판탄

Giáo hoàng và trẻ em 9 tuổi đã đồng ý tổ chức ngày thế giới trẻ em.

  
LIVE      

판탄

Giáo hoàng và trẻ em 9 tuổi đã đồng ý tổ chức ngày thế giới trẻ em.

Giáo hoàng francesco tuyên bố từ ngày 25 đến 26 tháng 5 năm sau là ngày đầu tiên của ngày quốc tế trẻ em, theo báo chí Vatican news vào ngày 8 (giờ địa phương).

Giáo hoàng đã mở cửa sổ của văn phòng của các sứ đồ ở quảng trường thánh Peter của Vatican.

Giáo hoàng giới thiệu: "dự án này là câu trả lời cho câu hỏi: 'thế giới muốn để lại cho trẻ em đang lớn'.Giống như chúa giê-su, chúng ta muốn chăm sóc con cái bằng cách đặt chúng vào vị trí trung tâm ".

Vào tháng 7 năm nay, giáo hoàng, người tham dự chương trình tin tức của Vatican, đã phản ứng tích cực với lời đề nghị của Alexander, một cậu bé 9 tuổi, "ngày dành cho trẻ em".

Giáo hoàng đã nói, "rất tốt. Đó là một ý tưởng tuyệt vời ".

Giáo hoàng đã dự đoán rằng hàng ngàn trẻ em trên thế giới sẽ đến Rome vào ngày đầu tiên của thế giới trẻ em. Khoảng 7.500 trẻ em trên khắp thế giới đã tham dự sự kiện "hãy học hỏi từ các thiếu nữ và trẻ em" được tổ chức bởi giáo hoàng vào tháng trước tại đại sảnh Paul vi ở Vatican.

Vào ngày đó, giáo hoàng francesco đã đọc một mình ba lời cầu nguyện mà không có sự giúp đỡ của trung đoàn.

Giáo hoàng bị viêm phế quản cấp tính 2 tuần trước đã đọc hầu hết lời cầu nguyện và thông điệp cho các phụ tá. Tuần trước, theo lời khuyên của bác sĩ chính, đã hủy bỏ việc tham dự hội nghị liên hợp quốc quốc hội liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 tại dubai, UAE.

Giáo hoàng chỉ bị ho một lúc trong ngày mà không có triệu chứng cụ thể nào.

Ngoài ra, buổi chiều đó sẽ được tổ chức tại nhà thờ Santa maria mazurai ở rô-ma.

COP28 biện hộ cho những nước sản xuất dầu khí, các công ty dầu mỏ, là "tội phạm chính của biến đổi khí hậu"

Liên bang liên bang liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 được tổ chức tại UAE (UAE) dubai (COP28) đã trở thành nơi để biện hộ cho các nhà sản xuất dầu khí và các công ty dầu khí được xem là thủ phạm chính của biến đổi khí hậu.

Trước đó, sự tập trung của COP là giảm thiểu khí nhà kính gây nóng lên hành tinh và hạn chế việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch như dầu khí, khí đốt và than đá.

Vì với COP28, trong một thời gian dài, nhiều người cho rằng việc sử dụng đồng thời nhiên liệu hóa thạch là không thể tránh khỏi.

Bộ trưởng bộ ngoại giao adel al zubir, đại sứ khí hậu của nước dầu Saudi Arabia, đã tham dự cuộc họp vào ngày 5, giờ địa phương, trong một cuộc phỏng vấn với tin tức ả rập Saudi, nói: "nhiên liệu hóa thạch sẽ được sử dụng với chúng ta trong vài thập kỷ tới."

Ông giải thích, "không thể tưởng tượng nổi việc phát triển kinh tế mà không cung cấp năng lượng với giá hợp lý.Nhiên liệu hóa thạch như dầu khí và ga tự nhiên là những nguồn năng lượng tiêu biểu với giá hợp lý."

Theo đài phát thanh ả rập, Uganda, một nước châu phi đang xây dựng một trong những ống dẫn dầu lớn nhất thế giới, cũng đã công bố kế hoạch chuyển đổi năng lượng tại hội nghị này, nhấn mạnh: "dầu khí vẫn có thể tồn tại cùng với năng lượng tái tạo, sản xuất dầu là một yếu tố cần thiết".

Dự kiến có thể sản xuất 240.000 thùng dầu mỗi ngày nếu công trình khai thác dầu ở khu vực tiranga, cùng với tổng năng lượng của Uganda và công trình xây dựng ống nối các cảng ở Tanzania kết thúc.

Theo thống kê của bloomberg, nó còn lớn hơn sản lượng của các nước thành viên OPEC của châu phi, equatorial guinea và Gabon.

Năm nay, COP28 được tổ chức tại uae, nước xuất khẩu dầu đứng thứ 6 trên thế giới, cộng với quốc vương quốc hoàng gia, người đứng đầu bộ phận công nghệ và công nghiệp, sultan al jabbar hay CEO của công ty dầu quốc tế ABU dhabi (ADNOC), đã gây ra sự tranh cãi ngay từ đầu.

Al jabbar luôn ủng hộ việc các nhà hoạt động trong ngành công nghiệp dầu khí nên tham gia vào COP28, tham gia vào các cuộc thảo luận về biến đổi khí hậu. Trên thực tế, từ ngày khai trương đầu tiên của ngày 30 tháng trước, người ủng hộ đã nói rằng "các công ty dầu mỏ nên đồng thời lắng nghe những gì họ nói về việc giải quyết biến đổi khí hậu".

Gần đây, tại một sự kiện trực tuyến vào ngày 21 tháng trước, ông nói: "không có khoa học nào cho thấy việc giảm thiểu nhiên liệu hóa thạch theo giai đoạn cần thiết để giữ nhiệt độ tăng lên của trái đất ở mức 1.5 độ c trước công nghiệp hóa".Một lần nữa, bài phát biểu này lại được chú ý và được giải thích sau đó.

Tại COP28, lời kêu gọi cho "giai đoạn chuyển đổi" thay vì "cắt giảm nhiên liệu hóa thạch" có thể được tiếp sức bởi biến động đột ngột của cuộc chiến ở Ukraine.

Bởi vì chiến tranh đã làm tăng giá năng lượng, các chính sách năng lượng ở tây âu bị cản trở khi họ muốn giảm thiểu lượng nhiên liệu hóa thạch và chuyển sang "năng lượng sạch".

Trong khi giá cả và hiệu quả sản xuất năng lượng sạch vẫn chưa vượt qua được nhiên liệu hóa thạch, giá năng lượng tăng lên, an ninh quốc gia bị đe doạ, và do đó tạo ra môi trường sống cho lời tuyên bố "vẫn là nhiên liệu hóa thạch".

Bộ trưởng năng lượng suhhai của uae đã tham dự với tư cách là diễn giả tại hội nghị chi nhánh COP28 vào ngày 4.

Các nước sản xuất dầu cũng đầu tư quyết định vào việc đối phó với biến đổi khí hậu và chuyển đổi năng lượng, nhưng vẫn có người cho rằng COP28 được sử dụng như một nơi để "tẩy rửa xanh".

Theo báo cáo của Reuters, các nhóm môi trường đã biểu tình gần nơi diễn ra sự kiện thúc đẩy chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch đã lên án việc tham dự hội nghị bởi các nhà công nghiệp liên quan như dầu khí, khí đốt, than đá.

Theo thống kê, khoảng 2.400 vận động viên vận động hành lang về nhiên liệu hóa thạch đã đăng ký tại hội nghị này, và hoạt động của ngành công nghiệp năng lượng hiện tại đang hoạt động nhiều hơn bao giờ hết.

Các nhà hoạt động môi trường lên án việc ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch hiện đang dẫn đầu cuộc đàm phán tại COP28 với mục đích duy trì sự nghiệp, và lo lắng rằng "sự sụt giảm liên quan đến nhiên liệu hóa thạch đã dẫn đến nhiều hiện tượng tẩy rửa xanh".

Abbas nói hamas không đại diện cho người ba LAN
판탄 Sơ đồ trang web

12