판탄

Gaza, Israel đang tiến về phía nam, hamas cũng bị tấn công bằng tên lửa

  
LIVE      

판탄

Gaza, Israel đang tiến về phía nam, hamas cũng bị tấn công bằng tên lửa

Quân đội Israel, đang tiếp tục chiến đấu sau một tuần đình chiến tạm thời, đã bắt đầu một cuộc tấn công lớn về phía nam dải gaza.

Vì dân tị nạn tập trung ở phía nam khu vực gaza, có khả năng sẽ có nhiều thương vong nếu quân đội Israel chính thức tiến hành chiến tranh.

Theo báo New York times (New York times), ap, Reuters và các nguồn tin khác, quân đội Israel đã đánh bom các khu vực phía nam dải gaza như canyunis và rafah trong ngày hôm đó và ra lệnh cho một số thành phố ở phía nam dải gaza biên giới với Palestine rời khỏi nhà.

Đặc biệt, quân đội Israel đã tấn công hơn 50 địa điểm xung quanh canyounis, thành phố lớn nhất phía nam dải gaza.

Theo báo cáo của Reuters, ở khan younis, nhà cửa và trường học đã bị không kích và 3 nhà thờ hồi giáo bị phá hủy.

Hơn nữa, quân đội y-sơ-ra-ên giải thích rằng lực lượng hải quân đã tiến hành chiến dịch nhằm mục tiêu tại bến cảng canyonis.

Người ta cho rằng ở khan younis, nơi trú ẩn của dân tị nạn, có một phần lãnh đạo của đảng chính trị vũ trang Palestine, hamas.

Bộ y tế khu vực gaza cho biết quân đội Israel đã không kích ở phía nam alcala.

Tờ New York times phân tích: "dường như Israel đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mặt đất ở phía nam dải gaza".Theo phân tích của ap, "cuộc tấn công của Israel đã được di chuyển về phía nam dải gaza, nơi dân số đang tụ tập".

Trong bài phát biểu tối hôm đó, thủ tướng Israel là Benjamin netanyahu đã nói: "chúng ta sẽ tiếp tục chiến tranh cho đến khi đạt được mọi mục tiêu.Không thể đạt được mục tiêu mà không có chiến tranh trên mặt đất."

Ông cũng nhấn mạnh rằng mục tiêu của Israel là giải phóng con tin và quét sạch hamas trong khu vực gaza để ngăn chặn "chế độ khủng bố".

Điều này được hiểu là Israel đang ám chỉ một cuộc chiến tranh mặt đất toàn diện ở phía nam dải gaza.

Trước đó, kênh truyền thông 12 của Israel cho biết có một cuộc chiến lớn trên mặt đất ở canyounis vào ngày đó.

Vào ngày 1, sau khi đình chiến tạm thời giữa Israel và hamas kết thúc, một số quan sát nói rằng Israel, người đã nắm được phần lớn phía bắc dải gaza, sẽ tấn công phía nam dải gaza.

Israel tin rằng phần lớn các thành viên của hamas đã lẫn lộn với dân thường palestin để tị nạn ở phía nam.

Khoảng 2/3 trong số 2.3 triệu cư dân palestin ở gaza hiện đang ở phía nam.

Hamas đã phóng tên lửa chống lại không quân Israel.

Lữ đoàn alcazon, một tổ chức quân sự của hamas, đã thông qua telegram ngày hôm nay, nói rằng "một tên lửa đã được phóng vào tel aviv, thành phố lớn nhất của Israel".

Theo báo chí Israel, tel aviv đã thông báo không kích.

Tờ New York times báo cáo rằng cảnh báo không kích kéo dài cả ngày ở miền nam Israel vào ngày đó, và không có báo cáo về thương vong.

Bão tuyết 2 triệu người nga và uzbekistan không có điện có thể phá hoại quân sự của cả hai bên

Đã 22 tháng kể từ khi nga xâm chiếm Ukraine, nhưng trong vài tuần gần đây, cả hai bên đều không có bước đột phá lớn trên chiến trường. Trong khi đó, nhiều vùng rộng lớn phía nam Ukraine, bán đảo Crimea, vùng udong bị chiếm đóng, và miền biển đen phía nam nước nga bị bão tuyết tàn phá.

Theo báo cáo của AFP, bộ nội vụ ukraina cho biết một trận bão tuyết tàn phá đã giết 10 người và làm 23 người bị thương, kể cả trẻ em. Các dịch vụ khẩn cấp địa phương và hệ thống truyền tải điện tín đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc xâm lược của nga.

Trong một bài phát biểu trên truyền thông xã hội, bộ nội vụ Ukraine cho biết: "vì thời tiết khắc nghiệt, 10 người đã chết và 23 người bị thương, kể cả trẻ em".

Bộ nội vụ của Ukraine cho biết khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất là vùng unan Odessa, nơi có 5 nạn nhân đến từ. Dịch vụ khẩn cấp địa phương cho biết họ đã hỗ trợ gần 2.500 người. Khu vực lân cận nikolaev cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cũng như khu vực kilovograd, Kiev và kharkiv.

Theo Reuters, chính quyền ukraina cho biết các ngôi làng bị cúp điện do bão tuyết gây ra trải dài 16 bang và hơn 10 đường cao tốc bị đình chỉ. Kiev cũng đang lo ngại rằng Moscow có thể khóa chặt mạng lưới không kích của Ukraine vào mùa đông này.

Ngoài ra, vào ngày 27, người nga cho biết rằng thời tiết khắc nghiệt ở Crimea và nga đã làm chết bốn người. Ngày hôm sau, lãnh đạo của Crimea là aksyonov cho biết vẫn còn khoảng 93,000 người bị mất điện trong khu vực và 245 làng có vấn đề về nguồn nước. Ngoài ra, tuyết rơi dày gấp ba lần trong vùng Moscow.

Tập đoàn nghiên cứu chiến tranh của hoa kỳ cho biết cơn bão đã ảnh hưởng đến các hoạt động quân sự của nga và Ukraine. Nhóm này cho biết mối nguy hiểm tăng lên từ việc trôi dạt mìn ở biển đen, do cơn bão làm cho mìn phân tán nhiều hơn.

Amnesty international "quả bom thả xuống những ngôi làng tị nạn là một quả tên lửa không có tên lửa lớn của quân đội miến điện."
판탄 Sơ đồ trang web

12