판탄

Hamas nói: "350 người chết trong một ngày, tổng cộng là hơn 17.000 người"

  
LIVE      

판탄

Hamas nói: "350 người chết trong một ngày, tổng cộng là hơn 17.000 người"

Quân đội Israel và hamas đang đối đầu với nhau ở phía nam khu vực gaza, sau cuộc chiến dữ dội ở phía bắc, với hơn 17.000 người bị giết.

"Trong 24 giờ qua, hơn 350 cư dân palestin đã chết và hơn 1900 người bị thương".

Sau khi Israel bắt đầu tấn công vào ngày 7 tháng 10, tổng số người chết và bị thương là 17.177.

Từ cuối tháng 10, lực lượng mặt đất bắt đầu đổ bộ vào gaza, chính thức tiến hành cuộc chiến "chống lại hamas", quân đội Israel nắm trong tay hầu hết khu vực phía bắc, và gần đây đã mở rộng chiến dịch ra phía nam.

Quân đội Israel đã bao vây thành phố lớn nhất phía nam canyounis qua mạng xã hội X (X) ngày hôm trước, và lần đầu tiên tiến hành chiến tranh bên trong.

Pro-nga và hung-ga-ri "không đồng ý cho ukara gia nhập liên minh châu âu"

Theo báo cáo của AP ngày 30 (giờ địa phương), Hungary cho biết sẽ không ủng hộ đề nghị của ủy ban hành pháp EU để tiến hành đàm phán với Ukraine về việc gia nhập liên minh châu âu.

Trong một cuộc họp báo ở Budapest, thủ tướng Hungary, giám đốc phòng thư ký orban nói: "vẫn còn quá sớm để bắt đầu cuộc đàm phán về việc Ukraine gia nhập eu.Đất nước này sẽ không đồng ý dự án này tại cuộc họp thượng đỉnh eu được lên lịch vào giữa tháng 12."

Ủy ban hành pháp của chính phủ liên minh châu âu đã đề nghị Ukraine bắt đầu đàm phán về việc gia nhập liên minh châu âu vào ngày 8.

Để bắt đầu đàm phán tham gia, phải có sự nhất trí của 27 thành viên của eu. Các nhà lãnh đạo thành viên eu sẽ thảo luận vấn đề này tại hội nghị thượng đỉnh vào tháng 12.

Thủ tướng alban, người có quan hệ thân thiện với tổng thống nga vladimir putin, đã cho rằng không thể bắt đầu đàm phán với các nước đang trong chiến tranh để gia nhập e.u. Vào đầu tháng này, người ta nói Ukraine vẫn còn rất xa mới gia nhập liên minh châu âu.

Theo quan sát của ap, Ukraine mong được thông qua các cuộc đàm phán về việc gia nhập eu tại hội nghị thượng đỉnh eu vào tháng tới, nhưng Hungary có thể trở thành một chướng ngại vật chính trong tham vọng đó.

Hơn 10.000 người thiệt mạng trên cả hai phía liên bang kêu gọi ngăn chặn tình hình Leo thang
판탄 Sơ đồ trang web

12