판탄

Tanzania đã trải qua một trận hạn hán nghiêm trọng và một trận lụt khác đã giết ít nhất 47 người

  
LIVE      

판탄

Tanzania đã trải qua một trận hạn hán nghiêm trọng và một trận lụt khác đã giết ít nhất 47 người

Đài truyền hình al jazeera báo cáo ngày 4, ngày 2, tại làng carter, thuộc hanan, bang manyala, 300 kilômét về phía bắc thủ đô dojima, Tanzania, đông phi, đã gây ra ít nhất 47 người chết do mưa rào và các vụ lở đất.

Thống đốc manara kunsendi đã nói với báo chí địa phương hôm trước: "theo thống kê, trong đêm hôm nay, có 47 người chết và 85 người bị thương.Cứu trợ và tìm kiếm đang được tiến hành, và số thương vong có thể tăng thêm."

Ông cũng cho biết nhiều con đường bị chặn bởi đất, nước, cây cối và đá.

Tổng thống người Tanzania, sami yasulu huhasan, đến thăm hội nghị liên hợp quốc quốc hội liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 tại các tiểu vương quốc ả rập (UAE) tại dubai, nói qua video rằng hơn 100 ngôi nhà ở làng katsi trong vùng hanan đã bị chôn vùi vì một vụ lở đất.

Từ tháng 10 năm nay, miền đông châu phi đã bị hạn hán nặng nề.

Hơn 100 người đã chết ở Kenya và somalia, phía bắc Tanzania, và hơn 50 người ở Ethiopia. Hàng chục ngàn người bị nạn.

Các nhà khoa học tin rằng hiện tượng el nino bắt đầu vào tháng 7 năm nay đã kích thích sự biến đổi khí hậu như trái đất nóng lên, làm trầm trọng thêm những biến đổi khí hậu như lũ lụt và hạn hán.

Số ca nhiễm khuẩn khuẩn gây viêm phổi ở trẻ em cũng tăng ở Jakarta

Cục y tế ở Jakarta, Indonesia đã thông báo một số trường hợp nhiễm khuẩn nấm viêm phổi ở trẻ em, nhưng từ chối tiết lộ số người bị nhiễm. Trong khi đó, số ca viêm phổi ở vùng vành đai mới ở Indonesia cũng đang gia tăng, và chính quyền Indonesia đã cảnh báo người dân chú ý.

Cục y tế Jakarta đã phát hiện nhiều trẻ em bị nhiễm khuẩn nấm pneumoniae.

Ngabila Salama, giám đốc phòng chống dịch bệnh của cục y tế Jakarta, cho biết sau khi kiểm tra bệnh nhân, đã phát hiện ra vài trẻ em bị nhiễm khuẩn nấm viêm phổi. Theo báo cáo, nấm mốc pneumoniae thường lây nhiễm trẻ em nhỏ.

Sarah không tiết lộ bao nhiêu trẻ em bị nhiễm, ngoại trừ việc cục y tế đang tiến hành nhiều xét nghiệm hơn để xác định số trường hợp có liên quan đến nấm mốc viêm phổi.

Vì trẻ em bị nhiễm cùng một loại virus gây ra các triệu chứng như viêm phổi, như cúm, adenovirus và hô hấp hợp bào virus. Cô ấy nói rằng nếu tình trạng của một đứa trẻ nghiêm trọng, có thể cần một bệnh viện dài hạn.

Bộ y tế Indonesia nói với tờ Jakarta post rằng hệ thống thông báo đã được thiết lập, nhưng từ chối xác nhận kết quả kiểm tra của cục y tế Jakarta.

Trước đó, bộ y tế Indonesia để đối phó với dịch bệnh hô hấp của trung quốc, đã chỉ thị các nhân viên y tế trên cả nước tăng cường giám sát các trường hợp bệnh hô hấp của nhân viên y tế tuần trước, chính phủ Indonesia cũng lên kế hoạch tăng cường giám sát biên giới, hướng dẫn các cán bộ để theo dõi chặt chẽ các hành khách, động vật và hàng hóa từ trung quốc.

Ngoài ra, Indonesia đang rất chú ý đến việc dịch hô hấp của trung quốc có ảnh hưởng đến Indonesia trong khi số ca covid-19 (bệnh coronavirus 2019) vẫn tiếp tục gia tăng ở Indonesia.

Kompas, báo cáo hôm nay, Siti Nadia Tarmizi, giám đốc cục truyền thông và dịch vụ công cộng của bộ y tế Indonesia, cho biết sự gia tăng của các ca nhiễm độc ở Indonesia là do sự xuất hiện của một chủng đột biến mới.

Cô ấy nói hôm nay thường có từ 10 đến 20 ca được xác nhận mỗi tuần, nhưng tuần trước đã gia tăng lên 267 ca vì có tên là "Eris"

Siti gợi ý rằng khi các trường hợp tăng lên, người ta có thể làm gì đó để ngăn chặn sự lây LAN của virus, như đeo mặt nạ khi bị bệnh, và cô ấy cũng gợi ý rằng người già hoặc bệnh mãn tính đeo mặt nạ ở nơi công cộng.

Chính phủ pháp đã có cuộc xung đột "môi trường chống kinh tế" vào thứ sáu đen tối
판탄 Sơ đồ trang web

12