판탄

Bộ trưởng bộ ngoại giao anh, David Cameron, lần đầu tiên đến thăm brlincoln và Austin

  
LIVE      

판탄

Bộ trưởng bộ ngoại giao anh, David Cameron, lần đầu tiên đến thăm brlincoln và Austin

Bộ trưởng ngoại giao anh, David Cameron, khởi hành chuyến đi mỹ hôm nay để gặp bộ trưởng bộ ngoại giao Lincoln và bộ trưởng quốc phòng austen, tập trung vào các vấn đề như hợp tác giữa anh và mỹ trong lĩnh vực an ninh, thương mại và tình hình trung đông, sự ủng hộ vững chắc của Ukraine.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của David Cameron từ khi được bổ nhiệm làm bộ trưởng ngoại giao vào ngày 13 tháng 11.

Bên ngoại giao anh cho biết ngoài việc đàm phán với Antony Blinken, Lloyd Austin và các quan chức cấp cao của chính phủ mỹ, Cameron sẽ gặp các lãnh đạo của hai đảng chính trị ở quốc hội hoa kỳ. Ngoài ra, Cameron sẽ phát biểu tại diễn đàn Aspen Security Forum vào ngày 7 để nêu ra những ưu tiên chính sách nước ngoài của anh.

Cuộc họp song phương anh-mỹ cũng có thể chạm đến trung quốc. Trước khi bắt đầu chuyến đi, Cameron đã phát biểu rằng nước anh và mỹ được gắn kết với nhau dựa trên một sứ mệnh chung là bảo vệ các giá trị mang lại sự an toàn và thịnh vượng cho tất cả mọi người.

Cameron nhấn mạnh rằng đó là lý do tại SAO sự ủng hộ của anh đối với Ukraine vẫn còn vững vàng; Một khi chiến dịch xâm lược nước ngoài của tổng thống nga đã thắng, những người khác thách thức nền dân chủ và đe dọa lối sống dân chủ tự do sẽ được truyền cảm hứng.

Ngoài cuộc chiến giữa nga và Ukraine, Cameroon đã chỉ ra rằng người anh và mỹ cùng có cùng quan điểm trong việc thúc đẩy an ninh và ổn định lâu dài ở trung đông và "đối phó với những thách thức của trung quốc".

Bộ ngoại giao đã tiên tri rằng chính phủ anh sẽ ban hành một loạt các lệnh cấm vận mới chống lại nga vào ngày hôm nay, tập trung vào các nhà cung cấp trong lĩnh vực quân sự, bao gồm các cá nhân và thực thể nước ngoài.

Anh quốc cũng sẽ cung cấp cho Ukraine một đợt cứu trợ nhân đạo trị giá khoảng 37 triệu bảng anh (khoảng 46.62 triệu đô la mỹ). Theo thống kê chính thức, từ khi nga xâm lược toàn diện Ukraine vào tháng 2 năm ngoái, tổng số viện trợ quân sự, nhân đạo và kinh tế của anh cho Ukraine là 9.3 tỷ bảng anh (khoảng 11.7 tỉ đô la).

Ukraine là điểm dừng đầu tiên của chuyến thăm nước ngoài của Cameron. Trong chuyến đi 2 ngày giữa tháng 11, ông đã thảo luận với chính phủ và quân đội Ukraine về việc cung cấp vũ khí, củng cố hệ thống phòng không, bảo vệ an ninh biển đen, xuất khẩu ngũ cốc, và khẳng định rằng Ukraine nên trở thành thành viên của tổ chức NATO.

Nhật bản kishi kishida đã nói chuyện với netanyahu về thương vong dân thường ở gaza.

Thủ tướng được bầu dân y-sơ-ra-ên 박 성 진 đặc =.Thủ tướng nhật kishi, ngày 6, đã nói chuyện với thủ tướng Israel binyamin nanyahin, rằng cuộc chiến giữa Israel và nhóm vũ trang palestin hamas đang gia tăng số thương vong dân thường trong dải gaza ".Theo kyodo news."

Theo báo cáo, fumio kishida đã bày tỏ ý định đó trong khoảng 20 phút nói chuyện tối hôm đó, và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chấm dứt tình hình càng sớm càng tốt và tuân thủ luật quốc tế, bao gồm luật nhân đạo quốc tế.

Kishida cũng cho thấy quan điểm của chính phủ nhật bản về việc ủng hộ "giải pháp hai nước" giữa Israel và Palestine cùng tồn tại.

Thủ tướng netanyahu đã nói về hoạt động quân sự của Israel ở gaza.

Đây là cuộc gọi đầu tiên của hai lãnh đạo sau cuộc chiến giữa Israel và hamas.

Thủ tướng của bảy nước lớn, bao gồm cả nhật bản, fumio kishida, đã đến dinh thự của thủ tướng Tokyo vào ngày 6. 2023.12.06

Ngày 5, nền kinh tế toàn cầu đang nín thở, tập trung vào việc liệu cuộc chiến có mở rộng hay không
판탄 Sơ đồ trang web

12