판탄

Cây thông giáng sinh rơi 2 ngày trước lễ thắp đèn …""Hỡi cây cối, ngươi có mệt không?"

  
LIVE      

판탄

Cây thông giáng sinh rơi 2 ngày trước lễ thắp đèn …""Hỡi cây cối, ngươi có mệt không?"

Cây vân Sam cao 12 mét, tượng trưng cho cây thông giáng sinh hoa kỳ, nằm ở sân sau nhà trắng vào ngày 28, bị một cơn gió mạnh thổi xuống.

Theo báo New York times và ap, cơ quan công viên quốc gia quản lý cây này cho biết vào khoảng 1 giờ chiều hôm đó, cây bị ngã vì gió mạnh. Theo ước tính, gió ở sân bay Ronald Reagan gần đó là khoảng 74 kilômét một giờ.

Cây này được chuyển từ rừng menonghela, tây Virginia, cách đây 2 tuần.

Và chỉ trong hai ngày nữa, vào ngày 30 tháng này, sẽ có sự kiện tuyên bố bắt đầu mỗi giáng sinh của nhà trắng, lễ thắp sáng cây thông giáng sinh quốc gia.

Năm nay, lễ kỷ niệm 101 năm sẽ được tổ chức bởi những người đã từng đoạt giải grammy, cựu ca sĩ dean Warwick, và hơn 3 triệu người theo dõi instagram, diễn viên và ca sĩ darren Chris.

Tờ New York times đã phản ứng rất nhiều trước sự kiện quan trọng như thế này.

Một số người nói đùa rằng "cây cối cũng mệt mỏi", "có phải là một gánh nặng quá lớn cho cây cối", mỉa mai văn hóa mỹ đã bắt đầu ăn mừng lễ giáng sinh cách đây một tháng. Người ta nói rằng ánh sáng rơi xuống cây vẫn còn sáng.

Những người không thích tổng thống biden so sánh sự kiện này với chính sách kinh tế của tổng thống và chế giễu: "biden thậm chí không thể ngăn được cái cây đổ".

Trong khi khán giả đưa ra những lời giải thích khác nhau, đó là những nhân viên của cục công viên quốc gia. Cho đến khi mặt trời lặn, họ vẫn dùng cần cẩu để sửa chữa những cái cây đang sụp đổ khi đèn sáng.

Một người phát ngôn của cục công viên quốc gia, jasmine santy, nói qua email tối hôm đó: "sau khi kết nối lại dây cáp bị đứt và quan sát tình trạng cây cối, nhân viên đứng dậy vào khoảng 6 giờ chiều."

“show will go on” Và nói thêm rằng.

Lễ thắp đèn giáng sinh quốc gia được tổ chức hàng năm đã trở thành truyền thống của nhà trắng kể từ khi tổng thống Calvin kulic bắt đầu vào năm 1923.

Đây không phải là lần đầu tiên một nhân vật chính bị ngã xuống. Vào tháng 2 năm 2011, cây vân Sam, đã ở tại đó 33 năm, cũng bị ảnh hưởng bởi gió mạnh và gió mạnh.

Quân đội Israel nói bệnh viện shephah đã giấu con tin nước ngoài

Theo CNN, vào ngày 19, idf đã công bố video giám sát của bệnh viện Sheffield, bệnh viện lớn nhất dải gaza, tuyên bố rằng cuộc tấn công vào ngày 7 tháng trước của lực lượng hồi giáo Palestine (hamas) đã đưa hai con tin nước ngoài vào bệnh viện, cố gắng chứng minh rằng bệnh viện có liên quan đến hamas. Bộ vệ sinh gaza đặt câu hỏi về tính xác thực của đoạn băng và nói rằng ngay cả khi đoạn băng đó đúng, nó chỉ cho thấy bệnh viện đang cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho những người cần nó.

Người phát ngôn của quân đội Israel hargary nói rằng băng an ninh ghi hình một con tin được mang đến bệnh viện shephah bằng cửa chính của hamas, và một con tin khác bị băng gạc trên tay, rõ ràng là đang chảy máu. Bộ vệ sinh gaza trả lời rằng ngay cả khi đoạn video được xác nhận, nó chỉ cho thấy bệnh viện đang cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bất cứ ai cần thiết. Hamas đã đưa ra một tuyên bố trước khi quân đội Israel công bố video giám sát cho biết một số con tin bị thương trong cuộc không kích của Israel đã được đưa đến bệnh viện để được điều trị.

Israel cho rằng có một "bộ chỉ huy hamas" ẩn dưới lòng đất của bệnh viện hefah, và dùng nó như một lý do để vây hãm bệnh viện, cưỡng bức đuổi những người bị thương và những người tị nạn trong bệnh viện. Gần đây, quân đội đã công bố "bằng chứng" được tìm thấy trong bệnh viện, nhưng đã bị nhiều người nghi ngờ. Vào ngày 19, quân đội Israel công bố hai đoạn phim khác cho biết họ đã tìm thấy một "đường hầm hamas" dài khoảng 55 mét dẫn đến "bộ chỉ huy" cách 10 mét dưới lòng đất của bệnh viện hefah. Phóng viên của CNN được phép xem đường hầm. Theo CNN, đây là bằng chứng thuyết phục nhất mà Israel đưa ra cho đến nay, nhưng vẫn không chứng minh được cái gọi là "chỉ huy hamas" thực sự tồn tại.

Hơn 13.000 người đã chết và 30.000 người khác bị thương trong dải gaza kể từ khi cuộc xung đột israel-palestine bắt đầu. Vào ngày 19, cuộc chiến giữa quân đội Israel và hamas đã diễn ra tại khu yantong, thành phố gaza. Bộ vệ sinh gaza cho biết 41 người trong khu vực yantong đã chết trong cuộc không kích của quân Israel.

Pence và Tim Scott cũng rút khỏi cuộc bầu cử của đảng cộng hòa
판탄 Sơ đồ trang web

12