판탄

Hoa kỳ đang thực hiện "không kích tự vệ" ở Iraq …Đã giết 5 người trong quân đội Iran

  
LIVE      

판탄

Hoa kỳ đang thực hiện "không kích tự vệ" ở Iraq …Đã giết 5 người trong quân đội Iran

Cuộc tấn công của quân đội hoa kỳ ở Iraq đang được chuẩn bị bởi những người ủng hộ Iran đã biết trước rằng quân nổi dậy nguy hiểm đã bị tấn công bởi không kích của quân đội hoa kỳ, tháo dỡ tàu khu trục uss carney và một số tàu buôn đang bị tấn công tại biển đỏ ngày 3, giờ địa phương." Quân nổi dậy huti ở yemen cũng cho biết đã tấn công 2 con tàu tại biển đỏ vào ngày hôm đó, nhưng lại cho rằng đó là con tàu liên quan đến Israel, nên đã gây ra sự hỗn loạn xung quanh đối tượng bị tấn công. Hình ảnh của khu trục hạm USS carney vượt qua kênh suez ở ai cập vào ngày 18 tháng 10. 2023.12. 04

Trước đó, tàu khu trục uss carney nhận được yêu cầu cứu trợ từ một tàu buôn trên biển đỏ đã bắn hạ một số máy bay không người lái tự động được phóng bởi quân nổi dậy houthi ở yemen.

Quân nổi dậy huti đã theo phe hamas, tấn công các tàu của Israel vượt qua bờ biển yemen.

Người đứng đầu bộ quốc phòng hoa kỳ nói: "tôi không nghĩ mục tiêu của quân nổi dậy huti là carney." Phi hành đoàn carney không bị thương hay thân tàu bị hư hại. Cuộc tấn công cuối cùng của quân nổi dậy là vào năm 2016.

Trung tâm chỉ huy mỹ ở trung đông, ai cập và tây á cho biết: "có đủ lý do để tin rằng cuộc tấn công này hoàn toàn do Iran thực hiện.Hoa kỳ sẽ hợp tác với các nước đồng minh và hợp tác để thảo luận tất cả các giải pháp phù hợp."

Tạp chí chính trị hoa kỳ chính trị bình luận: "đây là mối đe dọa rõ ràng của hoa kỳ về việc trả thù Iran vì cuộc tấn công".

Nhật bản tiến hành bản in bằng gỗ của hàn quốc đại tây tạng để yêu cầu di sản (tổng hợp bước thứ hai)

Chính phủ nhật bản đã quyết định đặt bản in bằng gỗ của koryo, một ngôi đền ở Tokyo, vào danh sách di sản trí nhớ thế giới của UNESCO.

Chính phủ nhật bản đã chọn "ba bộ sưu tập của phật giáo jihad series" trong bộ sưu tập của đền thờ Tokyo và những bức ảnh về vụ nổ bom nguyên tử Hiroshima là ứng cử viên cho một di sản UNESCO về trí nhớ thế giới, tỉnh khoa học và văn hóa cho biết vào ngày 30 tháng 9.

Sách giáo khoa phật giáo là một bản in của phật giáo vào thời kỳ nhà tống nam trung quốc (thế kỷ 12), triều đại nhà yuan (thế kỷ 13), hàn quốc goryeo (thế kỷ 13) bằng gỗ bản in.

Đây là một bộ sưu tập của tokugawa, nơi mở màn shogun vào đầu thế kỷ 17, đã được quốc gia nhật bản thu thập và đóng góp cho tạp chí chaori, cùng với khoảng 12.000 bản in của trung quốc và goryeo.

Vào thời nhà tống nam, có 5.342 ấn phẩm về kinh thánh, 5.228 ấn phẩm về triều đại nhà nguyên và 1.357 ấn phẩm về koryo.

Giới thiệu về việc đăng ký đăng ký, tỉnh khoa học cho biết: "nhiều kinh đại tây tạng bị phân tán và biến mất do sự thay đổi trong triều đại và chiến tranh.

Thủ tướng fumio kishida đã trả lời câu hỏi của các phóng viên đã chọn ứng viên cho di sản trí nhớ thế giới tại dinh thự của thủ tướng vào ngày 28 tháng 9. Sẽ làm việc chăm chỉ để đăng ký."

Năm nay, chính phủ nhật bản dự định nộp đơn xin nhận di sản cho UNESCO với mục tiêu ứng dụng vào năm 2025.

Di sản trí nhớ thế giới là một tổ chức UNESCO đã chọn một di sản có giá trị để bảo tồn và khai thác các tài liệu quý giá.

Tuy nhiên, việc đăng ký bản in bằng gỗ của koryo, một trong những di sản của hàn quốc, có thể gây ra sự phản đối của phật giáo hàn quốc.

Phó phát ngôn viên bộ ngoại giao hàn quốc, lee cheuk-yi, cho biết tại một buổi họp báo thường lệ vào ngày đó: "nếu đơn xin di sản được công bố cho các thành viên của UNESCO, nội dung của nó sẽ được xem xét kỹ lưỡng".

Thời gian công khai được dự kiến vào nửa đầu năm sau.

Nhật bản đã đăng ký vào năm 2021 để đăng ký danh sách di sản trí nhớ thế giới.

Chính phủ cho rằng ngay cả khi nhật bản đăng ký lần này, khả năng được đăng ký là rất nhỏ.

Tạp chí yomiuri cho biết: "trong việc tái đăng ký, hình ảnh chất lượng cao của các tập sách tu viện phật giáo đã được công bố trên mạng, và điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm kỷ lục kỹ thuật số".

Tổ chức y tế thế giới "102 cuộc tấn công vào các cơ sở y tế ở gaza …16 nhân viên y tế chết."
판탄 Sơ đồ trang web

12