판탄

Dùng ukra làm đòn bẩy …Putin tuyên bố ứng cử trước những người tham gia chiến tranh

  
LIVE      

판탄

Dùng ukra làm đòn bẩy …Putin tuyên bố ứng cử trước những người tham gia chiến tranh

Ngày 8 tháng 8, tổng thống nga vladimir putin đã đích thân công bố ý định tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống năm sau bằng "cuộc chiến quân sự đặc biệt" ở Ukraine.

Việc tổng thống putin tham gia vào cuộc bầu cử năm sau đã được xác định, do đó, thời gian và hình thức của việc tuyên bố tham gia vào cuộc bầu cử đã trở thành sự chú ý của mọi người.

Theo các phương tiện truyền thông nga, như điện kremlin và tassa, tổng thống putin đã thông báo trong một cuộc đối thoại không chính thức rằng ông sẽ tham gia vào cuộc bầu cử vào ngày 17 tháng 3 năm sau, sau khi được mời đến nhận huân chương quân đội tại kremlin Moscow, nga vào ngày 8 (giờ địa phương).

Bản tuyên ngôn chiến dịch ngày hôm đó được thực hiện theo hình thức của trung tá alganzo, sĩ quan chỉ huy đơn vị Sparta của cộng hòa nhân dân donetsk (DPR) ở miền đông Ukraine yêu cầu tham gia cuộc bầu cử sau khi tổng thống putin trả lời "sẽ tham gia cuộc tranh cử tổng thống của liên bang nga".

Phát ngôn viên điện kremlin peskov đã giải thích vào ngày hôm đó rằng bản tuyên ngôn ứng cử của tổng thống putin không được lên kế hoạch trước, mà là một câu trả lời "ngẫu hứng" cho câu hỏi.Peskov luôn nói, "sẽ đứng lên khi thích hợp."

Nhưng phân tích kỹ lưỡng mọi khía cạnh của đại tá triệu, thật khó để nghĩ đó là ứng biến. Bởi vì cảnh tượng này cho thấy rằng tổng thống putin đã dùng tình hình ở Ukraine làm đòn bẩy để phơi bày tính chính đáng của việc tranh cử.

DPR là một lực lượng ly khai người nga cùng với cộng hòa nhân dân luhansk (LPR) chống lại chính quyền ukraina.

Với mục tiêu giải phóng donetsk và luhansk, nga đã tiến hành một cuộc tấn công được gọi là "chiến dịch quân sự đặc biệt" vào tháng 2 năm ngoái, và vào mùa thu năm đó, hai khu vực này cùng với zaporiza và hersson ở miền nam Ukraine nhập vào "lãnh thổ mới" của nước mình.

Đại đội Sparta của trung tá cho, được thành lập vào năm 2014 trong DPR, đã tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt của nga. Ông thuộc đảng thống nhất nga, đảng cầm quyền của nga, và hiện nay là chủ tịch của ủy ban nhân dân DPR (quốc hội).

Ngày hôm đó, đại tá cho cho biết: "donbass được quyền tự do và lựa chọn vì hành động và quyết định của tổng thống".Xem chiến dịch quân sự đặc biệt là thành quả của tổng thống putin.

Điều này có thể là để nhấn mạnh sự hợp lý của cuộc chiến, đó là các chỉ huy quân đội trong khu vực như là mục tiêu chiến tranh quân sự đặc biệt đã yêu cầu tổng thống putin tham gia vào cuộc tổng tuyển cử và chấp nhận yêu cầu của tổng thống putin.

Vào ngày hôm đó, ủy ban quản lý bầu cử trung ương của nga công bố chữ "V" được biểu thị bằng nơ (trắng, xanh, đỏ) của cờ nga như là biểu tượng của cuộc bầu cử.

V và Z là chữ tượng trưng cho cuộc chiến quân sự đặc biệt của nga, và biểu tượng này bị cấm ở Ukraine.

Sau sự kiện ở Ukraine, nga đã rơi vào khủng hoảng cô lập dưới sự trừng phạt chưa từng có của phương tây và sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế. Một số dự đoán cho rằng tình hình ở Ukraine càng lâu, quyền lực của tổng thống putin sẽ bị lung lay.

Nhưng Reuters trích dẫn nguồn tin như sau: "tổng thống putin đã quyết định tranh cử vì tin rằng ông nên lãnh đạo nước nga trong giai đoạn nguy hiểm nhất".

Vì vậy, với tổng thống putin, người đã ra chỉ thị chiến tranh quân sự đặc biệt, tình hình Ukraine không phải là một yếu tố bất lợi cho cuộc bầu cử năm sau, mà là một cơ sở cần thiết để thuyết phục ông ta tái tranh cử.

Tổng thống putin đang bị giam giữ ở nawari, kẻ thù chính trị, thị trấn yevgueni frigo, người đứng đầu tập đoàn wagoner, người đã dẫn đầu cuộc nổi dậy, đã chết, và nhiều khả năng sẽ tái tranh cử tổng thống nếu không có một đối thủ thích hợp.

Phản ứng của Ukraine bất ngờ bị đình trệ, và động lực hỗ trợ của phương tây cho Ukraine đang suy giảm, tạo một tình huống thuận lợi cho tổng thống putin.

Tại diễn đàn đầu tư hôm trước, putin đã nói rằng đến cuối năm, tổng sản phẩm quốc nội của nga sẽ tăng ít nhất 3, 5%, và nói một cách tự tin rằng, "nó đã vượt quá mức trước khi bị trừng phạt của phương tây."

Sau cuộc chiến giữa Israel và hamas, hắn dùng tình bạn đồng thời với Israel và Iran để nâng cao cảm giác hiện diện trên sân khấu quốc tế. Vào ngày 6, ông đã đến thăm một nước đồng minh truyền thống của mỹ, ả rập xê út, đưa ra một tuyên bố chung về việc hợp tác để kiểm soát giá dầu, thể hiện hình ảnh của việc thoát khỏi sự cô lập quốc tế.

"Tình trạng khải huyền ở miền nam gaza" "thất bại của tình yêu nhân loại"

Trong khi quân đội Israel đang tham gia một cuộc chiến đường phố ở phía nam khu vực gaza, nơi những người tị nạn palestin tụ tập, tiếng nói của cộng đồng thế giới về mối quan tâm của họ về cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra.

Liên hợp quốc và các nhóm cứu trợ quốc tế khác nói rằng thực sự không thể thực hiện các hoạt động cứu trợ dân sự ở gaza và kêu gọi ngừng bắn nhân đạo.

Martin GeLiFeiSi chức viện trợ khẩn cấp, các vấn đề chủ nghĩa nhân đạo dài thêm liên hiệp quốc ngày 5 có nghĩa là, giao tranh giữa các tổ chức vũ trang ở Israel và Palestine hamas tiếp tục những trường hợp, 5 ngày giao tranh giữa các tổ chức vũ trang ở Israel và Palestine hamas tiếp tục những trường hợp, 4 ngày (thời gian địa phương) ở Israel không kích ở phía nam dải gaza của Palestine và Israel hiện trường lafayette thiếu niên đang ôm đứa bé. Vào ngày hôm đó, bộ trưởng quốc phòng của Israel, joab galant, nói: "cho đến khi đạt được mục tiêu tiêu diệt hamas và tất cả con tin, cuộc chiến sẽ tiếp tục ở miền nam gaza". 2023.12.05

Chương trình lương thực thế giới (WFP) của liên hợp quốc cũng đưa ra một tuyên bố về sự lo lắng về thảm họa nhân đạo ở gaza.

Chương trình lương thực thế giới cho biết: "sự khôi phục chiến tranh ở gaza chỉ làm trầm trọng hơn khủng hoảng đói kém khủng khiếp mà người dân đang đối mặt".Và thúc đẩy đình chiến nhân đạo và phát triển các giải pháp hỗ trợ cho dân thường.

Samantha power, trưởng ban phát triển quốc tế của hoa kỳ, người dẫn đầu cuộc nói chuyện về khủng hoảng nhân đạo ở gaza, được chính phủ mỹ dẫn đầu trong cuộc phỏng vấn với phóng viên tại biên giới ai cập và gaza ngày hôm đó, nhấn mạnh một lần nữa sự cần thiết của việc bảo vệ dân thường.

"Khi Israel tiếp tục chiến tranh, dân thường palestin phải được bảo vệ. Quá nhiều người dân vô tội đã mất mạng.Chiến tranh cần phải được tiến hành theo cách phân biệt giữa người lính và người dân."

https://youtu.be/DHGmqS3NmoA

7000 người nhập cư bất hợp pháp đang tiến gần biên giới mỹ - Mexico
판탄 Sơ đồ trang web

12