판탄

Không có nơi an toàn …Đi đi, Israel, ngay cả cuộc tấn công ở phía nam

  
LIVE      

판탄

Không có nơi an toàn …Đi đi, Israel, ngay cả cuộc tấn công ở phía nam

Quân đội Israel, đang tấn công mạnh vào canyounis, thành phố lớn nhất phía nam dải gaza, đã chỉ định "khu vực nhân đạo" nơi những người tị nạn tụ tập là khu vực hoạt động của hamas, do đó, một số người cho rằng cuộc khủng hoảng nhân đạo ở dải gaza có thể sâu hơn nữa.

Cũng như quân đội Israel đã chỉ định bệnh viện al-sipha ở phía bắc dải gaza làm "bộ chỉ huy của hamas" và cuối cùng tấn công, nếu các trại tị nạn và các khu vực hoạt động cứu trợ ở phía nam được dùng làm đối tượng chiến tranh quân sự, thương vong dân thường có thể LAN rộng như một quả bóng tuyết.

Ngày 8 tháng 8, sau khi quân đội Israel không kích vào ngày 6 tại rafah, miền nam dải gaza, người dân tụ tập quanh những tòa nhà đang cháy để xem tìm kiếm. Quân đội Israel tiến vào cuộc chiến mặt đất ở phía nam dải gaza cho biết ngày hôm đó đã tiến vào trung tâm thành phố canyounis lớn nhất. 2023.12.07

Phát ngôn viên của quân đội Israel là nirtinal nói: "không thể đề cập đến kế hoạch chiến tranh trong tương lai.Người dân vùng gaza thường làm mới hoạt động quân sự của Israel bằng nhiều cách khác nhau."

Nhưng nếu Israel đưa ra cơ sở cho việc xâm nhập vào hamas và nhắm vào "khu vực an toàn", theo dự đoán của hamas, hơn 16.000 người chết trong chiến tranh sẽ gia tăng và tình hình có thể tồi tệ hơn.

Trước đó, quân đội Israel đã lên án hamas vì đã che giấu bộ chỉ huy quân đội trong các tòa nhà dân sự như trường học và bệnh viện, và tấn công tập trung xung quanh các bệnh viện lớn vào tháng trước khi một cuộc chiến đường phố lớn diễn ra ở phía bắc.

Do cuộc tấn công này, nguồn cung điện, y tế, vân vân bị gián đoạn, nhiều trẻ sơ sinh được điều trị trong lồng ấp của bệnh viện alcipa, cơ sở y tế lớn nhất khu vực gaza, đã bị thương vong liên tục, nhưng quân đội đã kiểm soát bệnh viện alcipa vào ngày 15 tháng trước qua một cuộc đột kích.

Đạo luật quốc tế về chiến tranh quy định bệnh viện là đối tượng được bảo vệ trong chiến tranh.

Những ngày qua, hoa kỳ, những người đã cùng Israel thúc giục "bảo vệ dân thường" tập trung vào việc xây dựng "khu vực an toàn" cho cư dân gaza xung quanh những nơi trú ẩn của liên hợp quốc và khu vực mà Israel đã đồng ý không tham gia chiến tranh trên không hay mặt đất.

Nhưng liên hợp quốc cho phép dân thường trốn trong các trường học, bệnh viện và các tòa nhà được bảo vệ theo luật quốc tế về đạo đức, và thúc giục Israel không tấn công những nơi như thế.

Theo thống kê của liên hiệp quốc, khoảng 85% trong số 2.3 triệu người ở gaza, khoảng 1, 9 triệu người đã rời bỏ quê hương trong hơn hai tháng chiến tranh và đổ về miền nam và miền trung.

Bộ y tế khu vực gaza, hoạt động bởi hamas, cho biết hơn 17.000 cư dân đã chết trong ngày chiến tranh bắt đầu vào ngày 7 tháng 10.

https://youtu.be/kdip1UAC78o

Hàn quốc và nhật bản cùng tham gia vào việc thu gom rác thải trên bãi biển đảo ma

Vào ngày 3, hàn quốc, mỹ và nhật bản đã tổ chức một sự kiện nhặt rác trên bãi biển ở tsushima, Nagasaki, nhật bản, cách busan khoảng 50 kilômét.

Ngày 3, đại sứ mỹ rahm Emanuel (từ trái lên) và đại sứ hàn quốc yoon dk-min cùng tham dự sự kiện "bãi biển nhặt rác" ở đảo tsushima, nhật bản.

Theo đại sứ quán hàn quốc tại nhật bản, đại sứ quán hàn quốc tại nhật bản yoon demin, đại sứ quán hoa kỳ tại nhật bản raram Emanuel, thị trưởng makeshima naoki hokazuka và những người khác trong ba nước hàn quốc và nhật bản trong khi nhặt các chai nhựa trên bãi biển của makeshima trong cùng một ngày.

Vào tháng 8 năm nay, tại trại David, chủ tịch hàn quốc, mỹ và nhật đã đạt được một thỏa thuận mở rộng sự hợp tác giữa ba nước trên nhiều cấp độ.

Đại sứ dương cho biết: "vấn đề ngày càng nghiêm trọng của rác thải biển là một vấn đề phổ biến trên thế giới".

Đảo ma là một trong những nơi bị ảnh hưởng bởi dòng chảy của đại dương và các nước xung quanh thải ra biển.

Do đó, hàng năm, các nhóm môi trường nhật bản tổ chức một sự kiện "ngành công nghiệp làm sạch bãi biển đối với đảo cát" ở tsushima. Vào tháng 10 năm nay, lãnh sự quán hàn quốc ở fukuoka, lãnh sự quán mỹ ở fukuoka và tsushima cùng tham gia vào sự kiện này.

Đại sứ quán hàn quốc ở nhật cho biết đại sứ yoon và Emmanuel đã đến bảo tàng gần đó để thảo luận các vấn đề môi trường với các học sinh trung học địa phương sau khi thu dọn rác.

Hơn 80 xe quân đội Israel đã tấn công bờ tây
판탄 Sơ đồ trang web

12