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở new Delhi, ấn độ vào tháng 9 năm nay, putin đã gửi ngoại trưởng lavrov. Ông ấy đã không trực tiếp tham dự hội nghị này kể từ hội nghị G20 ở Osaka, nhật bản, năm 2019.

Trong bài phát biểu tại hội nghị này, putin nói: "một số đồng nghiệp (chủ tịch) trong bài phát biểu nói rằng nga liên tục xâm lược Ukraine tại Ukraine, bị ảnh hưởng.Chiến dịch quân sự luôn gây ra thảm họa cho các cá nhân, gia đình và quốc gia."

Ông cũng nói rằng chiến tranh ở Ukraine là một bi kịch mà phải bị gián đoạn và nga "không từ chối đàm phán hòa bình".

Cụ thể, tổng thống putin đã chỉ trích các nước phương tây khi đề cập đến cuộc chiến giữa Israel và phe cầm quyền Palestine, hamas.

Putin nói rằng "cuộc tàn sát dân thường" đang diễn ra trong khu vực gaza.

Theo phân tích của tờ New York times, đề cập đến chiến tranh giữa Israel và hamas là một sự lặp lại của chiến thuật mà putin và các nhà lãnh đạo cấp cao của chính phủ nga đã sử dụng để lên án phương tây và chuyển sự chú ý ra ngoài nước họ.

Theo AFP, thủ tướng đức đã thúc giục tổng thống putin chấm dứt chiến tranh và rút quân khỏi Ukraine.

Ông nói thế trong một cuộc họp báo ở Berlin với thủ tướng nước ý meroni.

Thủ tướng meroni hoan nghênh lời đề nghị của tổng thống putin về hòa bình ở Ukraine, đồng thời nhấn mạnh: "đừng quên rằng có những kẻ tấn công và những kẻ bị tấn công ở Ukraine."

Meroni nhận xét về sự hiện diện của putin tại cuộc họp: "thật dễ dàng vì anh ta không cần phải rời Moscow".

Cuộc tranh cãi về quyền đình công của công đoàn, tổ chức Lao động quốc tế đưa ra tòa án quốc tế
판탄 Sơ đồ trang web

12