판탄

Lincoln sẽ đến thăm Israel và nói sẽ cố gắng kéo dài hiệp ước đình chiến israel-israel

  
LIVE      

판탄

Lincoln sẽ đến thăm Israel và nói sẽ cố gắng kéo dài hiệp ước đình chiến israel-israel

Antony Blinken, bộ trưởng bộ ngoại giao, thông báo hôm nay rằng ông sẽ cố gắng kéo dài thời gian ngừng bắn giữa Israel và hamas ở dải Gaza trong suốt chuyến thăm Israel trong vài ngày tới.

Theo AFP, blinken, sau cuộc họp của tổ chức NATO ở Brussels, nói: "trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ tập trung tất cả những gì có thể để kéo dài thời gian ngừng bắn để chúng tôi có thể tiếp tục giải cứu nhiều con tin và cung cấp nhiều viện trợ nhân đạo hơn".

"Chúng tôi muốn thấy thỏa thuận ngừng bắn kéo dài, vì nó sẽ có ảnh hưởng tích cực, và ưu tiên hàng đầu là thả con tin, trở về nhà và đoàn tụ với gia đình."

Blinken cho biết ông tin rằng sự gia tăng của hiệp ước đình chiến cũng là lợi ích của Israel. Ông nói, "họ cũng đã rất cố gắng để đưa mọi người về nhà, nên chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề."

Bllincoln sẽ đến trung đông lần thứ 3 sau khi chiến tranh bùng nổ ở Israel, và ông ấy dự kiến sẽ gặp thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ở Tel Aviv và gặp chủ tịch chính quyền tự trị palestin Mahmud Abbas ở Ramallah.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas ở hành lang gaza sẽ hết hạn vào sáng ngày 30.

Theo báo cáo của Reuters, blinken cho biết đồng minh NATO "hoàn toàn không cảm thấy mệt mỏi" trong việc giúp đỡ Ukraine.

Ông nói: "chúng ta phải và sẽ tiếp tục ủng hộ Ukraine". Ông cũng nói rằng các nước đồng minh NATO đã nhất trí với nhau, và ông cũng nghe cả hai viện quốc hội hoa kỳ nói rằng họ sẽ tiếp tục ủng hộ Ukraine.

Kiev đã lo ngại rằng chiến tranh israel-kazakhstan có thể đánh lạc hướng sự chú ý của cộng đồng thế giới về nỗ lực của nó để đánh bại quân nga.

Sáng nay, bộ trưởng bộ ngoại giao ukraina, Dmytro Kuleba, đã thúc giục các nước phương tây gia tăng sản xuất vũ khí. Anh ta nói liên minh châu âu đã hứa sẽ cung cấp cho Ukraine 1 triệu quả đạn dược, và hiện tại đã cung cấp khoảng 300.000 quả.

Trước khi gặp các ngoại trưởng của NATO, kuleba nói: "chúng ta cần thiết lập một khu vực công nghiệp quốc phòng đồng châu âu - đại tây dương", và nói rằng nó sẽ đảm bảo an ninh cho Ukraine và các nước NATO.

Một cơn bão ở đông nam ấn độ gần một cơn mưa "ít nhất 6 người chết"

Theo các phương tiện truyền thông địa phương như tờ The Times của ấn độ, ít nhất 6 người đã chết vào ngày 4 (giờ địa phương) vì bão Michaung tiếp cận gần miền đông nam ấn độ.

Các nhà chức trách cho biết những nạn nhân này đã xảy ra khi mưa liên tục bắt đầu từ 3 giờ sáng tại chennai, thủ đô của Tamil nadu, và các khu vực xung quanh.

Phi trường chennai đóng cửa từ 9 giờ 17 sáng đến 11 giờ 30 tối, chuyến bay không đến được.

Một số chuyến tàu ngoại ô của chennai bị tạm ngưng hoạt động vì mưa lớn và nhiều lý do khác.

Một số chuyến tàu tốc độ cao cũng bị trục trặc.

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết trên mạng xã hội đã có những cây bị nhổ rễ bởi gió mạnh và những chiếc xe bị cuốn đi bởi mưa lớn.

Các nhà chức trách cho biết "6.229 người đã được nhận vào 153 trung tâm cứu trợ" và bảo dân cư tránh xa nhà khi có thể.

Theo dự báo của cục khí tượng ấn độ, mecha hùng, với gió mạnh từ 90 đến 100 kilômét/giờ, sẽ đáp xuống bờ biển phía bắc Tamil nadu và miền nam andhra pradesh vào sáng sớm ngày 5.

Tỉ lệ viêm phổi ở trẻ em ở hà LAN tăng cao gần 2 năm
판탄 Sơ đồ trang web

12