판탄

Hy lạp chưa từng cảnh báo các quan chức về sự kiện ở đài loan để không chọc tức trung quốc

  
LIVE      

판탄

Hy lạp chưa từng cảnh báo các quan chức về sự kiện ở đài loan để không chọc tức trung quốc

Theo nhật báo nikkei, chính phủ hy lạp đã cảnh báo chưa từng có các quan chức từ cả nước và nước ngoài về việc không tham gia các hoạt động của đài loan để không chọc tức trung quốc.

Tháng trước đài loan tổ chức lễ tưởng niệm ngày quốc khánh ở Athens, theo những người quen thuộc với chính sách của eu về đài loan, bộ ngoại giao hy lạp đã gửi một lá thư chưa từng có từ ngày 4 tháng 10 từ các bộ ngoại giao và các nhân viên công chức khác không tham dự, Và tránh gặp các quan chức đài loan tại cơ quan chính phủ và văn phòng đại diện tại đài bắc hy lạp để tránh bị trừng phạt bởi trung quốc.

Theo nhật bản, "các bộ trưởng, nghị sĩ và công chức không được tham dự các hoạt động của văn phòng đại diện tại đài bắc hy lạp".

Tài liệu được cho là "khẩn cấp" và được ký bởi bộ trưởng bộ ngoại giao Alexandra Papadopoulou.

Bộ ngoại giao hy lạp không phản ứng lại sự thay đổi quan điểm chính sách hay áp lực của trung quốc. Văn phòng đại diện ở đài bắc hy lạp từ chối bình luận.

"Tích cực ủng hộ Israel", "kiềm chế", hoa kỳ thay đổi quan điểm và đóng góp cho hiệp ước đình chiến

Vào ngày 22 (giờ địa phương), một thỏa thuận đình chiến 4 ngày giữa Israel và các chính trị gia có vũ trang Palestine, hamas, với điều kiện là thả con tin.Một số phân tích cho rằng đó là do thái độ thay đổi của chính phủ mỹ.

Sau khi hoa kỳ ủng hộ Israel bị tấn công bởi hamas, cuộc tranh cãi gia tăng về thương vong dân thường tại gaza.

Do sự thỏa thuận của ngày hôm đó, chúng ta đang xem xét liệu cuộc chiến có thể tiến tới một thỏa thuận ngừng bắn chính thức.

Theo báo cáo của ap, Reuters và nhiều người khác, Israel và hamas đã đạt được một thỏa thuận trong ngày hôm đó về việc thả tự do cho 50 con tin bị bắt bởi hamas trong vòng 4 ngày.

Chính phủ Israel cho biết trong thời gian đình chiến, khoảng 50 con tin, trẻ em và phụ nữ, sẽ được thả ra theo giai đoạn, kéo dài thêm một ngày cho mỗi 10 con tin được thả ra.

Trong khi đó, Israel quyết định thả phụ nữ và trẻ em tù nhân palestin và cho phép gaza cung cấp nhiên liệu và viện trợ nhân đạo.

Theo đánh giá, chính phủ biden đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên hiệp ước đình chiến tạm thời này.

Sau khi chính thức đề nghị thủ tướng Israel Benjamin netanyahu "tạm ngưng chiến tranh nhân đạo", hoa kỳ đã công khai gây áp lực cho thủ tướng Israel Benjamin netanyahu nhiều lần.

Chỉ một ngày trước, phát ngôn viên bộ ngoại giao hoa kỳ Matthew miller đã nói tại một buổi họp báo: "trong cuộc xung đột vũ trang này, có quá nhiều người palestin đã bị giết.Chúng tôi muốn dừng chiến tranh lâu hơn. Chúng tôi muốn có thêm viện trợ nhân đạo."

Ông cũng nói về cuộc không kích của Israel lên các bệnh viện và trường học ở miền bắc gaza: "các cơ sở này cần được bảo vệ và tôi không muốn bị không kích. Chúng tôi đã nói rõ điều đó."

Tờ báo newsweek của mỹ đang cố gắng kiềm chế áp lực về hành động của Israel trong dải gaza với một lời chỉ trích khác của tổng thống biden về Israel rằng Israel không nên vượt qua "đường đỏ" và cụ thể hóa nó, có thể là.

Sau cuộc tàn sát của tổng thống biden vào ngày 7 tháng trước khi hamas tấn công dân Israel, ngân sách an ninh 150 tỉ đô la (khoảng 136 tỉ won hàn quốc) về viện trợ quân sự của Israel và ukraina đã yêu cầu quốc hội tuyên bố sự hỗ trợ toàn diện cho Israel ".

Sau đó, vào ngày 27 tháng trước, khi cuộc không kích quy mô lớn của Israel giết người hàng loạt ở gaza, làm gia tăng dư luận quốc tế về cuộc phản chiến, John carby, người phụ trách giao tiếp chiến lược của hội nghị an ninh quốc gia tại nhà trắng (NSC) nói: "chúng tôi không đề cập đến đường màu đỏ cho Israel."Vị trí bóng gió không thay đổi.

Tuy nhiên, theo báo newsweek, thái độ của tổng thống biden đã thay đổi sau cuộc chiến giữa Israel và gaza vào cuối tháng vừa qua.

Sau khi biden lần đầu tiên nêu rõ sự cần thiết để ngừng chiến tranh vào ngày 2 tháng này, quân đội Israel đã cố gắng tấn công bệnh viện alcifa, bệnh viện lớn nhất vùng gaza, nhưng ông nói: "bệnh viện nên được bảo vệ."Và yêu cầu không tấn công vào các cơ sở dân sự.

Sau đó, trong bài báo của tờ Washington post ngày 18, ông cho rằng "giải pháp hai nước" là cách duy nhất để tạo ra một quốc gia độc lập palextin và nhấn mạnh rằng sau khi chiến tranh kết thúc, chính phủ tự trị palextin (PA) nên thống nhất gaza và bờ tây để CAI trị.

Thêm vào đó, ông đã nhấn mạnh 4 nguyên tắc: không thể nào Israel chiếm đóng, bao vây, phong tỏa khu vực gaza một lần nữa, không thể ép buộc người Palestine di cư, không thể dùng khu vực gaza như một căn cứ cho khủng bố, không thể thu hẹp khu vực gaza.

Điều này được giải thích là sau khi thủ tướng netanyahu nói rằng ông không thể từ bỏ quyền kiểm soát an ninh ở gaza, và sau chiến tranh cũng tỏ ra muốn tiếp tục kiểm soát những gì đang diễn ra ở gaza, hoa kỳ đã tách rời ranh giới.

Có lẽ lý do chính quyền biden thay đổi quan điểm này là do sự gia tăng đáng kể số người dân thiệt mạng trong và ngoài nước mỹ trong khi chiến thắng quân sự của Israel chống lại hamas gần như là chắc chắn.

Anh Michael, thuộc viện Hudson, một NSC trong chính quyền George w. bush của hoa kỳ, cũng cho biết: "khi chiến tranh tiếp diễn, các tổng thống của Israel đã thành công về quân sự rõ ràng hơn bao giờ hết, dựa trên áp lực của biden".

Theo bộ y tế khu vực gaza, được CAI trị bởi hamas, từ ngày 19 đến ngày chiến tranh, số người chết đã vượt quá 13.000 người trong khu vực gaza, trong đó có hơn 5.500 trẻ em và hơn 3.500 phụ nữ.

Theo báo cáo của tờ financial times, chính quyền ngoại giao phương tây đã yêu cầu tổng thống biden gây áp lực lên Israel để giảm bớt chiến tranh.

Cùng với hàng trăm nhân viên chính phủ trong chính phủ hoa kỳ, NSC, bộ ngoại giao, FBI và nhiều người khác đã ký vào các lá thư phản đối ủng hộ chính sách Israel.

Anh quốc học viện đại học London (ucl) của giám đốc trung tâm chính trị mỹ Thomas shariff cập có nghĩa là: “ những ngôn ngữ và chính sách của nhà trắng không nghi ngờ gì, theo suy nghĩ về chính trị trong nước, đang hình thành ”, thờ phượng dent XingZhengBu Fang Lve và chiến lược hướng cùng lúc đó, dân y-sơ-ra-ên cử để đối phó với sự tiến bộ trong nước mỹ ngày càng gia tăng cân bằng âm thanh của cho yêu cầu của thỏa thuận ngừng bắn đang gắng sức. ”

Sự suy thoái của thị trường chứng khoán trung quốc có thể dẫn đến mất mát hàng hóa …"Có thể kích hoạt việc bán trong tương lai chỉ số."
판탄 Sơ đồ trang web

12