판탄

Chủ nghĩa dân chủ cực đoan trên thế giới đang trỗi dậy

  
LIVE      

판탄

Chủ nghĩa dân chủ cực đoan trên thế giới đang trỗi dậy

Phiên bản Argentina của trump, phiên bản hà LAN của trump …

Tổng thống đắc cử khó nhằn của Argentina xhavel milleray đã lập phiếu vào ngày 19 tại cuộc bầu cử quốc hội đầu tiên của hà LAN, kết quả xác nhận "chiến thắng áp đảo" của phe cánh hữu tự do chống nhập cư (PVV). Ở đây, vào ngày 22 giờ địa phương, người đại diện của đảng tự do wilders (60 tuổi) đã công bố kết quả nghiên cứu xuất khẩu. 2023.11.23[2023.11.23 bản thảo]

Ở ý, nền kinh tế lớn thứ ba của EU, thủ tướng zorza-meloni, người có khuynh hướng cánh hữu được biết đến là "nữ Mussolini", đã lãnh đạo nước này hơn một năm vào tháng 10 năm ngoái. Ông đã củng cố vị thế của mình với quan điểm truyền thống về gia đình, chính sách chống nhập cư, và những người bảo thủ khác.

Ở hung-ga-ri, thủ tướng orban viktor, được biết đến với cái tên "trump ở đông âu" vì chính sách chống nhập cư, củng cố quyền kiểm soát của chính phủ trên truyền thông và bộ tư pháp, đã được tái tranh cử bốn lần từ năm 2010, và là người cầm quyền lâu dài. Có khuynh hướng ủng hộ nga, ông đã dẫn đầu trong việc ngăn chặn mỗi lần eu ra lệnh cấm vận nga, đối đầu với phương tây về mọi thứ.

Ở đức, nơi mà đảng cánh hữu bị cấm đoán bởi lịch sử quốc xã, đã công khai phản đối người nhập cư, AfD, đã lên vị trí thứ hai trong một cuộc thăm dò được tiến hành vào tháng 9 với 21% phiếu bầu. AfD, một mặt, vượt qua trục chính trị của liên minh cánh tả đảng dân chủ xã hội (SPD, đảng dân chủ xã hội), mặt khác, chỉ còn 4 điểm phía sau đảng dân chủ CDU, CDU.

Năm 2000 trở thành trục của liên bang áo, và đảng cánh hữu tự do của áo, đã đẩy châu âu vào tình trạng hỗn loạn, cũng với cảm xúc chống nhập cư, chống hồi giáo, hiện đang đứng đầu trong số những người ủng hộ ở áo.

Ngoài ra, trong cuộc bầu cử năm nay tại các quốc gia châu âu lớn, sự nhảy vọt của các đảng cánh hữu và cánh hữu với cờ chống người tị nạn cũng rất rõ ràng.

Trong cuộc bầu cử quốc hội thụy sĩ vào tháng trước, đảng lớn nhất của phe cánh hữu kuomintang (SVP) đã đảm bảo 62 ghế, thắng 41 ghế của đảng dân chủ xã hội cánh tả (SP). Kuomintang thuỵ sĩ đã kiên trì trong suốt cuộc bầu cử theo đường chính sách đo lường tỉ lệ nhập cư nghiêm ngặt.

Trong cuộc bầu cử quốc hội của phần LAN vào tháng 4 năm nay, đảng cánh hữu phần LAN đã giành được 46 ghế, được nâng lên thành đảng thứ hai, và thành lập một chính quyền hợp tác với đảng lớn nhất của đảng cánh hữu quốc gia (48 ghế).

Một số phân tích cho rằng sự xuất hiện một lần nữa của chủ nghĩa populist cánh hữu trên toàn thế giới là một sự phản đối đối với sự đổ bộ của dân nhập cư sau khi đại dịch corona 19 kết thúc.

Với sự kết thúc của ban giám khảo, việc cấm du lịch được gỡ bỏ, kết hợp với hậu quả của cuộc chiến ở Ukraine, người nhập cư và người tị nạn đổ về châu âu, sự bất ổn xã hội, sự thiếu thốn nhà ở, gánh nặng bảo hiểm y tế tăng lên, những cử tri không hài lòng về điều này đang tập trung vào các đảng phản đối nhập cư.

Theo phân tích của tạp chí Wall Street, số lượng người di cư đến các nước giàu trên thế giới năm ngoái tăng lên khoảng 5 triệu so với năm trước. Đó là khoảng 80% so với trước khi corona 19.

Ví dụ, hà LAN năm ngoái thu nhập nhập của người nhập cư lên đến 220.000 người, hơn gấp đôi so với năm trước. Hãy lấy đức làm ví dụ, số người xin tị nạn năm nay được dự kiến sẽ lên đến 300.000 người, con số cao nhất từ năm 2015 đến 2016 mà châu âu đã than khóc vì khủng hoảng người tị nạn.

Theo báo the Wall Street journal, sự gia tăng đột biến của người di cư sang châu âu và hoa kỳ từ năm 2015 đến 2016 trở thành chất dinh dưỡng cho cảm xúc chống di cư, đồng thời là nguyên nhân dẫn đến việc anh rời khỏi EU và Donald trump được bầu làm tổng thống hoa kỳ.

Mặc dù các lực lượng dân chủ cực đoan ở châu âu ở các vùng rìa đang lên cao, nhưng do tình trạng tệ hại của cuộc nội chiến Syria và các nguyên nhân khác, hơn một triệu người nhập cư lớn nhất kể từ sau thế chiến ii, sau năm 2015, khi cuộc khủng hoảng người tị nạn đỉnh điểm, tình trạng chống nhập cư đã trở thành một cơ hội.

Những đảng chính trị trong cuộc khảo sát dựa trên một lực lượng quản lý ổn định của chính trị đã thành lập, có vẻ một chút thất vọng, nhưng sau khi bài giảng kết thúc, với sự gia tăng đột ngột của người nhập cư, một lần nữa lười biếng, đang thử nghiệm khả năng quyền lực vào trung tâm.

Cơn lốc bên phải có thể trở nên mạnh hơn trong tương lai, dựa vào sự gia tăng của những người di cư vượt qua địa trung hải vào châu âu trong những tháng gần đây và vào mỹ qua biên giới Mexico.

Thời báo tài chính dự đoán, dựa trên bầu không khí hiện tại, sự nhảy vọt của cánh hữu trong cuộc bầu cử quốc hội châu âu vào tháng 6 năm sau sẽ rất rõ ràng.

Tuần báo kinh tế của anh dự đoán rằng tại nước lớn thứ hai của liên minh châu âu ở pháp, thượng nghị sĩ le pen, có khuynh hướng cánh hữu, cũng có thể thắng cử vào năm 2027. Ông ta thua tổng thống pháp Emmanuel macron trong cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào năm 2017 và năm ngoái.Gần đây, tỉ lệ ủng hộ của anh ta bắt đầu tăng lên khi vấn đề nhập cư trong nước pháp, vấn đề an ninh, chi phí sinh hoạt gia tăng.

"Sự phát triển của dịch cúm gia cầm sẽ cho phép việc tự động hóa ở trung quốc đạt 50% vào năm 2030 và 90% vào năm 2050"

Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), vào năm 2030, hơn một nửa các công việc tại trung quốc sẽ được tự động hoá, đến năm 2050, tỷ lệ tự động hóa sẽ đạt đến 90%.

Theo báo cáo ngày 29 của tờ south China morning post (SCMP) của hồng kông, công ty tư vấn toàn cầu McKinsey đã đưa ra dự báo này trong bản báo cáo được phát hành vào ngày 27.

Mackenzie cho rằng các doanh nghiệp trung quốc muốn chiếm lợi thế cạnh tranh trong một môi trường kinh doanh không chắc chắn, và vì vậy họ đang tiến vào lĩnh vực mới để theo dõi dịch cúm gia cầm và sẽ đầu tư rất nhiều tiền vào dịch cúm gia cầm trong vòng 10 năm tới.

Ông cũng nói: "các doanh nghiệp trung quốc đã phát triển hiệu quả trong môi trường dữ liệu, và tôi tin rằng các doanh nghiệp trung quốc sẽ rất xuất sắc trong lĩnh vực dịch cúm gia cầm và kỹ thuật số".

McKenzie dự đoán: "căn cứ vào dịch cúm gia cầm hiện tại và các phân tích tiên tiến, dịch cúm gia cầm hình thành có thể tạo ra hiệu quả kinh tế 2 nghìn tỷ đô la một năm ở trung quốc".

Ông cũng dự đoán rằng hơn 50% công việc sẽ được tự động hóa vào năm 2030, và tăng lên 90% vào năm 2050.

Trước đó, li kangguo, cựu chủ tịch của ngân hàng nhân dân trung quốc, đã viết trong bài báo đầu tháng này: "khi dịch cúm gia cầm thay thế lực Lao động của con người, sự mâu thuẫn trong cấu trúc giữa cung và cầu Lao động có thể tiếp tục trong tương lai.Sự phát triển của dịch cúm gia cầm có thể ảnh hưởng rất lớn đến thị trường Lao động trung quốc."

McKenzie đã chỉ ra rằng tác động của nó sẽ rất rõ ràng trong 4 lĩnh vực: nghiên cứu và phát triển (r&d), kỹ thuật phần mềm, công nghệ thông tin, hoạt động khách hàng, tiếp thị, kinh doanh.

Năm 2021, lãnh đạo trung quốc đã chọn lĩnh vực khoa học thông tin lượng tử, bán dẫn và al là 7 công nghệ dẫn đầu, và củng cố hỗ trợ cho công nghệ.

Theo tờ south China morning post, tham vọng của trung quốc về dịch bệnh cúm gia cầm đang ngày càng trở nên khó khăn khi chính phủ hoa kỳ cố gắng ngăn chặn các công ty trung quốc tiếp cận dịch vụ điện toán đám mây của họ.

Máy bay dreamliner lần đầu tiên hạ cánh xuống đường băng xanh của nam cực
판탄 Sơ đồ trang web

12