판탄

Chuyến đi một ngày của Venice mùa cao điểm bắt đầu vào năm tới với giá 5 euro

  
LIVE      

판탄

Chuyến đi một ngày của Venice mùa cao điểm bắt đầu vào năm tới với giá 5 euro

Các nhà chức trách ở Venice, ý, đã công bố một dự án thử nghiệm cho phép khách du lịch vào thành phố vào cuối tuần vào tháng 4 năm tới tính phí 5 euro (khoảng $5.47) để giảm sự đông đúc, khuyến khích du lịch sâu hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân địa phương.

Theo báo cáo của ap, Venice được liệt vào di sản thế giới của UNESCO, nhưng do khách du lịch quá nhiều và gây nguy hiểm cho hệ sinh thái yếu ớt của địa phương, Đầu năm nay gần như bị liệt vào danh sách di sản thế giới đang bị đe doạ, và do đó đã đưa ra chương trình "đóng góp" của khách du lịch.

Luigi Brugnaro, thị trưởng của Venice, đã nhấn mạnh rằng chi phí 5 euro này không phải là thuế du lịch mới, cũng không phải để tăng thêm thu nhập. Thay vào đó, ông cho biết đây là một thử nghiệm chưa từng có để điều chỉnh số lượng khách du lịch địa phương bằng cách khuyến khích khách du lịch tránh những chuyến thăm cao điểm, thay vì đến Venice vào những ngày khác. Venice là một trong những địa điểm có nhiều khách du lịch nhất thế giới.

Tại một buổi họp báo giới thiệu dự án thử nghiệm này, anh nói: "nỗ lực của chúng tôi là xây dựng một thành phố tốt hơn".

Tổng quát, từ tháng 4 đến tháng 7, kể cả 29 ngày cuối tuần, sẽ có một chuyến đi một ngày vào giờ cao điểm từ 8 giờ 30 sáng đến 4 giờ chiều, điều này có nghĩa là khách du lịch đến Venice để ăn tối hoặc đi xem hòa nhạc không phải trả tiền.

Nhiều người khác có thể miễn phí phí này, kể cả cư dân địa phương, hành khách sinh ra ở Venice, sinh viên, Lao động, và khách du lịch có đặt chỗ ở nhà hàng hoặc nơi khác.

Từ ngày 16 tháng 1 năm 2024, trang web www.cda.ve.it sẽ chính thức hoạt động, và khách du lịch có thể "đặt" chuyến đi một ngày đến Venice. Sau khi trả 5 euro cho chuyến đi tới Venice, hành khách sẽ nhận được mã QR, 7 điểm vào và ra xung quanh thành phố Venice, bao gồm cả ga tàu điện ngầm, sẽ phải quét mã QR này.

Khách du lịch có đặt phòng nhập thông tin đặt phòng, cũng có thể nhận được mã QR, nhưng không phải trả thêm chi phí, bởi vì khách sạn đã bao gồm các chi phí liên quan.

Sau khi đức hứa 100 triệu đô la cho quỹ khí hậu COP28, họ yêu cầu "trung quốc đóng góp"

Đức đã quyết định quyên góp 100 triệu đô la mỹ (khoảng 130 tỉ won) cho quỹ thiệt hại và thiệt hại về khí hậu được thành lập tại hội nghị các thành viên của công ước liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 và yêu cầu các nước khác, như trung quốc, tham gia.

Bộ trưởng bộ phát triển của đức sven ya suche 1 (giờ địa phương) đề cập đến việc tổ chức UAE quyết định quyên góp 100 tỷ đô la cho RND của đức nói: "các nước đang phát triển khác, bao gồm cả trung quốc, cũng nên tham gia vào quỹ mới theo kinh nghiệm của UAE".

Ông nói tiếp: "sự quyên góp của uae đã giúp chúng tôi vượt qua hai điểm giữa các nhóm nhỏ, thường được gọi là các nước phát triển và gánh nặng tài chính, và các nước chiếm đa số".

Ông cũng cho biết: "những quốc gia như các nước vùng vịnh cũng có trách nhiệm.Những nước thải nhiều co2 có khả năng hỗ trợ những nước nghèo hơn trong việc đối phó với thảm họa khí hậu."

"Quỹ thiệt hại và thiệt hại về khí hậu" có nghĩa là, về thiệt hại mà biến đổi khí hậu gây ra cho các nước đang phát triển, thừa nhận trách nhiệm và bồi thường cần thiết của các nước tiên phong trong việc thành công hóa công nghiệp, và hỗ trợ các nước đang phát triển để vượt qua những thiệt hại này của quỹ.

Anh Hugh khuyên: "ngay cả nếu không phải là các nước phát triển ở tây âu, một số nước đang phát triển, chẳng hạn như các nước sản xuất dầu mỏ vùng vịnh với nền kinh tế và tài chính rộng lớn, cũng nên đóng góp cho quỹ đó".

Quỹ đã được thảo luận từ những năm 1990 đã được giữ nguyên bởi sự chống đối của các nước phát triển, và lần đầu tiên có một hiệp ước lớn được thực hiện tại COP27 ở sharm el-sheikh, ai cập vào tháng 11 năm ngoái.

Đức và uae quyết định đóng góp 100 triệu đô la, cùng với anh quốc (khoảng 65 tỉ won), mỹ (22.7 tỉ won) và nhật bản (khoảng 13 tỉ won). Hiện nay số tiền trên 420 triệu đô la.

Thủ tướng đức scholtz dự định sẽ đến dubai tại uae tại COP28 trong ngày đó để thúc đẩy các nước gia nhập câu lạc bộ khí hậu. Câu lạc bộ khí hậu là một tổ chức được thành lập khi scholz là chủ tịch hội nghị thượng đỉnh G7, và hàn quốc cũng tham gia vào tháng 5 năm nay.

Tổng thống Lincoln hoa kỳ bất ngờ đến thăm xian để thảo luận với tổng thống abbas
판탄 Sơ đồ trang web

12