판탄

Vẫn chưa kết thúc vở kịch công khai ai …Trở lại vào năm nay?

  
LIVE      

판탄

Vẫn chưa kết thúc vở kịch công khai ai …Trở lại vào năm nay?

Các phương tiện truyền thông mỹ, CNN và các nguồn tin khác, trích dẫn những nguồn tin không muốn được tiết lộ, cho biết có khả năng Sam altman, cựu giám đốc điều hành của công ty phát triển GPT chat bị trục xuất từ tuần trước, sẽ trở lại công ty.

Theo nguồn tin, hội đồng quản trị của open AI đã yêu cầu ông ta trở lại làm việc sau khi cân nhắc lại việc sa thải ông altman, và ông altman đang cân nhắc đề nghị này một cách thận trọng.

CNN đã phân tích rằng nếu cựu giám đốc điều hành altman trở lại làm việc, nó sẽ trở thành một sự đảo ngược kịch tính nhất trong sự kiện này, và nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hướng phát triển của công nghệ tân tiến, AI, sẽ dẫn đầu trong tương lai.

Open AI không đáp ứng yêu cầu bình luận về các báo cáo này.

Liên quan đến điều này, satya nadella, CEO của Microsoft (MS), đã bày tỏ quan điểm "cởi mở" về việc cựu CEO của open AI, tiến sĩ altman, trở lại công ty mà không tham gia vào công ty của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CNBC, bloomberg và nhiều người khác, ông nói: "dù là altman gia nhập Microsoft, hay là trở lại 'AI công khai', như một số nhà đầu tư yêu cầu, cuối cùng sẽ làm việc với Microsoft."

Ông cũng nói thêm: "chúng tôi đã xây dựng một mối quan hệ hợp tác rõ ràng với dịch cúm gia cầm công khai và hy vọng nó sẽ tiếp tục, nhưng tùy thuộc vào việc những người bị dịch cúm gia cầm công khai ở lại hay đến Microsoft."

Nadella nhấn mạnh, "không nghe thấy bất cứ sai lầm nào của altman.Tôi vẫn tin tưởng vào sự lãnh đạo và sức mạnh của altman, và đó là lý do tôi chào đón ông đến Microsoft."

Ông nói tiếp: "bất kể điều gì xảy ra trong tương lai, cấu trúc chi phối al mở cần phải thay đổi".

Nadella nói cụ thể: "những thay đổi quan trọng không nên xảy ra mà không có sự tham gia của Microsoft.Chắc chắn sẽ có những thay đổi cần thiết cho Microsoft."

Trước đó, nadella, thông qua X(cựu twitter), cho biết rằng cựu giám đốc điều hành altman và đồng sáng lập của công ty Greg brockman sẽ gia nhập Microsoft để dẫn đầu nhóm nghiên cứu tiên phong về cúm gia cầm.

Trong đó, 500 nhân viên trong 770 nhân viên của "open AI" kêu gọi tất cả hội đồng từ chức và yêu cầu Sam altman được phục chức, và gây áp lực rằng nếu hội đồng không từ chức, họ sẽ rời khỏi công ty cùng với altman.

Trong trường hợp này, doanh nghiệp phần mềm mỹ, salesforce, đã thu hút sự chú ý của mọi người bằng cách tích cực tuyển nhân viên "open AI", người đã tỏ ra lo lắng về vụ việc.

Mark beneo, CEO của salesforce, bình thường X (X), nói với nhân viên AI công khai đã từ chức vì phản đối việc sa thải otman: "nếu tham gia vào nhóm nghiên cứu AI của công ty này, sẽ bồi thường cho tiền lương và cổ phiếu của công ty cũ."

Nhật bản, người nắm giữ nhiều nhất của mỹ, ngừng bán và mua lại."Làm giảm sự lo lắng của hoa kỳ"

Nhật bản, người đã đầu tư nhiều vào các quốc gia lớn ở phương tây, như các quốc gia mỹ, đã ngừng bán và trở lại là người mua net trái phiếu quốc tế.

Tờ nhật báo đưa tin về điều này bằng các thông tin nửa năm của quỹ tiền tệ quốc tế và các thông tin mới nhất của bộ tài chính nhật bản, và cho biết hoa kỳ đã giảm bớt mối lo ngại về sự chuyển hướng này của nhật bản, người mua lớn nhất thế giới của chứng khoán mỹ.

Các ngân hàng, quỹ hàng năm, công ty bảo hiểm nhật bản đã gửi tiền đầu tư nước ngoài về nước cho đến năm ngoái, theo tài liệu của IMF trong nửa đầu năm.

Số trái phiếu mỹ mà họ đang nắm giữ đã đạt 550 tỷ đô la (712 tỷ won) vào cuối năm ngoái. Đó là một sự giảm đáng kể so với 840 tỷ đô la (1.87 tỷ won) 2 năm trước.

Thêm vào đó, số tiền nhật bản này đã bán được 5 quốc gia hàng đầu của khu vực châu âu, giảm từ 290 tỉ đô la (375 nghìn tỷ won) giữ xuống còn 170 tỉ đô la (220 nghìn tỉ won).

Nhưng theo nguồn tin mới nhất của bộ tài chính nhật bản, xu hướng bán hàng này đã đảo ngược trong năm nay, và nhật bản lại trở thành người mua net trái phiếu quốc tế một lần nữa.

Tạp chí Wall Street cho biết sự thay đổi này có thể là do lợi nhuận trên trái phiếu tăng thêm so với lãi suất mỹ, làm giảm chi phí bảo hiểm sau mùa hè này.

Theo báo cáo của nhật bản, gần 30 năm sau chính sách tiền tệ vô cùng lỏng lẻo của nhật bản đã tạo ra một hành động được gọi là "giao dịch chứng khoán yên". Người giao dịch gần như vay miễn phí một đồng yên, đầu tư vào trái phiếu mỹ, trái phiếu công ty, v.v.

Những nhà đầu tư nhật bản thực hiện giao dịch chứng khoán nhật bản để tránh rủi ro tỷ giá hối đoái, thay vì giữ ngoại tệ, họ dùng hàng hóa sinh sản. Do đó, quan tâm nhiều hơn đến khoảng cách chi phí bảo hiểm so với khoảng cách lãi suất tiêu đề giữa mỹ và nhật bản.

Họ nói rằng trước đây lãi suất mỹ tăng nhiều hơn so với lãi suất trên trái phiếu, do đó các khoản phí bảo hiểm tăng vọt, nhưng giờ đây khi gánh nặng chi phí bảo hiểm giảm đi, động thái bán tháo của trái phiếu mỹ và những thứ tương tự có thể dừng lại.

Và tất nhiên, việc chuyển hướng của những người này là một phần an tâm cho nước mỹ.

Với lượng phát hành chứng khoán mỹ tăng đáng kể và các công ty mỹ phải đối mặt với bờ vực tái cấp vốn vào năm 2025, các nhà đầu tư nước ngoài chỉ giữ 43% số trái phiếu mỹ 10 năm trước, nhưng giờ chỉ chiếm 30%.

Đặc biệt là, nếu ngân hàng nhật bắt đầu tăng lãi suất từ năm tới, và do đó làm cho lãi suất trái phiếu nhật tăng lên, thì tiền nhật bản trong nước mỹ có thể chảy về nước.

Nhật báo Wall Street cho biết nhật bản có thể đã tránh được việc bất ngờ ngừng mua trái phiếu mỹ và các nhà đầu tư nhật bản sẽ không rời thị trường mỹ.

Về việc nắm giữ chứng khoán mỹ, cộng đồng thế giới đang tập trung vào trung quốc, nhưng quốc gia nắm giữ nhiều nhất hiện nay là nhật bản, với khoảng 1.1 nghìn tỷ đô la (1.424 triệu won).

Theo nguồn tin mới nhất của bộ tài chính hoa kỳ, trong tháng 9 năm nay, cổ phiếu mỹ của trung quốc đã giảm 6 tháng liên tiếp đến 77,81 tỷ đô la, con số thấp nhất trong 14 năm.

Bảo vệ cho thế vận hội thế vận hội Paris bằng một người mù? Tuyển dụng cưỡng ép gây rối
판탄 Sơ đồ trang web

12