판탄

Benjamin netanyahu, người đã gặp gia đình các con tin, "cũng quan trọng như quét sạch hamas và thả con tin."

  
LIVE      

판탄

Benjamin netanyahu, người đã gặp gia đình các con tin, "cũng quan trọng như quét sạch hamas và thả con tin."

Theo báo cáo của ap, thủ tướng Israel là binyamin netanyahu đã nhắc lại ngày 20 (giờ địa phương) rằng việc thả con tin không thể được đặt trước khi giết nhà cầm quyền Palestine, hamas.

Theo báo cáo, vào đêm đó, binyamin đã nói như thế khi cùng với các thành viên trong nội các thời chiến khác gặp gia đình những người y-sơ-ra-ên trở thành con tin.

"Những gì chúng tôi nghe được là hủy diệt hamas cũng quan trọng như giải cứu con tin".

Ông ấy chỉ trích, "điều này thật đáng thất vọng.Bởi vì họ luôn nói rằng hamas sẽ mất nhiều tháng, nhiều năm, và rất lâu."

Goeren cũng nói thêm rằng nội các Israel cũng không chia sẻ chi tiết khi thương lượng với hamas về việc thả con tin.

Đối mặt với áp lực của cộng đồng thế giới đòi một thỏa thuận ngừng bắn hoặc ngừng chiến tranh, thủ tướng netanyahu đã lập đi lập lại lập trường không thể dừng chiến tranh cho đến khi hamas sụp đổ.

Tuy nhiên, không lâu sau cuộc họp, hamas nói: "sắp có một thỏa hiệp trong việc thả con tin và ngừng bắn".Kết quả đã thu hút sự chú ý.

Lãnh đạo chính trị hamas haniyeh, trong một tuyên bố công khai vào ngày 21 qua điện gram, nói rằng: "đã có một câu trả lời được chuyển tới các anh em và trọng tài của Qatar.Chúng ta đang tiến gần tới thỏa thuận ngừng bắn."

Họ khẳng định rằng Israel và hoa kỳ đã đàm phán với hamas dưới sự trọng tài của Qatar, nhưng có tiến triển đáng kể trong việc này.

Reuters trích dẫn từ kênh truyền hình khu vực ả rập al jazeera rằng thỏa thuận có thể bao gồm nội dung trao đổi phụ nữ palestin bị giam giữ ở Israel và trẻ em bị bắt làm con tin của hamas.

Các thành viên quân đội hamas xâm nhập Israel vào ngày 7 tháng trước đã giết hơn 1.400 dân thường và người nước ngoài, và bắt cóc 240 người trong khu vực gaza làm con tin.

Cho đến nay, có 4 con tin được hamas phóng thích, 1 được quân đội Israel giải cứu.

Gần đây, quân đội Israel đã tìm thấy thi thể của hai con tin gần bệnh viện alcifa, cơ sở y tế lớn nhất vùng gaza, nhưng hầu hết các con tin vẫn chưa được tìm thấy.

Trong trường hợp này, có một loạt trường hợp các cơ sở y tế liên quan đến chiến tranh ở phía bắc dải gaza do quân đội Israel nắm giữ.

Bộ y tế khu vực gaza, hoạt động bởi hamas, khẳng định vào ngày 20 rằng đạn pháo rơi xuống tầng 2 của bệnh viện Indonesia ở phía bắc khu vực gaza, làm chết 12 người, gồm các bệnh nhân và nhân viên y tế.

Quân đội Israel phủ nhận sự nghi ngờ về việc tấn công ở đây và giải thích: "bên trong bệnh viện ở Indonesia, các thành viên quân đội hamas đã bắn trước, và trong trường hợp này, chỉ bắn lại bằng súng."

Bên Israel luôn nói rằng hamas sử dụng bệnh viện chính ở gaza như một trụ sở chỉ huy hoặc một nơi giữ con tin để dùng các bệnh nhân và nhân viên y tế làm "tấm khiên đỡ người".

Gần đây, các thành viên quân đội hamas cũng đã công bố đoạn phim về việc chuyển đàn ông được cho là con tin Nepal và thái LAN vào bệnh viện alcifa. Hamas phủ nhận rằng "chỉ để điều trị, đưa con tin đến bệnh viện".

https://youtu.be/IxmtNuwIGkE

"Khi ngọn núi phú sĩ phun trào, 390 quả trứng khổng lồ của Tokyo …26.7 triệu người tị nạn."

Theo bản tin ngày 24, nếu ngọn núi Fuji của nhật bản bùng nổ theo quy mô lớn như vụ phun trào năm 1707, Tokyo và khu vực xung quanh sẽ tích lũy 390 quả trứng khổng lồ của Tokyo, tức là 490 triệu mét vuông tro.

Theo báo cáo, chính phủ nhật bản đã kết luận như thế dựa trên giả thuyết núi phú sĩ đã phun ra một lượng lớn tro bụi và gió thổi về hướng đông.

Các khu vực được dự kiến sẽ là thành phố Tokyo, kanagawa, chiba và các thủ đô khác, gồm 8 nhóm địa phương tự trị vùng rộng và shizuoka.

Tờ daily news đã phân tích thông tin nội bộ bộ nội các nhật bản chịu trách nhiệm về việc phòng chống thiên tai núi lửa đã phát hành vào tháng 3 năm ngoái tại một cuộc họp kín của các chuyên gia, và cho thấy việc đảm bảo nơi tạm trú tạm thời sẽ là một vấn đề lớn nếu tro núi lửa tích tụ quá nhiều.

Nếu có một vụ phun trào lớn, cần khoảng 280 quả trứng khổng lồ của Tokyo để bảo quản tro, và Tokyo, kanagawa, yamanashi, dự kiến sẽ thiếu khoảng 120 quả trứng khổng lồ của Tokyo.

Quả trứng khổng lồ của Tokyo được dùng làm sân bóng chày và sân biểu diễn rộng khoảng 1.24 triệu mét vuông.

Nếu các nhóm tự trị địa phương không tự xử lý được tro núi lửa, họ sẽ đưa chúng đến những vùng khác hoặc thả chúng xuống biển.

Bản báo cáo cũng dự đoán rằng nhiều nhất 26.7 triệu người sẽ phải trú ẩn nếu núi phú sĩ bị phun trào làm sụp đổ những ngôi nhà bằng gỗ hoặc tro bụi LAN rộng. Điều này tương đương với 60% dân số của thủ đô.

Ước tính là khoảng 27 triệu người dân không thể chuẩn bị đồ ăn vì xe tải ash không thể đi qua được, và khoảng 36 triệu người bị cúp điện.

Chính phủ nhật bản đã thay đổi kế hoạch tị nạn thành một nơi trú ẩn trên núi phú sĩ khi nó phun trào, dựa vào những yếu tố như sự đình trệ của xe hơi.

Giáo sư đại học Kyoto, người đã nghiên cứu núi lửa ở tỉnh lagoshima phía nam của kyushu, cho biết: "nếu không xử lý được tình trạng tê liệt của mạng lưới vận tải tro núi lửa trong một thời gian ngắn trong vòng tuần hoàn của thủ đô, thì sẽ không có thời gian để đối phó với sự phân hóa, nên cần phải đảm bảo việc giữ tro núi lửa sớm".

Đồng minh của Donald trump sẽ tiếp cận trạm phát ngôn
판탄 Sơ đồ trang web

12