판탄

Nhật bản và việt nam họp ở Tokyo để tăng cường hợp tác an ninh "trung quốc xem xét"

  
LIVE      

판탄

Nhật bản và việt nam họp ở Tokyo để tăng cường hợp tác an ninh "trung quốc xem xét"

Thủ tướng nhật bản fumio kishida và chủ tịch việt nam bowantt đã họp mặt tại dinh thự của thủ tướng Tokyo ngày 27, và quyết định tăng cường hợp tác an ninh.

Theo kyodo news, fumio kishida và theon đã đạt được một thỏa thuận về việc cung cấp thiết bị phòng thủ của nhật bản cho các nước đang phát triển, chẳng hạn như "hỗ trợ khả năng an ninh của chính phủ" (OSA) áp dụng cho việt nam.

Kyodo cho biết rằng sự nhượng bộ của hai nước được thiết kế để ngăn chặn những hành động của chủ nghĩa cường quốc ở trung quốc như đông và nam trung quốc.

Trong trường hợp này, các nhà lãnh đạo đã nhất trí chống lại những nỗ lực đơn phương để thay đổi tình hình.

Trong khi đó, vào dịp kỷ niệm 50 năm ngoại giao, fumi kishida và trump quyết định nâng cao quan hệ hai nước thành "quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện".

Các nước việt nam đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện là hàn quốc, hoa kỳ, ấn độ, nga, trung quốc 5.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo của hai nước cũng xác nhận chính sách hợp tác trong phản ứng của bắc triều tiên với việc phóng nhiều tên lửa đạn đạo.

Ngoài ra, hai bên còn quyết định tăng tốc độ hợp tác trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, trao đổi nhân sự, và khử carbon.

Tại cuộc họp báo sau cuộc họp, ông kishida nhấn mạnh: "việt nam là một đối tác quan trọng để đạt được một ấn độ tự do, cởi mở và thái bình dương".

Theon nói: "sự hợp tác chặt chẽ giữa hai nước sẽ góp phần vào hòa bình và ổn định khu vực".

Sau khi nhận nhiệm sở vào tháng 3 năm nay, teron đã đến nhật lần đầu tiên. Việt nam với quyền lực đầu tiên của tổng bí thư đảng cộng sản là trung tâm, bởi tổng thống (ngoại giao, quốc phòng), thủ tướng (hành chính), phát ngôn viên quốc hội (pháp luật) chia quyền lực.

Kishida đã đến thăm Philippines và Malaysia vào đầu tháng và hội nghị thượng đỉnh với ASEAN vào tháng tới, chẳng hạn như hiệp hội các nước đông nam á, đang tăng cường hợp tác với các nước đông nam á.

Vụ đột nhập trường học ở Dublin 1 phụ nữ và 3 trẻ em bị thương đã kích động cuộc nổi dậy chống người nhập cư

Một phụ nữ và ba trẻ em bị thương trong một vụ tấn công bằng dao ở một trường tiểu học ở Dublin, thủ đô Ireland. Sau đó, cuộc nổi dậy lớn nhất trong nhiều thập kỷ ở Dublin đã xảy ra, với hàng trăm người biểu tình chống người nhập cư biểu tình trên đường phố và xung đột với cảnh sát, đốt xe hơi và cướp cửa hàng. Thủ tướng lran, Leo Varadkar, cho biết vào ngày 24, động cơ của những kẻ nổi loạn là "sự thù ghét" và "làm ô nhục ai-len".

Truyền thông toàn diện cho tin đồn trên truyền thông cộng đồng là một người ngoại quốc, bị tình nghi là một người algeri, gây ra hàng trăm cuộc phản đối người nhập cư biểu tình trên đường phố, đốt một chiếc xe hơi, xung đột với cảnh sát và thậm chí cướp cửa hàng.

Một người biểu tình nói: "người dân ai-len đang bị bọn cặn bã này tấn công." Drew Harris, cảnh sát trưởng của ai-len, đã đổ lỗi cho "một nhóm điên cuồng được nuôi dưỡng bởi tư tưởng của cánh hữu" và cảnh báo không được truyền bá "thông điệp sai lệch".

Harris cho biết vài xe cảnh sát bị hư hại và đoạn phim cho thấy một chiếc xe đang cháy.

Cảnh sát đã thông báo một sự kiện quan trọng và lập vành đai quanh quảng trường Parnell ở trung tâm Dublin, nhưng nói họ không nghĩ có động cơ khủng bố.

Anh varadka nói: "những người tham gia làm ô nhục Dublin, ai len, gia đình họ và bản thân họ".

Drew Harris đã chỉ ra rằng mức độ bạo lực chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ qua. Anh Harris nói: "tối qua chúng tôi đã chứng kiến một sự kiện bạo lực đáng kinh ngạc mà chúng tôi chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ qua."

Sau đó, các phương tiện truyền thông cho rằng họ là công dân ai-len và đã sống ở đó 20 năm. Cảnh sát nói 34 người bị bắt liên quan đến bạo động.

Ireland, với dân số 5.3 triệu người, đã có đến 100.000 người tị nạn ukraina đổ vào nước này sau cuộc xâm lược của nga, trở thành một trong những nước tị nạn lớn nhất trong liên minh châu âu. Ngoài ra, Ireland đang đối mặt với khủng hoảng nhà ở lâu dài, hàng trăm ngàn người đang thiếu nhà ở, gây ra sự bất mãn nghiêm trọng đối với người tị nạn,

Hoạt động chống nhập cư ở ai-len đã tăng lên từ năm ngoái. Những người cánh hữu thường kích động những ý kiến chống người nhập cư, tuyên bố rằng "Ireland đã đầy đủ".

"Vấn đề quan trọng "(tóm lại)
판탄 Sơ đồ trang web

12