판탄

Dùng ukra làm đòn bẩy …Putin tuyên bố ứng cử trước những người tham gia chiến tranh

  
LIVE      

판탄

Dùng ukra làm đòn bẩy …Putin tuyên bố ứng cử trước những người tham gia chiến tranh

Ngày 8 tháng 8, tổng thống nga vladimir putin đã đích thân công bố ý định tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống năm sau bằng "cuộc chiến quân sự đặc biệt" ở Ukraine.

Việc tổng thống putin tham gia vào cuộc bầu cử năm sau đã được xác định, do đó, thời gian và hình thức của việc tuyên bố tham gia vào cuộc bầu cử đã trở thành sự chú ý của mọi người.

Theo các phương tiện truyền thông nga, như điện kremlin và tassa, tổng thống putin đã thông báo trong một cuộc đối thoại không chính thức rằng ông sẽ tham gia vào cuộc bầu cử vào ngày 17 tháng 3 năm sau, sau khi được mời đến nhận huân chương quân đội tại kremlin Moscow, nga vào ngày 8 (giờ địa phương).

Bản tuyên ngôn chiến dịch ngày hôm đó được thực hiện theo hình thức của trung tá alganzo, sĩ quan chỉ huy đơn vị Sparta của cộng hòa nhân dân donetsk (DPR) ở miền đông Ukraine yêu cầu tham gia cuộc bầu cử sau khi tổng thống putin trả lời "sẽ tham gia cuộc tranh cử tổng thống của liên bang nga".

Phát ngôn viên điện kremlin peskov đã giải thích vào ngày hôm đó rằng bản tuyên ngôn ứng cử của tổng thống putin không được lên kế hoạch trước, mà là một câu trả lời "ngẫu hứng" cho câu hỏi.Peskov luôn nói, "sẽ đứng lên khi thích hợp."

Nhưng phân tích kỹ lưỡng mọi khía cạnh của đại tá triệu, thật khó để nghĩ đó là ứng biến. Bởi vì cảnh tượng này cho thấy rằng tổng thống putin đã dùng tình hình ở Ukraine làm đòn bẩy để phơi bày tính chính đáng của việc tranh cử.

DPR là một lực lượng ly khai người nga cùng với cộng hòa nhân dân luhansk (LPR) chống lại chính quyền ukraina.

Với mục tiêu giải phóng donetsk và luhansk, nga đã tiến hành một cuộc tấn công được gọi là "chiến dịch quân sự đặc biệt" vào tháng 2 năm ngoái, và vào mùa thu năm đó, hai khu vực này cùng với zaporiza và hersson ở miền nam Ukraine nhập vào "lãnh thổ mới" của nước mình.

Đại đội Sparta của trung tá cho, được thành lập vào năm 2014 trong DPR, đã tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt của nga. Ông thuộc đảng thống nhất nga, đảng cầm quyền của nga, và hiện nay là chủ tịch của ủy ban nhân dân DPR (quốc hội).

Ngày hôm đó, đại tá cho cho biết: "donbass được quyền tự do và lựa chọn vì hành động và quyết định của tổng thống".Xem chiến dịch quân sự đặc biệt là thành quả của tổng thống putin.

Điều này có thể là để nhấn mạnh sự hợp lý của cuộc chiến, đó là các chỉ huy quân đội trong khu vực như là mục tiêu chiến tranh quân sự đặc biệt đã yêu cầu tổng thống putin tham gia vào cuộc tổng tuyển cử và chấp nhận yêu cầu của tổng thống putin.

Vào ngày hôm đó, ủy ban quản lý bầu cử trung ương của nga công bố chữ "V" được biểu thị bằng nơ (trắng, xanh, đỏ) của cờ nga như là biểu tượng của cuộc bầu cử.

V và Z là chữ tượng trưng cho cuộc chiến quân sự đặc biệt của nga, và biểu tượng này bị cấm ở Ukraine.

Sau sự kiện ở Ukraine, nga đã rơi vào khủng hoảng cô lập dưới sự trừng phạt chưa từng có của phương tây và sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế. Một số dự đoán cho rằng tình hình ở Ukraine càng lâu, quyền lực của tổng thống putin sẽ bị lung lay.

Nhưng Reuters trích dẫn nguồn tin như sau: "tổng thống putin đã quyết định tranh cử vì tin rằng ông nên lãnh đạo nước nga trong giai đoạn nguy hiểm nhất".

Vì vậy, với tổng thống putin, người đã ra chỉ thị chiến tranh quân sự đặc biệt, tình hình Ukraine không phải là một yếu tố bất lợi cho cuộc bầu cử năm sau, mà là một cơ sở cần thiết để thuyết phục ông ta tái tranh cử.

Tổng thống putin đang bị giam giữ ở nawari, kẻ thù chính trị, thị trấn yevgueni frigo, người đứng đầu tập đoàn wagoner, người đã dẫn đầu cuộc nổi dậy, đã chết, và nhiều khả năng sẽ tái tranh cử tổng thống nếu không có một đối thủ thích hợp.

Phản ứng của Ukraine bất ngờ bị đình trệ, và động lực hỗ trợ của phương tây cho Ukraine đang suy giảm, tạo một tình huống thuận lợi cho tổng thống putin.

Tại diễn đàn đầu tư hôm trước, putin đã nói rằng đến cuối năm, tổng sản phẩm quốc nội của nga sẽ tăng ít nhất 3, 5%, và nói một cách tự tin rằng, "nó đã vượt quá mức trước khi bị trừng phạt của phương tây."

Sau cuộc chiến giữa Israel và hamas, hắn dùng tình bạn đồng thời với Israel và Iran để nâng cao cảm giác hiện diện trên sân khấu quốc tế. Vào ngày 6, ông đã đến thăm một nước đồng minh truyền thống của mỹ, ả rập xê út, đưa ra một tuyên bố chung về việc hợp tác để kiểm soát giá dầu, thể hiện hình ảnh của việc thoát khỏi sự cô lập quốc tế.

Cựu thành viên của hội đồng mở ai.

Nguyên thành viên hội đồng Helen toner (31 tuổi) đã cho rằng: "không phải vì vấn đề an ninh của trí tuệ nhân tạo, mà vì sự thiếu tin cậy."

Toner đã nói thế trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Wall Street vào ngày 7 giờ địa phương về lý do tại SAO hội đồng al đã trục xuất altman.

Toner và ilya suzkieber, trưởng khoa học ở open AI, là một trong những thành viên của hội đồng đã quyết định sa thải altman vào ngày 17 tháng trước.

Ông tốt nghiệp trường đại học Melbourne, úc vào năm 2014, nghiên cứu hệ sinh thái bệnh cúm gia cầm ở bắc kinh vào năm 2019, và hiện đang làm việc trong tổ chức nghiên cứu tại trung tâm bảo mật và công nghệ mới nổi của đại học Georgetown. Thành viên của hội đồng al mở năm 2021.

Lời phát biểu của toner xác nhận lại lý do mà hội đồng đã nêu ra khi sa thải altman vào ngày 17 tháng trước.

Tại thời điểm đó, hội đồng nói rằng "không thể chắc chắn về khả năng của altman để tiếp tục lãnh đạo công ty".

Toner khẳng định: "việc bãi bỏ chức vụ của altman phù hợp với nghĩa vụ của hội đồng mở AI để đảm bảo an toàn cho hệ thống al một cách có trách nhiệm" và "tôi tin rằng bằng cách bãi bỏ chức vụ của ông ta, tôi có thể củng cố al mở và hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn".

Tiếp tục: "khi công ty sụp đổ, hội đồng đã vi phạm nghĩa vụ vi phạm đức tin của nhà đầu tư, do đó các luật sư trong công ty yêu cầu phải từ chức ngay lập tức, nhưng tất cả các bảo đảm của công ty về lợi ích của nhân loại là một nhiệm vụ phi lợi nhuận đầu tiên là một niềm tin hiếm có về" tổ chức ", không hề từ chức ngay lập tức.

Nhưng toner không đề cập đến lý do cụ thể để sa thải 3 thành viên còn lại và altman.

Toner, người đã không từ chức sau khi altman bị sa thải, cuối cùng đã từ chức sau khi phần lớn nhân viên của "open AI" phản đối quyết định của hội đồng, và altman trở lại vị trí CEO sau 5 ngày bị trục xuất.

Tờ Wall Street journal báo cáo có một cuộc đụng độ giữa tona và altman trước vụ trục xuất.

Tona, giám đốc chiến lược của một nhóm nghiên cứu ở Washington, d.c., đã viết cùng nhau vào tháng 10 về sự an toàn của dịch cúm gia cầm.

Trong bài báo, ông chỉ trích việc công bố công ty GPT chat của open AI "đã mang tính cấp bách đến các doanh nghiệp công nghệ chính và dẫn dắt sự phát triển nhanh chóng của sản phẩm al."

Theo báo the Wall Street journal, ông altman nói tiếp: "toner công khai chỉ trích công ty và gây thiệt hại cho công ty".Và nói thẳng, "toner nên bị sa thải."

Với sự phục chức của altman, 3 giám đốc, cùng với tona, dẫn đầu việc sa thải ilia sutskyber, đã rời khỏi hội đồng và đang tiến hành một phiên bản mới của hội đồng.

Hama: dù danh sách bị thương được chấp thuận, Israel vẫn đóng cửa chốt rafah
판탄 Sơ đồ trang web

12