판탄

Qatar "vẫn đang cố gắng khôi phục hiệp ước đình chiến ở gaza"

  
LIVE      

판탄

Qatar "vẫn đang cố gắng khôi phục hiệp ước đình chiến ở gaza"

AFP= yonhap

Qatar vẫn đang cố gắng khôi phục hòa ước giữa các chính trị gia vũ trang Israel và Palestine.

Lãnh tụ sheikh-tamim của Qatar đã nói với các nhà lãnh đạo vùng vịnh tập trung tại doha, Qatar, vào ngày hôm đó, "chúng tôi không ngừng đấu tranh cho dân cư gaza để tái lập hiệp ước."

Ông nói tiếp: "gia hạn hiệp ước đình chiến không phải là cách đối phó với sự gián đoạn chiến tranh".

Bộ ngoại giao Qatar cho biết: "giờ đây chúng ta nên nâng cấp chủ đề thành một" thỏa thuận ngừng bắn bền vững "có thể chấm dứt chiến tranh.

Sheikh-tamim cũng chỉ trích hội đồng bảo an liên hợp quốc như sau: "thật xấu hổ khi cộng đồng thế giới cho phép việc giết hại những người vô tội như phụ nữ và trẻ em được tổ chức và có kế hoạch."

Ông cũng thúc giục hội đồng nên xuất hiện và đưa Israel trở lại bàn đàm phán đình chiến.

Vào ngày 2 tháng 2, sau khi đình chiến tạm thời và tiếp tục chiến tranh, Israel đã gửi một đoàn đại biểu tình báo mossad đến Qatar để thảo luận với hamas về việc khôi phục hiệp ước.Và rút lại nhóm đàm phán.

Trong vài tuần, Israel có thể ra khỏi hama bằng đường hầm nước biển

Nhóm vũ trang Israel và Palestine, hamas, đang tham gia cuộc chiến dữ dội nhất kể từ khi chiến tranh diễn ra vào tháng 10. Các nhà chức trách hoa kỳ cho biết rằng vào giữa tháng 11, quân đội Israel đã hoàn thành ít nhất năm thiết bị bơm nước gần trại tị nạn ở phía bắc gaza.

Theo báo cáo ngày 5 của tờ báo Wall Street, pump ước tính mỗi giờ có thể bơm hàng ngàn mét khối nước biển từ địa trung hải và trong vài tuần, nhấn chìm đường hầm nơi dân quân hamas đang ẩn náu. Cho đến nay, dân y-sơ-ra-ên đã phát hiện được khoảng 800 đường hầm ở gaza, nhưng họ nghĩ rằng nó có thể lớn hơn. Hammas vẫn giữ một số con tin trong tay, và không biết liệu Israel có nghĩ tới việc bắt đầu việc hỗ trợ cho đến khi tất cả các con tin được thả ra hay không. Hamas đã nói là giữ con tin ở nơi an toàn và trong đường hầm.

Một quan chức mỹ cho rằng Israel có lý do để phá hoại hoạt động của đường hầm. Các quan chức của quân đội Israel không bình luận gì về dự án đường hầm ngập nước, ngoại trừ việc họ đang dùng các công cụ quân sự và kỹ thuật khác nhau để làm suy yếu khả năng hành động khủng bố của ha-mas bằng nhiều cách khác nhau. Theo báo cáo, Israel đã thông báo cho hoa kỳ vào tháng 11 rằng có lựa chọn này, nhưng không biết chính phủ nethanyahu có khả năng thực hiện kế hoạch đó không.

Theo tổ chức hòa bình hà LAN PAX, zveninberg, nếu khoảng một phần ba hệ thống đường hầm bị hư hỏng, dân y-sơ-ra-ên cần phải bơm thêm một triệu mét khối nước biển để làm tê liệt đường hầm. Vì mực nước biển dâng lên, nước ngầm ở gaza bắt đầu bị nhiễm mặn.

Gần đây, quân đội Israel đang cố gắng chấm dứt chiến dịch ở phía bắc gaza và chuyển cuộc tấn công về thành phố khan younis ở phía nam gaza. Thành phố này là căn cứ của lãnh đạo ghassama, sinva, và các nhà phân tích quân sự cho rằng sinva, các quan chức cấp cao của hamas và con tin Israel có thể đang ở khan younis, cuộc chiến của khan younis là cuộc chiến cuối cùng để giành quyền kiểm soát gaza.

Theo CNN, bộ phim được phát hành trên mạng xã hội vào ngày 4 cho thấy quân đội Israel đã cài thuốc nổ và kích nổ tòa nhà tư pháp ở trung tâm gaza, và toàn bộ tòa nhà 7 tầng của cung điện trung đông biến thành tro bụi. Bộ phim không mô tả thời gian quay nên không thể biết khi nào tòa nhà bị kích nổ bởi quân đội Israel.

Ngành công nghiệp vận tải biển - bộ thủy sản thủy sản chiến lược vận tải đối phó cuộc họp
판탄 Sơ đồ trang web

12