판탄

Người bạn đồng hành tuyệt vời nhất của "thần cổ phiếu", munger, đã qua đời ở tuổi 99

  
LIVE      

판탄

Người bạn đồng hành tuyệt vời nhất của "thần cổ phiếu", munger, đã qua đời ở tuổi 99

Tổng hợp báo New York times, ap, nhật báo Wall Street báo cáo: "cổ phiếu" cộng sự lâu năm của warren buffett, một nhà đầu tư nổi tiếng người mỹ, Charlie. Munger chết ở bệnh viện California vào sáng ngày 28 ở tuổi 99. Trong thế giới đầu tư, "buffett + munger" được coi là "sự kết hợp vàng", một công ty đầu tư được hai người sáng lập vào giữa thế kỷ 20, barshire, đã đầu tư rất nhiều năm. Munger đã quan tâm đến tương lai kinh tế của trung quốc từ lâu và nhận được lợi nhuận khổng lồ từ việc đầu tư vào các doanh nghiệp trung quốc như byd. Cuối tháng trước, munger nói rằng trong 20 năm tới, nền kinh tế trung quốc có triển vọng tốt hơn hầu hết các nền kinh tế lớn khác.

Phó chủ tịch hội đồng quản trị barshire thông báo vào thứ ba là ông munger đã qua đời trong hòa bình tại một bệnh viện ở California vào sáng hôm đó, chỉ vài tháng sau sinh nhật lần thứ 100 vào ngày 1 tháng 1 năm sau. Bản tuyên bố không nói rõ nguyên nhân cái chết của munger. Buffett phát biểu sau đó: "công ty barshire không thể đạt được vị trí mà không có cảm hứng, sự khôn ngoan và sự tham gia của Charlie."

Trong thế giới đầu tư, munger và đồng nghiệp của ông buffett được coi là "cặp đôi vàng" của bậc thầy, họ đã biến barshire từ một nhà máy dệt may đang trên bờ vực của sự sụp đổ của thế giới đầu tư toàn cầu. Munger thích đứng sau hậu trường và cho phép buffett đại diện cho công ty. Munger luôn nói giảm sự đóng góp của mình cho công ty, nhưng buffett đã khen ngợi anh ta rất nhiều, nói rằng anh ta đã thúc đẩy bản thân thay đổi chiến lược đầu tư ban đầu.

Bí quyết thành công: tránh phạm sai lầm

Luật sư nổi tiếng munger đã giúp buffett xác định ý tưởng đầu tư dài hạn và đầu tư giá trị. Đầu tư của các công ty quận là chủ yếu dài hạn, chẳng hạn đầu tư hơn 40 năm cho Washington post, gần 30 năm cho Coca-Cola, 24 năm cho Wells Fargo. Dưới sự lãnh đạo của munger và buffett, công ty barshire có tỉ suất lợi nhuận hàng năm trung bình từ năm 1965 đến 2022 là 20%, vượt quá mức bình thường trong cùng kỳ. Munger đề nghị các nhà đầu tư chọn các doanh nghiệp chất lượng có khả năng tiếp cận bền vững, có lợi thế cạnh tranh bền vững và một đội ngũ quản lý xuất sắc với giá hợp lý để đầu tư dài hạn, chứ không phải là sự đầu tư quá đa dạng.

Munger yêu quý các tài sản truyền thống và phê phán các loại tiền tệ mã hóa và trí thông minh nhân tạo (AI) nóng bỏng trong những năm gần đây. Ông cho rằng tiền tệ được mã hóa là một phát minh tài chính mất ổn định và không hiệu quả, và việc mua bitcoin là "sự đầu tư ngu ngốc nhất". Đầu năm nay, ông kêu gọi chính phủ hoa kỳ ban hành luật cấm việc mã hóa tiền tệ. Còn al, munger cho rằng nó được chú ý nhiều hơn giá trị thực sự của nó, và có vấn đề về sự cường điệu.

Munger và buffett đã tạo ra nhiều huyền thoại về đầu tư, do đó hàng năm tại hội nghị cổ đông ở Omaha, Nebraska, tại barshire, thu hút 40.000 người tham gia và được xem là một cuộc hành hương của các nhà đầu tư toàn cầu. Mặc dù ông munger cần đi xe lăn trong những năm gần đây, ông vẫn nhanh trí và nói năng sắc bén. Tại cuộc họp cổ đông tháng 5 năm nay, ông và buffett đã trả lời 60 câu hỏi của các cổ đông trên toàn thế giới trong hơn 5 giờ. Trong một cuộc phỏng vấn với nhà truyền thông mỹ vào đầu tháng này, munger đã tóm tắt bí quyết thành công của công ty: "tránh những sai lầm, và làm việc với buffett ngay cả khi ở độ tuổi 90." Ông ấy nói, "chúng ta ít điên rồ hơn so với hầu hết mọi người, ít ngu ngốc hơn so với hầu hết mọi người, và điều đó thực sự giúp chúng ta."

"Triển vọng kinh tế tốt nhất của trung quốc trong 20 năm tới"

Bậc thầy đầu tư 99 tuổi này đánh giá cao trung quốc. Kể từ năm 2002, munger đã đầu tư vào nhiều công ty trung quốc, bao gồm CMB, byd và alibaba, thông qua sự hiểu biết của ông về kinh tế trung quốc. Barshire quyết định đầu tư vào byd vào năm 2008, và munger là nhân vật chủ chốt. Đầu tư này có giá trị ban đầu là 1, 8 tỉ đô la, và đến cuối tháng 10 năm nay, barshire đã nắm giữ khoảng 7.98% cổ phần của byd, hiện tại là 18.54 tỉ đô la.

Tại hội nghị cổ đông barshire vào tháng 5 năm nay, mungerty đã dùng ba từ "ngu ngốc" để miêu tả tất cả những hành động làm tăng tình trạng căng thẳng giữa trung quốc. Ông nói rằng hoa kỳ nên hợp tác tốt với trung quốc và có rất nhiều tự do thương mại với trung quốc vì lợi ích chung. Buffett cũng đồng ý với munger. Cuối tháng trước, munger nói rằng trong 20 năm tới, nền kinh tế trung quốc có triển vọng tốt hơn hầu hết các nền kinh tế lớn khác, và ông sẵn sàng "chấp nhận một số rủi ro từ các công ty trung quốc" trong danh mục đầu tư. Tháng 2 năm ngoái, munger đã nói, "trung quốc là một cường quốc hiện đại, và chúng tôi đã đầu tư một số tiền vào trung quốc với lý do là có thể đạt được nhiều giá trị hơn ở trung quốc so với mỹ về sức mạnh doanh nghiệp và giá cả chứng khoán."

Một bệnh viện bị đóng cửa và biến thành một lớp học.Bệnh hô hấp LAN rộng ở trung quốc "sởi"

Kết nối với phóng viên park jong-guo = ở trung quốc, do sự phát triển của bệnh hô hấp, trường học liên tiếp bị gián đoạn trong việc giảng dạy, sinh viên bị bệnh hô hấp trong bệnh viện một vài giờ hoặc vì không đủ điều kiện, đã được gửi đến các bệnh viện khác.

Và ở một số bệnh viện, có những cảnh tượng tuyệt vời của các sinh viên bị bệnh khi họ truyền dịch và làm bài tập về nhà.

Ngày 29 của người dân nhật báo địa phương và các phương tiện truyền thông khác cho biết sự phát triển của bệnh viêm phổi plasma và các loại bệnh hô hấp khác, các lớp học bị nhiễm bệnh trên khắp trung quốc tạm thời đóng cửa, lớp học không tham dự hầu hết các sinh viên lớp học bình thường không.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố thái châu, tỉnh giang tô, cho biết ngày 24: "nhiều học sinh nghỉ ốm và không thể đến lớp".Và ra lệnh ngừng học trong 5 ngày cho các lớp bị nhiễm nhiều hơn.

Một trường tiểu học ở thành phố thiệu hưng, tỉnh chiết giang cũng có biện pháp gián đoạn bốn ngày giảng dạy cho 5 lớp học với bệnh nhân sốt cao hơn 38 độ.

Một giáo viên trường tiểu học ở thành phố jinan, tỉnh sơn đông, cho biết: "một nửa trong hơn 50 học sinh trong một lớp không thể đến trường".Một giáo viên trường tiểu học ở shenyang, tỉnh liêu ninh cũng nói: "chỉ có 6 trong số 30 học sinh trong lớp học của chúng tôi".

Một số bậc cha mẹ cũng lo lắng về việc con cái bị nhiễm bệnh và không cho con đi học.

Bệnh viện nhi khoa ở bắc kinh, thượng hải, quảng đông, phúc kiến và các nơi khác đã đưa bệnh nhân đến các bệnh viện khác sau khi họ thấy bệnh nhân hô hấp của trẻ em với các triệu chứng như sốt cao hơn 38 độ đạt đến trạng thái bão hòa.

Bệnh viện liên quan đến fudan university ở thượng hải đã nhận được một yêu cầu cấp cứu của 190 bệnh nhân sốt trong buổi sáng ngày 28, nhận được một cuộc hẹn lên đến hơn 300 trường hợp.

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết hầu hết các bệnh viện nhi khoa ở thượng hải đã dành 4 tiếng đồng hồ chờ điều trị vì bệnh nhân đổ về.

Tại một số bệnh viện, học sinh đặt bàn làm bài tập ở hành lang trong khi truyền dịch.

Các bậc cha mẹ phàn nàn: "quá nhiều bài tập ở trường khiến con tôi phải học ở bệnh viện".

Chính quyền giáo dục ở bắc kinh đã gửi một thông báo cho các trường học hàng đầu vào ngày 25, cho biết: "số người nhiễm bệnh ở trẻ em đang gia tăng đáng kể do sự LAN rộng của bệnh hô hấp.Để bảo vệ sức khỏe của học sinh, giáo viên và học sinh phải nghỉ ngơi ở nhà cho đến khi lành bệnh ".

Ông cũng khuyên: "để có thể tập trung vào việc điều trị, đừng giao bài tập về nhà cho học viên bị bệnh".

Bộ giáo dục tỉnh sơn đông cũng hướng dẫn: "ưu tiên là ngăn ngừa lây nhiễm qua đường hô hấp, và không gây áp lực cho học sinh không lành bệnh".

Nhật báo người dân trích dẫn lời khuyên của các chuyên gia y khoa: "không có thuốc cụ thể cho các bệnh về hô hấp phổ biến gần đây.Nên tuân theo quy tắc phòng ngừa cá nhân và nghỉ ngơi đầy đủ."

https://youtu.be/yz2fZB2SOJ8

"Lãnh đạo hàn quốc" trước khi chủ tịch của nhật bản DHC, nói rằng "chủ tịch như là một người nước ngoài du lịch nhật bản …"
판탄 Sơ đồ trang web

12