판탄

Tình hình căng thẳng ở bờ tây đang gia tăng với 3.200 cư dân bị Israel bắt giữ

  
LIVE      

판탄

Tình hình căng thẳng ở bờ tây đang gia tăng với 3.200 cư dân bị Israel bắt giữ

Theo thống kê, hơn 3.000 người Palestine cũng bị bắt giữ ở bờ tây sau cuộc chiến giữa Israel và các chính trị gia có vũ trang, hamas.

Vào ngày 26, theo truyền thông trung đông al jazeera, tổ chức phi chính phủ palestin câu lạc bộ tù nhân palestin đã phát hành một báo cáo cho biết có 3.200 người bị bắt giữ bởi Israel sau ngày 7 tháng trước ở bờ tây và đông Jerusalem.

Bao gồm 41 phóng viên.

Trong ngày đó, có 29 người bị giam giữ.

Theo báo cáo, hơn 7.000 người bị Israel bắt giữ trên toàn lãnh thổ Palestine.

Báo cáo thêm rằng trong số đó có ít nhất 200 trẻ vị thành niên và 78 phụ nữ, bao gồm cả những bệnh nhân cần được chăm sóc khẩn cấp, có hàng trăm người bị thương.

Bản báo cáo này khẳng định rằng, đặc biệt là kể từ ngày 7 tháng trước, sau khi đột nhập vào nhà dân palestin, đột kích, đánh đập, v.v., có nhiều vụ nổ súng chống lại dân thường phi vũ trang.

Khi Israel và hamas tiến hành chiến tranh ở miền nam gaza, cũng có xung đột vũ trang ở phía bắc bờ tây.

Theo nhà cầm quyền palestin, chỉ sau ngày 7 tháng trước, hơn 200 người dân palestin đã bị giết ở xian bởi một cuộc tấn công của cư dân định cư hoặc quân đội Israel.

Trước đó, Israel tiếp tục tấn công khu vực gaza, căn cứ của hamas, đã thực sự phong tỏa một phần của xian.

Theo báo cáo của đài BBC ngày 19, quân đội Israel đã ban hành lệnh cấm giao thông mạnh nhất trong hơn 20 năm qua ở hebron H2, nơi cư dân không thể đi lại tự do.

Có 35.000 người Palestine và hơn 900 cư dân định cư y-sơ-ra-ên sống ở hebron H2.

Chính phủ nhật bản nói, "không thể xác nhận việc xâm nhập vào quỹ đạo vệ tinh của bắc triều tiên …Phải mất thời gian để phân tích."

Bắc triều tiên cho biết vào ngày 22, vệ tinh trinh sát quân sự 1 vanglikyong-1 đã được phóng thành công vào đêm trước. Cơ quan truyền thông trung ương của triều tiên báo cáo vào ngày 21 tháng 11 năm 2023: "cơ quan công nghệ hàng không vũ trụ quốc gia đã phóng vệ tinh trinh sát wanliqing-1 được gắn trên một loại mới tên lửa vệ tinh, qianlima-1, tại sân phóng vệ tinh ở phía tây của pingan đường sắt quận, lúc 22:42:28".

[chỉ dùng trong nước thôi. Không trồng thêm nữa. Cho việc sử dụng chỉ ở nước cộng hòa của Korea. no redistribution]

Chính phủ nhật bản đã thông báo vào ngày 22 rằng Sputnik đã được phóng vào quỹ đạo định trước của bắc triều tiên.

Phát ngôn viên của chính phủ nhật bản, thư ký masahiro matsuno, đã giải thích tại một cuộc họp báo sáng hôm đó, và nói: "sự phân tích chuyên nghiệp và tổng hợp cần thiết cho việc này, do đó cần thời gian thích hợp".

Khi phóng viên đặt câu hỏi "không xác nhận việc vào quỹ đạo có phải là một thất bại không", matsushino chỉ trả lời, "đang phân tích."

Bắc triều tiên đã thông báo rằng vào lúc 10:42 tối hôm trước, vệ tinh do thám quân đội 1 wanliqing-1 đã được phóng vào quỹ đạo chính xác.

Và cho biết kế hoạch phóng vệ tinh trinh sát một lần nữa trong một thời gian ngắn.

Tổng thống roh cho biết: "bắc triều tiên đã sử dụng kỹ thuật tên lửa đạn đạo nhiều lần kể từ năm ngoái với tần số chưa từng thấy, kỹ thuật liên quan đến tên lửa và khả năng hoạt động được cải thiện nhanh chóng", "khả năng phóng vệ tinh bằng vũ lực trong tương lai của bắc triều tiên."

Ông ấy cũng nói rằng sẽ có sự phán xét thích đáng về việc lệnh phá hoại được ban hành vào tháng 5 năm nay chống lại việc phóng vệ tinh của bắc triều tiên sẽ được thực hiện sau khi thu thập thông tin và đánh giá. (phỏng vấn phụ trợ: truyền hình Kim)

https://youtu.be/zrBQGP2VNWE

Trung tâm khoa học lượng tử giữa hàn quốc và châu âu đã mở cửa ở bỉ để hợp tác công nghệ
판탄 Sơ đồ trang web

12