판탄

Dữ liệu: châu á có điện sạch hơn nhưng vẫn phụ thuộc vào than đá

  
LIVE      

판탄

Dữ liệu: châu á có điện sạch hơn nhưng vẫn phụ thuộc vào than đá

Các số liệu cho thấy châu á đã tăng tốc độ phát điện từ năng lượng sạch từ năm 2015 nhanh hơn châu âu và bắc mỹ, nhưng vẫn phụ thuộc vào than đá, giảm thiểu tỷ lệ phát điện từ nhiên liệu hóa thạch, và tiếp tục kháng cự những nỗ lực của các nước phương tây để ngừng tài trợ than đá.

Và cũng đồng ý, rộng rãi tăng chờ sạch điện gió và năng lượng mặt trời, là ngăn cản, cốt lõi của khí thải carbon và chống lại biến đổi khí hậu tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu vào một thác nước của chính phủ nước ta đang nghiện cứu 118 lời hứa trước năm 2030 tăng công suất năng lượng tái tạo toàn cầu gấp hai lần, nhưng lời hứa này cũng hợp lý và ức chế sử dụng nhiên liệu hóa thạch, xem cần thiết để đáp ứng nhu cầu điện cho nhiên liệu hóa thạch của trung quốc lục địa và Ấn Độ, Không được hỗ trợ.

Tuy nhiên, phân tích của Reuters về các dữ liệu của tập đoàn nghiên cứu về năng lượng Ember cho thấy rằng ngay cả khi vẫn sử dụng than đá, chi phí gây quỹ cao hơn và có ít ống dẫn vốn hơn, một số chỉ số quan trọng trong việc chống lại biến đổi khí hậu ở châu á đã tiến bộ nhanh hơn ở châu âu và bắc mỹ kể từ khi hiệp định khí hậu Paris năm 2015 được ký kết.

Châu á tăng tốc việc sử dụng năng lượng tái tạo

Phân tích cho thấy ở châu á, từ năm 2015 đến 2022, tỷ lệ phần trăm tăng trưởng điện sạch như năng lượng thủy điện và hạt nhân lên khoảng 8 phần trăm đến 32 phần trăm, so với ở châu âu, tỷ lệ năng lượng sạch tăng hơn 4 phần trăm lên 55 phần trăm trong cùng một thời gian, bắc mỹ tăng hơn 6 phần trăm lên 46 phần trăm.

Châu á giảm 8 phần trăm năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch đến 68% trong cùng một thời gian, khí ga và than đá giảm nhiều hơn ở châu âu và bắc mỹ. Sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch giảm 4 % ở châu âu và 6 % ở bắc mỹ trong cùng khoảng thời gian đó.

Chuyên gia xã hội năng lượng mặt trời quốc tế (ISA) -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- --

Tuy nhiên, châu á chiếm một nửa dân số thế giới, sản xuất ra khoảng 60% khí thải cacbon (bao gồm sản xuất ra điện cho các sản phẩm và dịch vụ được xuất khẩu sang phương tây), trung quốc và ấn độ tiếp tục xây dựng nhà máy điện than mới để đáp ứng nhu cầu điện năng đang phát triển nhanh, có nghĩa là lượng khí thải cacbon sẽ tiếp tục tăng ở châu á. Chỉ là các nước châu á cũng ủng hộ việc các nước giàu phải giúp đỡ các nước nghèo hơn trong việc giảm lượng khí thải cacbon bằng đầu người cao hơn ở các nước giàu nhất thế giới và không giảm lượng sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong thế kỷ qua.

Ông ruter nói rằng các nước châu á với các đường ống tài chính đang tiến triển nhanh hơn rất nhiều, và các nước châu á khác cần sự giúp đỡ của sự nhượng bộ để bắt kịp, cho thấy họ cần sự hỗ trợ tài chính với các điều kiện ưu đãi của phương tây để giúp đỡ khai thác than đá. Các nhà phân tích cho biết việc loại bỏ than ở Indonesia đã bị cản trở bởi sự khan hiếm tài chính và giá điện cao của năng lượng tái tạo, và trung quốc đã nhận được vốn để mở rộng năng lượng xanh một cách nhanh chóng.

Về tài chính than đá

Một số nước phương tây đã ngăn chặn tài chính than đá, gọi đó là "mối đe dọa số một" cho mục tiêu khí hậu. Tuy nhiên, châu á đã thu hẹp phần lớn nguồn điện bằng than, dù chậm hơn so với châu âu và bắc mỹ.

Tuy nhiên, châu âu và bắc mỹ đã mở rộng việc sử dụng khí ga tự nhiên, thường được gọi là nhiên liệu chuyển tiếp, để lấp đầy sự sụt giảm của than đá trong việc sản xuất điện. Châu âu tăng 3 phần trăm lên 26 phần trăm trong năm 2015-2022 và bắc mỹ tăng 6 phần trăm lên 36 phần trăm.

Nước sử dụng than đá lớn thứ hai trên thế giới, ấn độ, đã ủng hộ việc giảm dần việc sử dụng tất cả nhiên liệu hóa thạch, thay vì chỉ trích than đá, dự định phản đối việc cấm nguồn tài chính cho than đá, và kêu gọi các nước giàu phải đầu tư lớn vào các thiết bị dự trữ để hỗ trợ năng lượng tái tạo.

Forbes "100 phụ nữ có ảnh hưởng" li fu-jin xếp hạng 82, choi siu-yan xếp hạng 96

Trong số 100 phụ nữ có ảnh hưởng nhiều nhất thế giới được tạp chí kinh tế mỹ tạp chí Forbes chọn hàng năm, năm nay có 2 người hàn quốc được liệt vào danh sách.

Giám đốc khách sạn xinluo li fuzhen (82) và tổng giám đốc naver choi soo-yan (96).

Tạp chí Forbes ngày 5 đã công bố danh sách những người phụ nữ có ảnh hưởng trong năm 2023, và cho biết kết quả đánh giá tổng hợp các chỉ số trong 4 lĩnh vực như tài chính, hoạt động truyền thông, ảnh hưởng, phạm vi hoạt động, hai người được chọn ở hàn quốc.

Theo thống kê, tài sản của lee fu-jin (53 tuổi) là 3, 8 tỷ đô la (khoảng 4.9871 triệu won).

Tạp chí Forbes cho biết: "giám đốc lee là giám đốc và CEO của khách sạn sinero, một trong những trung tâm nhà trọ và hội nghị tốt nhất ở hàn quốc.Khách sạn xinluo là nhà kinh doanh cửa hàng miễn thuế lớn nhất ở hàn quốc sau lotte."

Bà cũng cho biết, là con gái cả của chủ tịch lee kun-hee của tập đoàn samsung, bà cũng là cố vấn cho công ty cổ phần của tập đoàn samsung.

Giám đốc choi soo-yan giới thiệu: "năm ngoái, ông trở thành CEO của naver, công ty mạng lớn nhất hàn quốc.Cô ấy là giám đốc điều hành nữ đầu tiên và là giám đốc trẻ nhất của công ty."

Hội đồng na 'vi cho biết khi lần đầu tiên chọn tổng thống choi làm CEO, ông đánh giá cao khả năng giải quyết vấn đề của ông và sự thấu hiểu "sâu sắc" của thị trường toàn cầu.

Lần xuất bản thứ 20 của tạp chí Forbes năm nay, sau năm ngoái, ulzula pondele, giám đốc điều hành của liên minh châu âu (EU), đã được bầu lần đầu tiên.

Tổng thống ngân hàng trung ương châu âu (ECB) lagarde và phó tổng thống Harris của mỹ vẫn giữ vị trí thứ hai và thứ ba như năm ngoái.

Ca sĩ nhạc sĩ người mỹ Taylor swift đã lên vị trí thứ 5. Lần đầu tiên trong 20 năm, một nghệ sĩ đã lên top 5.

Swift đứng thứ 79 vào năm ngoái, nhưng với sự thành công của tour du lịch toàn cầu, net worth lên đến 1.1 tỉ đô la, gia nhập câu lạc bộ tỷ phú vào tháng 10 năm nay.

Bảng xếp hạng bao gồm những nữ CEO, nghệ sĩ, chính trị gia, nhà hảo tâm và những người lập chính sách ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân ngày nay.

Phó tổng giám đốc của tạp chí Forbes moira nói: "trong năm nay đầy sự không chắc chắn và không ổn định, họ được bầu là những người phụ nữ có ảnh hưởng nhiều nhất trên thế giới, và họ đang vượt qua những lĩnh vực truyền thống và sử dụng sức ảnh hưởng của mình để dẫn đầu một sự thay đổi sâu sắc trong thế giới."

Gần 200,000 người thiệt mạng và bị tấn công
판탄 Sơ đồ trang web

12