판탄

"Thu hút khách du lịch cạnh tranh" 20 quốc gia hàn quốc trung bình tiếp tục chương trình miễn thị thực

  
LIVE      

판탄

"Thu hút khách du lịch cạnh tranh" 20 quốc gia hàn quốc trung bình tiếp tục chương trình miễn thị thực

Khu vực đông nam á đang áp dụng các chính sách miễn thị thực để thu hút khách du lịch.Trong trường hợp này, Indonesia đang tiến hành thêm một chương trình cho phép khách du lịch nhập cảnh miễn thị thực từ 20 nước như hàn quốc, mỹ, trung quốc.

Vào ngày 8 tháng 8, theo lời hướng dẫn của bộ trưởng bộ nội các du lịch và kinh tế sáng tạo của Indonesia ở sandia uno, Reuters, cũng là một ngày trước khi tổng thống phát triển kinh tế và khách du lịch và thu hút đầu tư để xem xét việc miễn thị thực, "20 quốc gia sẽ được miễn thị thực trong vòng một tháng".

Uno nói thêm: "các khía cạnh như chủ nghĩa lẫn nhau và an ninh sẽ được xem xét để quyết định đối tượng".

Trong số đó có ấn độ, đức, anh quốc và pháp.

Chính phủ Indonesia đã thay đổi chính sách chỉ cho phép các nước đông nam á nhập cảnh mà không cần visa vào đầu năm nay vì những hành vi vi phạm pháp luật của khách du lịch nước ngoài.

Theo chính phủ Indonesia, năm 2019 trước đại dịch corona đã thu hút hơn 16 triệu du khách nước ngoài.

Từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay, 9.49 triệu du khách nước ngoài đến Indonesia, tăng lên 124.3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chính phủ Indonesia nhắm đến 11.5 triệu khách du lịch trong năm nay.

Các nước được bổ nhiệm miễn thị thực ở Indonesia là để tham gia các hoạt động tương tự với các nước đông nam á khác.

Singapore đã quyết định bắt đầu từ đầu năm sau áp dụng chính sách cho phép truy cập không có visa với trung quốc vào ngày 30. Thái LAN và Malaysia gần đây cũng quyết định miễn visa cho khách du lịch đến thăm trung quốc và ấn độ.

Trung quốc đã cố gắng hết sức để bảo vệ nhân dân tệ trước sự suy thoái của moody's

Moody, cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế, hạ thấp các dự đoán về tín dụng quốc gia của trung quốc, trung quốc 6 (sau đây là thời gian địa phương) để chống lại áp lực giảm giá của renminbi và làm tất cả mọi thứ có thể.

Ngân hàng trung ương của trung quốc sẽ thông báo tỷ giá hối đoái thấp hơn dự đoán thị trường và ngân hàng nhà nước đang bán đồng đô la.

Ngoài ra, công ty đánh giá tín dụng trung quốc đã duy trì dự đoán về cấp độ tín dụng của trung quốc trong khi các chuyên gia trung quốc đổ lỗi cho moody's bộ tài chính trung quốc.

Theo một báo cáo của bloomberg, ngân hàng trung quốc - ngân hàng nhân dân trung quốc (PBOC) đã thông báo sáng hôm đó rằng tỷ giá ngoại tệ tiêu chuẩn đô la so với nhân dân tệ trung quốc tăng 0.0013 nhân dân tệ (0.02%) so với ngày giao dịch trước, đóng cửa với 7.1140 nhân dân tệ.

Theo thống kê của bloomberg, ước tính trung bình của 7.1486 nhân dân tệ (0.0346 nhân dân tệ) là khoảng cách lớn nhất trong hai tuần qua.

Theo phân tích, chính quyền trung quốc đang tăng cường nỗ lực để ngăn chặn sự suy yếu của renminbi.

Christopher weng, chiến lược gia ở ocbc cho biết: "các nhà chức trách không ngừng gửi thông điệp về việc ổn định nhân dân tệ và hy vọng moody không cản trở nỗ lực của họ".

Nếu sự biến động của renminbi là quá lớn, thị trường không loại trừ khả năng chính quyền can thiệp.

Reuters trích dẫn 3 nguồn tin cho biết các ngân hàng nhà nước lớn của trung quốc bán đồng đô la trên thị trường chứng khoán ngoại tệ trong 2 ngày liên tiếp để hỗ trợ giá trị của nhân dân tệ.

Ngân hàng nhà nước cũng bận mua nhân dân tệ để ngăn chặn sự suy giảm của nhân dân tệ vào ngày 5, nhưng sau khi moody's công bố thông báo này, đẩy mạnh việc bán đồng đô la.

Nhưng mặc dù vậy, nhân dân tệ trong nước vẫn mở cửa với một đô la với 7.1570 nhân dân tệ, cho đến 3 giờ 30 chiều giờ hàn quốc, tăng 0.0107 nhân dân tệ (0.15%) so với ngày giao dịch trước, đóng cửa với 7.1579 nhân dân tệ.

Bộ tài chính của trung quốc đã phản đối sau khi moody hạ thấp triển vọng xếp hạng, và các chuyên gia và truyền thông trung quốc cũng đã lên án moody.

Theo báo cáo của bloomberg, feng qiao bin, phó giám đốc nghiên cứu kinh tế vĩ mô của trung tâm nghiên cứu phát triển của bộ ngoại giao trung quốc, nói với trung quốc kinh tế: "quyết định của moody's dựa trên thông tin về thị trường bất động sản trong quá khứ và bỏ qua hầu hết các chính sách hỗ trợ gần đây".

Feng cho biết: "moody's không hiểu rõ về nền kinh tế và chính phủ trung quốc".Ông nói, "ngân sách trung quốc phụ thuộc quá nhiều vào doanh thu bán đất."

Tờ securities times của trung quốc cũng trích dẫn các nhà phân tích báo cáo rằng năm tới thị trường chứng khoán sẽ dần dần mạnh lên nhờ chính sách hỗ trợ của chính phủ.

Công ty xếp hạng tín dụng đại diện nhất của trung quốc -- xếp hạng tín dụng trung quốc (CCXI) cho biết tương lai của các công ty chứng khoán trung quốc là "ổn định" và ủng hộ độ tín dụng của các công ty chứng khoán trung quốc.

Cheng xin nhấn mạnh: "so với các nước phát triển như châu âu và mỹ, trung quốc có rất nhiều cơ hội để kiểm soát sự tăng nguy cơ nợ".

Trước đó, moody's đã đề cập đến việc chính phủ địa phương và các doanh nghiệp nhà nước nợ quá mức và thị trường bất động sản suy thoái, làm giảm dự báo tín dụng quốc gia của trung quốc từ "ổn định" xuống còn "tiêu cực".

Mức tín dụng quốc gia của trung quốc vẫn ở mức A1 cao thứ 5.

Thị trường chứng khoán New York tăng vọt vì giá cả mỹ giảm
판탄 Sơ đồ trang web

12