판탄

Thượng viện nhật bản cũng lên án vệ tinh do thám của bắc triều tiên là "một mối đe dọa lớn đến an ninh"

  
LIVE      

판탄

Thượng viện nhật bản cũng lên án vệ tinh do thám của bắc triều tiên là "một mối đe dọa lớn đến an ninh"

Theo bản tuyên bố của ủy ban quốc hội nhật bản, nghị viện cũng thông qua nghị quyết lên án việc phóng vệ tinh do thám quân sự của bắc triều tiên vào ngày 29.

Theo báo cáo, nghị viện đã nhấn mạnh trong nghị quyết về việc bắc triều tiên phóng vệ tinh qua nhật bản: "đây là một mối đe dọa lớn và cấp bách cho an ninh hàn quốc (nhật bản).Chúng tôi lên án mạnh mẽ nhất."

Thủ tướng của nhật, fumio kishida, đã nói trước thượng viện vào ngày hôm đó: "thật đáng tiếc và không thể tha thứ được.Đây là một hành động khiêu khích nghiêm trọng đơn phương gây căng thẳng trong khu vực."

Trước đó, nghị viện nhật bản cũng thông qua nghị quyết tương tự vào ngày 24.

Bắc triều tiên khẳng định rằng vệ tinh trinh sát quân sự wanrikyong-1 được phóng vào vũ trụ lần đầu tiên vào ngày 21 tháng này và nhận được hình ảnh từ ngày 22 ngày hôm sau.

Chính phủ nhật bản đã thông qua hệ thống báo động tuần tra toàn quốc để xin tị nạn cho người dân ở quận Okinawa, và đã vô hiệu hóa nó sau khoảng 30 phút.

"Vì biến đổi khí hậu, năm ngoái GDP thế giới đã giảm 1.8%, 2000 nghìn tỷ won."

Vào ngày 8 giờ địa phương, các tờ báo như the guardian và BBC đã tường thuật rằng tháng 10 này là tháng 10 nóng nhất trong lịch sử, do đó, toàn bộ nhiệt độ trong năm nay sẽ đạt kỷ lục cao nhất.

twitter @yonhap_graphics facebook tuney.kr/LeYN1

Ngoài ra, một số người cho rằng hiện tượng khí hậu cực đoan gây ra bởi biến đổi khí hậu đang gây ảnh hưởng xấu như sự gia tăng tử vong ở tuổi già, và do đó cần phải nhanh chóng phát triển các biện pháp đối phó.

Trong một báo cáo của viện nghiên cứu thành phố đại học herlitowatt ở Edinburgh và viện môi trường Stockholm của đại học york, có tựa đề "già đi khỏe mạnh trong một môi trường thay đổi", nói rằng sự gia tăng của những hiện tượng khí hậu bất thường trở thành một vấn đề cấp bách về chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Nhóm nghiên cứu cho biết nhiệt độ bất thường do nhiệt độ nóng làm giảm khả năng duy trì nhiệt độ và làm tăng tỷ lệ tử vong ở độ tuổi cao.

Ngoài ra, các hiện tượng khí hậu cực đoan như gió mạnh làm giảm sự di chuyển, tương tác xã hội, khả năng tiếp cận với các dịch vụ cốt lõi và ảnh hưởng tiêu cực đến hạnh phúc của họ.

Số người trên 65 tuổi ở anh sẽ tăng từ 11 triệu người hiện nay chiếm 19% dân số lên 22% và 13 triệu người vào năm 2030.

Trong trường hợp này, những hiện tượng khí hậu cực đoan như mùa hè, lũ lụt và bão tố trở nên nghiêm trọng và thường xuyên hơn, và do đó ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người cao tuổi cũng gia tăng.

Ryan urich ở đại học heretotat, người dẫn đầu nghiên cứu, cho biết: "biến đổi khí hậu ảnh hưởng rất lớn đến người cao tuổi ở hàn quốc, những người dễ bị ảnh hưởng nhất bởi khí hậu khắc nghiệt".

Họ cho rằng nếu không có biện pháp ngay lập tức, lo lắng về những hậu quả tiêu cực như sự gia tăng tỷ lệ tử vong ở người cao tuổi, họ cần phải lập kế hoạch để bảo vệ họ khỏi khí hậu khắc nghiệt.

Thất bại là một lần nữa."Người do thái tấn công trên khắp thế giới"
판탄 Sơ đồ trang web

12