판탄

Vụ phun trào núi melabee ở Indonesia ít nhất 11 người chết và 12 người mất tích

  
LIVE      

판탄

Vụ phun trào núi melabee ở Indonesia ít nhất 11 người chết và 12 người mất tích

Trong vụ phun trào quy mô lớn ở melabee, đảo Sumatra, Indonesia, ít nhất 11 người Leo núi đã chết và 12 người mất tích. Theo báo cáo của báo chí, núi lửa ngày 4 phun trào một lần nữa tro nóng cách khoảng 800 mét trên bầu trời.

Khoảng 75 người Leo núi bắt đầu Leo núi melabee gần 2.900 mét vào ngày 2. Giám đốc đội tìm kiếm và cứu hộ ở baton, Indonesia, cho biết ngày 4, trong số 26 người Leo núi chưa được di tản, xác của 11 người đã được tìm thấy, và 3 người khác đã được tìm thấy. 52 người đã được cứu.

Theo báo cáo của tờ the guardian, khi núi melabi phun trào vào ngày 3 tháng 3, cao 3000 mét trên tro núi, các nhà chức trách ngay lập tức đóng cửa hai tuyến đường Leo núi và yêu cầu người dân ở gần melabi phải di tản 3 kilômét. Tổng cục phòng chống thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết núi melabee ở độ cao 2891 mét là mức báo động cao thứ ba.

Một nhân viên của tổ chức tìm kiếm và tìm kiếm của padang nói với ap rằng tất cả những người Leo núi đều phải đăng ký với các nhà chức trách trước khi lên núi.

Những ngôi làng và thị trấn gần đó của núi lửa đã bị tàn phá bởi đám tro tàn từ trên trời. Những video khác được đăng trên mạng xã hội cho thấy một số người được cứu sống bị bẩn mặt và tóc bởi tro núi lửa và mưa.

Đồng đội liên tục lữ đoàn.Những tên lửa ủng hộ Iran của hezbollah bắn vào dân thường Israel

Nhiều người lo ngại rằng cuộc chiến giữa Israel và các chính trị gia vũ trang palestin, hamas, có thể LAN rộng ra các vùng lân cận.

Reuters và các nguồn phát ngôn của quân đội Israel cho biết vào ngày 7

Quân đội Israel nói rằng hezbollah đã tiến hành một cuộc tấn công chống tăng.

Hezbollah cho biết có 11 cuộc tấn công vào ngày hôm đó, trong đó có lều của quân đội Israel ở maat, một làng ở phía bắc Israel gần biên giới Lebanon.

Người đàn ông Israel chết trong cuộc tấn công bằng tên lửa của hezbollah là một nông dân 60 tuổi, theo truyền hình Israel như khan.

Quân đội Israel đã huy động các máy bay chiến đấu để trả thù các cuộc không kích vào bộ tư lệnh và trung tâm kiểm soát của hezbollah.

Thủ tướng Israel Benjamin netanyahu đã gửi một thông điệp cảnh báo mạnh mẽ về hezbollah.

Trong khi chấp nhận báo cáo tình hình của bộ chỉ huy phía bắc của quân đội Israel, ngài netanyahu nói: "nếu hezbollah gây chiến toàn diện với Israel, quân đội hàn quốc sẽ chia Beirut và nam Lebanon thành gaza và khan yonius".

Nói cách khác, giống như Israel quét sạch hamas và SAN bằng phần lớn dải gaza của Palestine, Israel có thể tiến hành một cuộc chiến quân sự mạnh mẽ chống lại hezbollah.

Theo báo cáo của Reuters, không rõ thủ tướng netanyahu có phát biểu như vậy khi dân thường Israel chết hay không.

[AP= yonhap]

Sau khi cuộc chiến giữa Israel và hamas nổ ra vào ngày 7 tháng 10 năm nay, hezbolla đã tấn công từng phần miền bắc Israel, gây chiến với quân đội Israel.

Trong cuộc tấn công của quân đội Israel, các thành viên của hezbolla Lebanon và hơn 110 người dân đã chết.

Vào ngày 5 tháng này, trong khi quân đội Israel tấn công các vị trí của hezbollah, quân đội Lebanon cũng có người chết và người bị thương.

Sau sự đình chiến tạm thời giữa Israel và hamas vào ngày 24 tháng trước, cuộc chiến giữa Israel và Lebanon cũng dừng lại.

Nhưng hezbollah đã khởi động lại cuộc tấn công vào Israel sau khi hiệp ước ngừng bắn giữa Israel và hamas kết thúc vào ngày 1 tháng này.

Vào ngày 3 tháng trước, tổng thư ký hezbolla hassan nasrallah đã phát biểu trước công chúng về cuộc chiến giữa Israel và hamas như sau: "tất cả các lựa chọn đều được xem xét để đạt được một cuộc chiến toàn diện với Israel".

Tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm tại tổ chức giáo dục hàn quốc liên đoàn giáo dục nhật bản
판탄 Sơ đồ trang web

12