판탄

Google nhượng bộ và chi 75 triệu đô la một năm cho ngành báo chí Canada

  
LIVE      

판탄

Google nhượng bộ và chi 75 triệu đô la một năm cho ngành báo chí Canada

Công cụ tìm kiếm khổng lồ Google và chính phủ Canada đã đồng ý trả 100 triệu đô la một năm, khoảng 7.429 triệu đô la, để đưa vào cơ quan truyền thông Canada và kết thúc cuộc chiến kéo dài nửa năm.

Theo báo cáo của tờ financial times, ngày 22 tháng 6 năm nay, Canada thông qua đạo luật Online News Act, yêu cầu những người khổng lồ của nền tảng kỹ thuật số đàm phán các thỏa thuận kinh doanh với truyền thông Canada, trả tiền để sử dụng nội dung tin tức truyền thông, nếu không sẽ phải đối mặt với sự phân xử có hiệu lực vào ngày 19 tháng 12.

Tuy nhiên, công ty chủ của facebook Meta từ chối chia sẻ lợi nhuận với các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, thư ký bảo tồn văn hóa của Canada, Pascale St-Onge, tuyên bố vào ngày 29 rằng chính phủ Canada và Google đã đồng ý trả 100 triệu đô la một năm để "đem lại lợi ích cho ngành báo chí, đồng thời cho phép Google tiếp tục cung cấp thông tin đáng tin cậy cho người Canada".

Số tiền đó ít hơn số tiền bồi thường mà chính phủ ước tính, và đã tránh được khả năng bị chặn nguồn tin Internet ở Canada.

Chị nói: "hơn một thập kỷ qua, các cơ quan truyền thông đã bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của các nền tảng kỹ thuật số lớn như Google.

Cô ấy nói, "hôm nay, tôi thông báo rằng chúng tôi đã tìm ra một con đường tiến tới với Google để áp dụng dự luật về tin tức trực tuyến, một sự phát triển mang tính lịch sử để xây dựng một mối quan hệ kinh doanh công bằng hơn giữa các nền tảng kỹ thuật số và báo chí ở Canada."

Thêm vào đó, stonky nói thêm, quỹ của Google sẽ được thống nhất trong một quỹ chung, không cần phải đàm phán với các cơ quan truyền thông.

Theo thỏa thuận này, Google được lựa chọn để thương lượng với một nhóm duy nhất đại diện cho tất cả phương tiện truyền thông Canada thay vì tìm kiếm một thỏa thuận cá nhân, sau đó số tiền sẽ được phân bổ dựa trên số lượng phóng viên toàn thời gian được thuê bởi mỗi nhà xuất bản và các công ty truyền hình.

Thủ tướng Justin Trudeau của Canada cũng cho rằng đó là một tin tốt, rằng hiệp định này "sẽ gây tiếng vang khắp thế giới," và đặc biệt là các nước dân chủ đang phải vật lộn với những thử thách tương tự như truyền thông Canada.

Trước đây, Google đã cương quyết chống lại việc chia sẻ vốn bị ép buộc.

Ngoài ra, Google cho rằng các liên kết của công cụ tìm kiếm tương đối thu hút giao thông cho các trang tin tức, tương đương với 250 triệu c (khoảng 190 triệu usd) một năm.

Trận động đất cường độ 5.0 ở vân nam, trung quốc, một số nhà ở, cơ sở điện bị hư hại

[ảnh chụp màn hình bản tin hồng thành]

Phóng viên han zhong xin: một trận động đất cường độ 5.0 đã xảy ra ở tỉnh vân nam, tây nam trung quốc.

Theo tin tức của trung quốc trận động đất 2, khoảng 1:36 sáng ngày hôm đó, dehongzhou, tỉnh vân nam, đã xảy ra một trận động đất 5 độ Richter.

Tâm động đất nằm ở 24, 26 độ bắc, 98, 08 độ đông, độ sâu 10km.

Báo chí chính phủ của trung quốc, tân hoa xã, báo cáo rằng đến 4 giờ sáng ngày hôm đó, không có báo cáo về thương vong, nhưng một số nhà ở và cơ sở điện bị hư hại.

144 căn nhà bị hư hại trong trận động đất, và 1, 927 cư dân phải tị nạn khẩn cấp.

Sau trận động đất đầu tiên, có 3 dư chấn, trong đó có cường độ 4.0.

Dehong bang đang điều tra tỉ lệ thiệt hại chính xác trong khi cử người chịu trách nhiệm về hỏa hoạn và điện đến hiện trường.

Rừng nhiệt đới amazon không ngăn được hạn hán.Mực nước gần mức thấp nhất
판탄 Sơ đồ trang web

12