판탄

"Chúng tôi đã gây ra bạo lực với tám người dân.

  
LIVE      

판탄

"Chúng tôi đã gây ra bạo lực với tám người dân.

AFP= hình ảnh của yonhap

Hoa kỳ có kế hoạch đưa ra biện pháp cấm nhập cảnh vào hoa kỳ vào ngày hôm nay và ngày mai … … đối với hàng chục người Israel đang gây ra bạo lực đối với cư dân palestin ở bờ tây.

Acsios cho biết bộ ngoại giao hoa kỳ sẽ sớm công bố những biện pháp trừng phạt này vào ngày đó, lần đầu tiên kể từ chính quyền Clinton (1993-2001).

Trong số những người Israel sống trong những ngôi làng được gọi là định cư ở quận xian, nơi cư dân palestin, bạo lực của một số người cực đoan đối với cư dân palestin đã bị lên án.

Đặc biệt là sau cuộc tấn công vào Israel vào ngày 7 tháng 10 của lực lượng vũ trang palestin, hamas, đã thống trị dải gaza, giết hơn 1.200 người, bạo lực này ngày càng gia tăng.

Bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ, Tony Lincoln, khi đến thăm Israel vào ngày 30 tháng trước để gặp thủ tướng Israel là Benjamin netanyahu, đã thúc giục các biện pháp ngay lập tức bắt giữ những cư dân Israel cực đoan ở vùng xian chịu trách nhiệm về bạo lực đối với người Palestine.

Trong cuộc chiến giữa Israel và hamas, hoa kỳ đã ủng hộ quyền phản công của Israel chống lại hamas và hỗ trợ quân đội.Lần này, hoa kỳ đã gửi một tín hiệu khác cho Israel.

Việc này có thể là tái điều chỉnh sự cân bằng giữa Israel và Palestine, trong trường hợp lo lắng về chiến tranh kéo dài.

Aksios cho biết chính phủ mỹ cũng sẽ áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với hàng chục người Palestine liên quan đến việc tấn công Israel.

Pháp và Philippines đã ký kết một hiệp định hợp tác quốc phòng để tiến hành các cuộc diễn tập quân sự

Hoa kỳ quyết định hợp tác quốc phòng với pháp.

Ngày 3 tháng 3, các nguồn tin ngoại giao như AFP và Reuters cho biết, pháp và Philippines đã quyết định ký hiệp ước phòng thủ để hai nước gửi quân đội đến các nước khác để thực hiện một cuộc diễn tập quân sự.

Bộ trưởng bộ quốc phòng pháp Sebastian knauu và bộ trưởng quốc phòng phillippine guibert theodoo đã ký hợp tác với nhau một ngày trước đó tại Manila, thủ đô của Philippines, và quyết định sẽ chính thức bắt đầu việc ký kết hiệp định tình trạng quân đội với sự chấp thuận của hai lãnh đạo.

Hiệp ước đã đặt nền tảng pháp lý cho việc gửi quân đội đến các nước khác để huấn luyện quân sự và các cuộc chiến khác.

Philippines đã ký hiệp ước với hoa kỳ, úc và đang đàm phán với nhật bản.

Tại cuộc họp báo, theodoro nói: "chúng tôi sẽ có những biện pháp cụ thể để củng cố hợp tác quốc phòng và phát triển toàn diện hơn".

"Không chỉ ở biển nam trung quốc, mà còn ở thái bình dương, nơi pháp xâm nhập, để hợp tác vì những giá trị chung."

Tháng này, phi-líp-pin, hoa kỳ và úc đã tham gia một đội tuần tra hàng không và hàng hải trên biển nam trung hoa.

Vào ngày 1 tháng này, cố vấn an ninh quốc gia của Philippines là eduardo arno cho biết: "cuộc tuần tra chung với hoa kỳ và úc sẽ tiếp tục và có thể mở rộng đến những nước bạn như nhật bản".

Trung quốc khẳng định rằng 90% của biển nam trung quốc, bao gồm các quần đảo nansha, là vùng biển của riêng họ.

Tòa án quốc tế thường trực (PCA) đã bác bỏ tuyên bố nói trên của trung quốc vào năm 2016, nhưng khi trung quốc tiếp tục khẳng định chủ quyền, có sự bất đồng với các nước xung quanh như Philippines.

Cuộc bầu cử đài loan, quan hệ giữa các ứng viên độc lập và các ứng viên trung quốc đã kích động cuộc vận động hành lang
판탄 Sơ đồ trang web

12