판탄

Chính sách chấm dứt "thế hệ không hút thuốc" ở New Zealand: sợ 5000 cái chết

  
LIVE      

판탄

Chính sách chấm dứt "thế hệ không hút thuốc" ở New Zealand: sợ 5000 cái chết

Ngài Christopher Luxon, thủ tướng mới của New Zealand, đã tuyên bố ngay khi ông nhận nhiệm vụ bãi bỏ luật cấm thế hệ tiếp theo thuốc lá được thông qua năm ngoái để bù đắp khoảng cách tài chính gây ra bởi việc giảm thuế. Các chuyên gia y tế cộng đồng đã phê phán việc này sẽ giết 5000 người. Các tổ chức chống hút thuốc lên án chính phủ vì "lợi nhuận của ngành công nghiệp thuốc lá bằng cách hy sinh mạng sống của người dân".

Dự luật được xem là hành động đầu tiên trên thế giới để cấm thế hệ tiếp theo của việc hút thuốc, được lên kế hoạch để bắt đầu vào tháng 7 năm sau.

Gần đây, anh quốc cũng đã thông báo một loạt các biện pháp tương tự, được các chuyên gia y tế cộng đồng và những người chống thuốc lá tán thành.

Tuy nhiên, sau khi nhậm chức, lukson thông báo rằng New York sẽ bãi bỏ đạo luật này trước khi nó có hiệu lực, vì sợ rằng chợ đen đang bùng nổ. Lukson nói tiếp tục bán thuốc lá sẽ mang lại cho chính phủ một khoản thuế thú vị, nhưng ông nhấn mạnh rằng đó "không phải là động cơ để làm điều đó", mà là vì việc cấm hút thuốc sẽ làm cho việc buôn bán thuốc lá riêng LAN rộng hơn.

Bộ trưởng bộ tài chính Willis cho biết luật cấm hút thuốc sẽ ảnh hưởng đến khoảng 1 tỷ nđ (khoảng 610 triệu đô la) thu nhập của chính phủ, và việc duy trì doanh thu bán thuốc lá sẽ hỗ trợ thuế giảm thuế của chính phủ.

Tổ chức chống thuốc lá "sức khỏe Coalition Aotearoa" chỉ trích việc từ bỏ chính sách là một sự sỉ nhục cho đất nước. Tổ chức nói: "đây là một sự mất mát to lớn cho sức khỏe của người dân, nhưng đó là một chiến thắng lớn cho ngành công nghiệp thuốc lá, và lợi nhuận của ngành công nghiệp thuốc lá sẽ phải trả giá bằng mạng sống của người dân New Zealand".

Mặc dù tỉ lệ hút thuốc của người trưởng thành ở New York là tương đối thấp, chỉ 8% so với các nước khác, nhưng chính phủ trước đây đã nghĩ rằng nước này sẽ hoàn toàn không hút thuốc trong tương lai.

Tuyên ngôn của hội nghị APEC không đề cập đến xung đột israel-palestine

Theo báo cáo của Reuters, "hội nghị thượng đỉnh APEC năm nay đã kết thúc vào ngày 17 tháng 7, khi các thành viên không thể hàn gắn được mối bất đồng giữa nga, Ukraine và palestine-israel.

Một tuyên bố của hoa kỳ, chủ tịch năm nay của APEC, nói rằng "phần lớn" thành viên của APEC "lên án mạnh mẽ việc xâm lược Ukraine". Một quan chức cao cấp trong chính phủ của biden đã nói với báo chí rằng vì nga là một trong các nước thành viên nên "rất khó để đạt được sự đồng thuận trong cuộc họp về vấn đề này".

Bản tuyên bố cũng cho biết các thành viên đã trao đổi ý kiến về xung đột israel-palestine. Một số thành viên cho rằng APEC "không phải là một diễn đàn để thảo luận các vấn đề địa lý chính trị".

Brunei, Indonesia và Malaysia nói rằng họ ủng hộ thông điệp của hội nghị thượng đỉnh kêu gọi chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự ở dải gaza, nhưng không chấp nhận việc Israel diễn giải các hoạt động quân sự chống lại người dân palestin như là "quyền tự vệ". Đồng thời yêu cầu ngừng bắn nhân đạo lâu dài ngay lập tức để dân thường ở dải gaza được tiếp cận với nhu yếu phẩm và dịch vụ cần thiết.

Tuyên ngôn San Francisco của hội nghị nhấn mạnh sự CAM kết của APEC để thực hiện những cải cách cần thiết trong WTO và tăng cường chức năng của nó, bao gồm việc xem xét việc khôi phục lại toàn diện, hiệu quả và khả năng tham gia của tất cả các thành viên vào năm 2024 trong việc thảo luận về cơ chế giải quyết tranh chấp. APEC phải tận dụng sự phát triển kinh tế và công nghệ để đối phó với tất cả các thách thức môi trường, kể cả biến đổi khí hậu.

Thái tử William thăm SAO thuyền rồng đồng đội: tốc độ thật nhanh
판탄 Sơ đồ trang web

12