판탄

Trung quốc lo lắng về vũ khí hiếm của các doanh nghiệp mới ở phương tây đang cố gắng tinh chế môi trường

  
LIVE      

판탄

Trung quốc lo lắng về vũ khí hiếm của các doanh nghiệp mới ở phương tây đang cố gắng tinh chế môi trường

Theo báo cáo của Reuters ngày 5, vì mâu thuẫn giữa hoa kỳ và hoa kỳ, có một số mối quan tâm rằng trung quốc có thể vũ khí hóa các loại đất hiếm, trong trường hợp này, các doanh nghiệp mỹ và phương tây đang cố gắng phát triển các công nghệ tinh chế môi trường thay vì các phương pháp hiện hành gây ô nhiễm môi trường.

Phương pháp chiết xuất hiện tại của đất hiếm là một phương pháp chiết xuất quặng trong một dung dịch hóa chất độc hại, sau khi tách các vật liệu hữu ích, nhưng trong quá trình này sẽ thải ra rất nhiều chất ô nhiễm, do đó, trước khi các nước phát triển chuyển các công trình có liên quan đến các nước đang phát triển rất nhiều. Trung quốc chiếm khoảng 87% khả năng tinh chế đất hiếm trên thế giới.

Theo báo cáo của Reuters, các doanh nghiệp ở bắc mỹ dự định khai thác các loại Kim loại hiếm bằng công nghệ được gọi là rafit SX, sử dụng ít chất ô nhiễm hơn gấp 3 lần so với quá trình chiết xuất dung môi hiện có cho đến giữa năm 2025.

Xí nghiệp được thành lập vào năm 2006, với kế hoạch khai thác các loại đất hiếm tại Alaska, nhưng năm ngoái đã đổi hướng, quyết định tập trung vào tinh chế và dự định tái thiết mạng lưới cung cấp các loại đất hiếm tại bắc mỹ.

Xí nghiệp đang tiến hành phát triển công nghệ với sự hỗ trợ tài chính của bộ quốc phòng hoa kỳ để có được nguồn cung cấp những chất làm giàu hiếm hiếm, đang thảo luận với 17 xí nghiệp khai thác.

Các doanh nghiệp khác của rainbow có kế hoạch sử dụng công nghệ tinh chế được phát triển bởi công ty hợp tác mỹ K cho đến năm 2026 để tinh chế đất hiếm tại cộng hòa nam phi.

Mục tiêu của công ty REETec nauy là bắt đầu tinh chế trước cuối năm sau bằng cách sử dụng công nghệ tự chế để giảm 90% lượng khí thải co2.

Viện nghiên cứu Saskatchewan, tỉnh Saskatchewan, tây nam Canada, với sự hỗ trợ của chính phủ địa phương, đang phát triển các công nghệ mới, và hy vọng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giảm nhân lực cần thiết để hoạt động nhà máy từ 100 người hiện nay xuống còn 4 người. Mục tiêu của xí nghiệp là khởi động nhà máy vào cuối năm sau.

Giáo sư Isabel barton, đại học Arizona, hoa kỳ, nói: "quá trình tinh chế đất hiếm hiện nay rất đáng sợ.Vì cần một phương pháp tinh chế mới, nhiều doanh nghiệp đã hứa sẽ làm điều đó."

Các cuộc phỏng vấn của khoảng 20 nhà tư vấn, học giả, nhà kinh doanh và nhiều người khác cho thấy rằng đến năm 2025, nếu có một công nghệ mới để xử lý đất hiếm phụ thuộc vào trung quốc và giảm thiểu lượng khí thải hóa chất độc hại, giá cao của đất hiếm cũng có thể được giải thích bởi Reuters.

Chỉ là những doanh nghiệp chưa sử dụng công nghệ mới để chiết xuất nguyên liệu hiếm trên quy mô thương mại cũng có những nghi ngờ về việc có thể thực hiện sớm. Điều đó có nghĩa là thị trường và các doanh nghiệp trông đợi quá nhiều vào các công nghệ mới.

Nhà tư vấn cho ngành công nghiệp khoáng sản, frank faran, tin rằng việc phát triển các công nghệ tinh chế mới sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến và cảnh báo rằng vì khả năng phát triển trong vài năm tới, các nhà hoạch định có thể đưa ra những đánh giá sai lầm.

Các loại đất hiếm là những sản phẩm tiên tiến như bán dẫn, điện thoại thông minh, máy bay chiến đấu tàng hình.

Theo đánh giá của cục khảo sát địa chất mỹ, khoảng một phần ba lượng đất hiếm bị chôn vùi trên thế giới là ở trung quốc, và trung quốc nắm giữ nguồn cung của thế giới loại đất hiếm, do đó khả năng vũ khí hóa của trung quốc vẫn tồn tại.

Năm nay, trung quốc đã kiểm soát xuất khẩu gallium, germanium, nhưng gần đây lại giới hạn xuất khẩu số lượng các yếu tố gây ra sự hỗn loạn ở hàn quốc năm 2021.

Tòa án liên bang hoa kỳ đã quy định không được miễn tội phạm khi trump còn trong nhiệm kỳ

Đối với những nghi ngờ về việc cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020, cựu tổng thống mỹ Donald trump cho rằng đó là một vấn đề của thời kỳ đương nhiệm, tuyên bố miễn trừ, nhưng tòa không chấp nhận.

Vào ngày 1, thẩm phán tania chekkan của tòa án địa phương liên bang Washington, d.c. Ngài trump đã đích thân tham dự phiên tòa dân sự về việc lừa đảo vay nợ của mình và công ty vào ngày đó, và tuyên bố rằng những cáo buộc chống lại mình là "cuộc săn ma nữ tham nhũng của tổng công tố viên bang New York". 2023.10, 03

Cựu tổng thống trump có thể kháng cáo, quyền hạn của tổng thống có thể được đưa lên tòa tối cao.

Đội luật của cựu tổng thống trump cho rằng nghi ngờ về sự can thiệp của ông ta vào cuộc bầu cử bắt đầu từ tháng 3 năm sau sẽ được bác bỏ.

Đó là để ngăn chặn Donald trump, người đứng đầu chiến dịch tranh cử năm 2024 của đảng cộng hòa, bị truy tố vì hành động của ông ấy trong nhiệm kỳ tổng thống.

Tòa công luận rằng tổng thống miễn trách nhiệm dân sự cho những hành động liên quan đến công việc, nhưng quan tòa không bao giờ xem xét việc miễn nhiệm có áp dụng cho việc kháng án hình sự hay không.

Nhóm công tố viên đặc biệt jack Smith nói: "trong hiến pháp hay tiền án, không có ý tưởng nào chứng minh rằng những tội ác của tổng thống cũ không thể bị truy tố".

Nhóm công tố viên đặc biệt Smith đã điều tra nghi ngờ cựu tổng thống trump đang cố gắng lật đổ kết quả của cuộc bầu cử.

Trump đã bị truy tố vào tháng 8 năm nay vì tội truyền bá thông tin cho người mỹ rằng kết quả của cuộc bầu cử năm 2020 là lừa đảo bầu cử, cố gắng lật đổ kết quả của cuộc bầu cử và cản trở việc lập hoá đơn.

Anh ta đã phủ nhận 4 nghi ngờ liên quan trong quá trình khởi tố. Thủ tục truy tố là một thủ tục thông báo cho bên bị đơn về nội dung truy tố, do trọng tài xác nhận bên bị đơn chấp nhận hoặc phủ nhận ý định công tố thực tế.

Phải mất 10 năm để hoàn thành nhiệm vụ. Đệ nhất phu nhân pháp nói chuyện lớn hơn 25 tuổi tình yêu giữa giáo viên và giáo viên makehiro trẻ hơn con trai cả 3 tuổi
판탄 Sơ đồ trang web

12