판탄

Máy bay không người lái của quân đội đánh bom người dân ở Nigeria, 85 người chết

  
LIVE      

판탄

Máy bay không người lái của quân đội đánh bom người dân ở Nigeria, 85 người chết

Al jazeera và các phương tiện truyền thông khác đã báo cáo ngày 5, ngày 3 tại một ngôi làng ở bang carduro, tây bắc Nigeria, một cuộc không kích do máy bay không người lái của quân đội đã làm ít nhất 85 người dân thiệt mạng và 66 người bị thương.

Tối ngày 3 tháng 3, tại làng tutunbili thuộc khu vực egabi thuộc bang cadula, 163km về phía bắc thủ đô abuja, những người dân tập hợp để kỷ niệm ngày sinh của muhammad, kẻ âm mưu của đạo hồi, đã bị không kích bởi máy bay không người lái quân sự.

Thống đốc usanica duna nói, "cuộc tấn công bằng máy bay không người lái chống lại quân nổi dậy hồi giáo được tiến hành nhằm vào dân chúng.Nhiều người dân địa phương đã chết hoặc bị thương vì bị giết bởi quân đội ".

Mặc dù chính quyền quân đội không công bố số lượng thương vong, nhưng theo báo cáo, 85 người đã chết trong khu vực, phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Theo AFP, tổng thống boratinob ngày hôm đó đã thừa nhận sai lầm và ra lệnh điều tra kỹ lưỡng.

Quân đội Nigeria đã chiến đấu với lực lượng hồi giáo cực đoan boko haram và các chi nhánh của nước hồi giáo ở tây phi (ISWAP) trong hơn 10 năm, nhiều lần dựa vào không kích.

Trong quá trình đó, có ít nhất 14 trường hợp người dân chết từ tháng 2 năm 2014 cho đến tháng 9 năm ngoái, và nạn nhân thường xuyên xảy ra.

Đồng đội liên tục lữ đoàn.Dân thường Israel chết, bom nổ gần đại sứ quán mỹ (tổng hợp)

Mối lo ngại rằng cuộc chiến giữa Israel và các chính trị gia có vũ trang Palestine, hamas, có khả năng LAN rộng ra các khu vực lân cận vẫn tiếp tục được kích thích.

Những tên lửa được phóng bởi phe chính trị có vũ trang pro-iran hezbollah ở Lebanon đã giết chết dân thường Israel và ném bom gần đại sứ quán mỹ ở Iraq.

Reuters và các nguồn phát ngôn của quân đội Israel cho biết vào ngày 7

Quân đội Israel nói rằng hezbollah đã tiến hành một cuộc tấn công chống tăng.

Hezbollah cho biết có 11 cuộc tấn công vào ngày hôm đó, trong đó có lều của quân đội Israel ở maat, một làng ở phía bắc Israel gần biên giới Lebanon.

Người đàn ông Israel chết trong cuộc tấn công bằng tên lửa của hezbollah là một nông dân 60 tuổi, theo truyền hình Israel như khan.

Quân đội Israel đã huy động các máy bay chiến đấu để trả thù các cuộc không kích vào bộ tư lệnh và trung tâm kiểm soát của hezbollah.

Thủ tướng Israel Benjamin netanyahu đã gửi một thông điệp cảnh báo mạnh mẽ về hezbollah.

Trong khi chấp nhận báo cáo tình hình của bộ chỉ huy phía bắc của quân đội Israel, ngài netanyahu nói: "nếu hezbollah gây chiến toàn diện với Israel, quân đội hàn quốc sẽ chia Beirut và nam Lebanon thành gaza và khan yonius".

Nói cách khác, giống như Israel quét sạch hamas và SAN bằng phần lớn dải gaza của Palestine, Israel có thể tiến hành một cuộc chiến quân sự mạnh mẽ chống lại hezbollah.

Theo báo cáo của Reuters, không rõ thủ tướng netanyahu có phát biểu như vậy khi dân thường Israel chết hay không.

Sau khi cuộc chiến giữa Israel và hamas nổ ra vào ngày 7 tháng 10 năm nay, hezbolla đã tấn công từng phần miền bắc Israel, gây chiến với quân đội Israel.

Trong cuộc tấn công của quân đội Israel, các thành viên của hezbolla Lebanon và hơn 110 người dân đã chết.

Vào ngày 5 tháng này, trong khi quân đội Israel tấn công các vị trí của hezbollah, quân đội Lebanon cũng có người chết và người bị thương.

Sau khi ShangYue cho dân y-sơ-ra-ên vào ngày 24 và hamas tạm thời thỏa thuận ngừng bắn, chiến đấu của khu vực biên giới Israel và Lebanon, cũng dừng lại rồi.

Nhưng hezbollah đã khởi động lại cuộc tấn công vào Israel sau khi hiệp ước ngừng bắn giữa Israel và hamas kết thúc vào ngày 1 tháng này.

Tổng thư kí ShangYue 3 ngày, hezbollah hasan - jonas lara trong bài nói chuyện công khai giữa Israel và hamas của chiến tranh có nghĩa là: “ tất cả mọi sự lựa chọn đều là đối tượng xem xét, có thể đạt được chiến tranh toàn diện giữa người với dân y-sơ-ra-ên. ”

Theo báo cáo của Reuters, Sputnik và nhiều người khác, ngày 8 tháng 8, gần đại sứ quán mỹ ở Iraq đã bị tấn công bằng tên lửa.

Các nguồn tin địa phương ở Iraq cho biết có tiếng nổ gần đại sứ quán mỹ ở khu vực xanh của thủ đô Baghdad vào khoảng 4 giờ sáng hôm đó.

Khu vực màu xanh là khu vực an ninh cao cấp với mật độ dày đặc của các khu nhà chính phủ và đại sứ quán mỹ.

Nguồn tin cho biết có tiếng chuông báo động bên trong tòa đại sứ quán.

Chưa có ai tự nhận mình là người đứng sau cuộc tấn công này.

Không rõ có thương vong hay không và hệ thống phòng không của đại sứ quán đã được kích hoạt.

Nhưng với tình trạng chống mỹ ở Iraq gần đây, có khả năng là do lực lượng vũ trang pro-iran gây ra.

Ngày 17 tháng 10, hamas khẳng định rằng sau khi các bệnh viện ở gaza bị đánh bom bởi phía Israel, khiến hàng trăm người chết, sự phẫn nộ ở các nước như Israel ngày càng tăng.

Đặc biệt là, ở đây sau 18 ngày, tổng thống mỹ thờ phượng dent truy cập, dân y-sơ-ra-ên, thể hiện đầy đủ sự ủng hộ của dân y-sơ-ra-ên, tạo dáng vẻ đẹp để chống lại cảm xúc nên tồi tệ thêm.

Sức mạnh mỹ từ trước khi bắt đầu bằng cách hạ vũ trang cực đoan trên danh nghĩa của đất nước hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria đóng quân binh lực, kỉ luật chiến tranh cho tâm hồn, không chỉ là Iran và sức mạnh đặc vụ của nó, giữ khoảng cách với hamas trước đó trong khu vực ả rập chống lại vẻ đẹp của cảm xúc cũng đã bị kích thích.

Theo thống kê, từ giữa tháng 10 năm nay đã có hơn 70 cuộc tấn công chống lại quân đội mỹ ở Iraq và Syria. Reuters cho biết không có trường hợp nào về thiệt hại trực tiếp của tòa nhà ngoại giao.

https://youtu.be/kdip1UAC78o?si=ZrQdO1OGmdG-mdZ2

Công nhân hàn quốc bị giết bởi một người máy
판탄 Sơ đồ trang web

12