판탄

Hàng chục ngàn người biểu tình khắp thế giới tại London về hiệp ước ngừng bắn vĩnh viễn ở gaza

  
LIVE      

판탄

Hàng chục ngàn người biểu tình khắp thế giới tại London về hiệp ước ngừng bắn vĩnh viễn ở gaza

Vào ngày 25 của hiệp ước đình chiến tạm thời giữa Israel và các chính trị gia có vũ trang Palestine, hamas, đã có những cuộc biểu tình khắp thế giới thúc đẩy ngừng bắn vĩnh viễn và giải phóng tất cả con tin.

Hàng chục ngàn người biểu tình pro-palestin đã tụ tập trên đường phố London, anh quốc, vào ngày 25 để thúc giục đình chiến vĩnh viễn ở gaza.

1500 cảnh sát đã được triển khai để phản ứng với cuộc biểu tình này.

Cảnh sát luân đôn cho biết đã bắt giữ một người đàn ông mang biểu tượng quốc xã trong cuộc biểu tình.

Ngoài ra, bốn người khác cũng bị cảnh sát bắt vì đã phân phát ấn phẩm có biểu tượng quốc xã.

Ở anh, hàng chục ngàn người sẽ tham dự buổi biểu tình pro-israel diễn ra ngày hôm sau để chứng minh sự hợp nhất với cộng đồng do thái.

Vào ngày quốc tế chống bạo lực phụ nữ bị trục xuất ở Paris, pháp, các cuộc biểu tình pro-palestin và Israel đã được tổ chức.

Những người biểu tình pro-palestin cầm cờ palestin và những tấm poster ghi "tự do palestin" kêu lên: "hãy hợp tác với những người phụ nữ palestin bị giết hại ở gaza và Palestine."

Các cuộc biểu tình pro-palestin cũng diễn ra ở Strasbourg, Lyon, marseille và nhiều nơi khác.

Thay vào đó, những người phụ nữ do thái biểu tình ở Paris lên án hamas, hét lên "chúng tôi là phụ nữ, là những người do thái tự hào, rất tức giận".

Những người biểu tình vẫy cờ diễu hành tại cuộc biểu tình "hòa bình Palestine" ở Vienna, áo.

Những người biểu tình thúc giục chính phủ áo yêu cầu đình chiến ở gaza, thả con tin Israel và tù nhân Palestine, và bãi bỏ phong tỏa khu vực gaza.

Ở tel aviv, Israel, hàng chục ngàn người dân Israel đã biểu tình đòi giải phóng tất cả con tin bị giữ ở gaza.

Theo AFP, vào đêm đó, những người biểu tình mang cờ và biển hiệu của Israel ra đường và treo cờ "không có chiến thắng cho con tin cuối cùng".

Một cuộc biểu tình tương tự đã diễn ra ở giê-ru-sa-lem.

Vào ngày 23 tháng này, hơn 20 người biểu tình đã đột nhập vào cuộc diễu hành trên đường phố ở New York, hoa kỳ, để lên án Israel.

Một số người biểu tình cũng bị bôi máu giả.

Vấn đề ngoại giao có thể được giải quyết.Dẫn độ, mở rộng thị thực Canada

Kết thúc sự giết hại của lãnh đạo Sikh, quốc tịch Canada, ấn độ đang dần khôi phục lại việc cấp thị thực Canada tạm thời bị gián đoạn.

Đại sứ quán ấn độ ở Ottawa, Canada, đã tuyên bố ngày hôm trước rằng sẽ khởi động lại việc cấp thị thực du lịch cho người Canada.

Trước đó, đại sứ quán đã công bố rằng trong 8 lĩnh vực visa bị gián đoạn ngày 25 tháng trước, thị thực sẽ được cấp lại trong 4 lĩnh vực, như kinh doanh, y tế, hội nghị.

Vào thời điểm đó, bộ ngoại giao ấn độ cho biết: "các nhà chức trách Canada tin rằng có tiến triển về các biện pháp an ninh của các nhà ngoại giao ấn độ tại Canada".

Điều này cũng có thể dựa trên sự phán xét tương tự.

Một số dự đoán khác cho rằng ấn độ sẽ dần dần mở rộng việc cấp thị thực tái phát, dựa trên những yếu tố như tiến bộ trong quan hệ với Canada.

Các phương tiện truyền thông địa phương rất quan tâm đến việc đại sứ quán ấn độ công bố vào ngày tổ chức hội nghị video thượng đỉnh G20 ở ấn độ.

Ông cũng giải thích rằng mặc dù là "vết bỏng", thủ tướng Canada trudeau đã gặp thủ tướng modi lần đầu tiên sau khi cuộc ngoại giao bùng nổ vào tháng 9 năm nay, đó là một tình huống bất hòa.

Ông trudo cho biết có một thành viên chính phủ ấn độ đứng sau vụ ám sát lãnh đạo của nhóm ly khai Sikh thuộc Canada bị bắn chết ở quê hương vào tháng 6 năm nay, và do đó cuộc ngoại giao bắt đầu trục xuất một nhà ngoại giao ấn độ.

Ấn độ bác bỏ lời tuyên bố vô căn cứ của thủ tướng trudeau và đi thăm các nhà ngoại giao cấp cao của Canada. Sau đó, việc cấp thị thực cho người Canada bị tạm đình chỉ vì vấn đề an ninh của ngoại giao ấn độ ở Canada.

Sau đó, Canada đã rút lại 41 nhà ngoại giao của mình ở ấn độ theo yêu cầu của ấn độ.

Đảng đối lập đầu tiên của nhật "đã đề xuất một dự luật thống nhất về việc đóng băng tài sản.Phải bồi thường thiệt hại."
판탄 Sơ đồ trang web

12