판탄

Tesla mạng lưới xe tải ở stalingrad chéo gây lo lắng …"Năm sau có thể là một năm vàng."

  
LIVE      

판탄

Tesla mạng lưới xe tải ở stalingrad chéo gây lo lắng …"Năm sau có thể là một năm vàng."

▽ Lin Meina đặc = chiếc xe điện tesla đang cố gắng sản phẩm công khai các công ty hoa kỳ 4 năm sau sẽ điện xe tải nhỏ “ mạng lưới xe tải ” thị trường, các nhà đầu tư của các bạn mong đợi và lo lắng cho buổi tối ở cùng nhau.

Hơn 4 năm trước đó đã với giá dầu tăng đáng kể với số lượng sản xuất quy mô lớn cần nhiều thời gian hơn, cái này có thể sẽ cho nhu cầu của thị trường mở rộng và cấu trúc mang gánh nặng tài chính công ty.

Ngược lại, thu hút những thiết kế và đặc biệt của tầm nhìn đến hình ảnh đã định hình đặc biệt của thương hiệu các đặc tính chống đạn chờ, dẫn tới sự tăng trưởng của tesla tổng thể có động lực.

Chúng tôi đã công bố chiếc máy bay spec bốn năm trước.Giá cả tăng lên, lái với khoảng cách giảm thiểu

Theo báo cáo của báo chí hoa kỳ ngày 1, nhiều người cho rằng những chi tiết của chiếc xe tải mạng đã được công bố sau một thời gian dài chờ đợi khá là đáng thất vọng.

Vỏ bánh sau rất rẻ nhất của JiBenXing (điều khiển) giá 6 triệu 990 đô la (khoảng 7 ngàn 974 triệu Han Yuan), lời tiên tri của hơn 4 năm trước 3 triệu 9 ngàn 900 đô la (khoảng 5 ngàn 217 triệu Han Yuan) đắt 53%.

Và, kích cỡ nên muốn gửi gắm đến năm 2025 mới có thể.

Bắt đầu từ năm sau với giá khởi điểm là $79,990 (khoảng 105,59 triệu won) và $99,990 (khoảng 137,74 triệu won)

Cạnh tranh hơn phiên bản ford chiếc xe điện của xe tải nhỏ F -- 150 lightning (giá khoảng 5 triệu đô la) và của libby ANI r1 tấn (3 ngàn đô la hoặc 7 triệu) sẽ đắt rất nhiều.

Tesla CEO (CEO) YiLong em trong tháng 7 năm nay các phương tiện truyền thông xã hội trên tài khoản X (X, twitter cũ) từng nói với F -- 150 lightning có nghĩa là: “ mặc dù xe rất tốt, nhưng bao nhiêu một số đắt. ”

Mạng lưới được lái xe tải lớn nhất của khoảng cách (phim trên điều khiển nấc cụt) cho 340 dặm (547km), bao bọc của cách đây 4 năm ra mắt “ hơn 500 dặm (khoảng 805km) ”.

Ti cùng công ty quản lý tài sản của một asset management của gene được đức lệ, có nghĩa là: “ đắt hơn rất nhiều so với những gì tưởng tượng. Muốn giảm giá cả, phải tăng sản lượng, nhưng tesla biết không thể sản xuất rất nhiều năm sau.Thực tế là, mạng lưới xe tải vẫn chưa thực sự lên sàn. ”

Theo ông, brooklyn, báo cáo bloomberg -- một phân tích của phố wall tuần trước có nghĩa là: “ chiếc tải có thể tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đối với thu nhập của tesla, sẽ còn lãng phí tài nguyên. ”Và dạy dỗ nên hủy bỏ kế hoạch lên sàn của chiếc tải thôi.

Xe hơi thông tin của các doanh nghiệp edmunds.com Jessica thường. nói: “ truyền thống trên lợi ích của chiếc xe tải bán là độ AnJin cao và rất nhiều bán, “ vì vấn đề và tiềm năng sản xuất thiết kế của xe tải mạng lưới, nhà sản xuất xe hơi của tesla hiện tại là một cách có được sự đền bù cho sẽ rất khó ” này của ai.

◇ trong mạng lưới sản xuất hàng loạt xe tải trước khi không có các xe mới khác rồi

Musk đã tiên đoán rằng sản xuất hàng loạt xe tải trực tuyến sẽ có ảnh hưởng tích cực tới dòng tiền mặt của tesla trong vòng một đến một năm và sáu tháng.Trước đó, không một chiếc xe mới nào có thể đóng góp nhiều cho lợi nhuận.

Công ty đầu tư Bernstein dự đoán vận chuyển xe tải trực tuyến sẽ lên đến 250 xe tải trong năm nay và 75,000 xe tải trong năm tới, và nói thêm: "cả hai con số này có thể là những con số đầy tham vọng."

Các nhà phân tích của Bernstein cho biết: "tesla có vấn đề về sản phẩm, đó là dây chuyền sản xuất cũ không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường cho đến cuối năm 2025".

Tờ the Wall Street journal của hoa kỳ báo cáo rằng một số người đặt chỗ đã bắt đầu nhìn vào những chiếc xe khác vì những chiếc xe tải mạng đã bị trì hoãn.

Harvey Payne, người sở hữu tesla model X, đã đặt xe tải trực tuyến cho năm 2020, nhưng không thể chờ lâu hơn nữa vào mùa thu này, đã mua r1 tấn của libyann.

Anh ta nói, "phải đợi ít nhất 2 năm để thấy một chiếc xe tải mạng."

Năm nay, loại vw 3 và Y của tesla đã giảm giá rất nhiều, và lợi nhuận đã giảm.

Truyền thông mỹ dự đoán tesla có thể gặp khó khăn trong thời gian ngắn với nhu cầu xe hơi điện giảm dần.

Trước năm 2025, khi mà xe tải trực tuyến có thể đóng góp cho lợi nhuận của công ty, có lẽ sẽ có một khoảng thời gian khó khăn trong tương lai gần.

Chiếc xe đặc biệt độc nhất thế giới …Thay đổi phong cảnh đường xá."

Trong sự kiện đầu tiên giao một chiếc xe tải mạng cho 12 người mua ngày hôm trước, musk đã nhấn mạnh rằng chiếc xe tải mạng là một "chiếc xe đặc biệt" chưa từng thấy bao giờ.

"Các chuyên gia nói rằng những sản phẩm tưởng chừng như không thể được tạo ra mà không bao giờ được tạo ra là rất hiếm.Xe tải mạng sẽ thay đổi phong cảnh đường xá."

Theo cuộc phỏng vấn của ông musk, tiểu sử của nhà văn walter isaacson cho biết ông musk đã lấy cảm hứng từ lotus estrial, một chiếc xe thể thao nổi tiếng ở anh quốc, khi ông ấy lần đầu tiên phát minh ra thiết kế một chiếc xe tải mạng.

Anh ấy đặc biệt bị cuốn hút bởi phiên bản xuất hiện trong phim James Bond "love my spy", ra mắt năm 1977.

Ông cũng chỉ vào chiếc xe trong bộ phim khoa học viễn tưởng "blade runner" của đạo diễn ridley Scott và yêu cầu các nhà thiết kế tesla "hy vọng tương lai trông giống tương lai".

Một ngày trước đó, musk giới thiệu rằng xe tải mạng không chỉ thể hiện khuôn mặt tương lai này, mà còn có sức mạnh và thiết thực mà một chiếc xe tải nhỏ cần có, tốc độ nhanh hơn so với một chiếc xe thể thao, một thân xe có thể chống đạn cao nhất.

Đồng sáng lập của reddit Alexis o 'hanine, người đầu tiên nhận được chiếc xe tải mạng tại sự kiện này, đã đăng tải kinh nghiệm lái chiếc xe đó lên tài khoản mạng xã hội của mình.

Anh ta nói, "cảm giác đầu tiên rất nhẹ nhàng, chạy rất tốt như người mẫu X. Mặc dù nó lớn, nhưng nó không khó." Ông cũng nhận xét rằng chiếc xe này "mang đến cảm giác tốt nhất, tốt nhất về tương lai".

"Xe tải trực tuyến đang nhận được rất nhiều sự chú ý, và người tiêu dùng sẽ lại chú ý đến tesla", spencer imel ở longston, một công ty phân tích khách hàng, nói với Reuters.

William, ngôi SAO của công ty chứng khoán louisters, ấn độ "những thiết kế đột phá của những chiếc xe tải mạng hoạt động nhờ vào những khách hàng tiềm năng mới và những chiếc xe điện, và thậm chí những người có thái độ phủ nhận xe điện sẽ đổ xô vào phòng trưng bày để xem những thành quả mới nhất của tesla."

Tom narayan, chuyên gia phân tích thị trường vốn của ngân hàng đầu tư RBC, phân tích: "xe tải trực tuyến gần như là một sản phẩm có hiệu quả" halo ".Sẽ đóng vai trò thu hút khách hàng đến các phương tiện hiện hành, xe mẫu 3 và xe mẫu Y."

Cổ phiếu tesla giảm xuống chỉ 0.52% sau khi giảm 1, 66% ngày hôm trước. Có một sự gia tăng nhỏ trong giao dịch ngoài giờ.

https://youtu.be/eG0U57oVXfM?si=g-YnfPgDsE4vtG7l

"Tàu chiến mỹ đang sản xuất chậm hơn trung quốc …Hàn quốc học cách hiệu quả"

Một số phân tích cho rằng với sự suy giảm của lực lượng sản xuất mỹ, bao gồm cả công nghiệp phòng thủ, nếu có một cuộc chiến với trung quốc, có thể bị trung quốc vượt qua trong thời gian dài.

Theo báo WSJ, một nhóm tư tưởng hoa kỳ về chiến tranh giữa hoa kỳ và trung tâm nghiên cứu về các vấn đề quốc tế (csis) và đài loan, kết quả giả lập cho thấy sự tự do của hoa kỳ ở đài loan để bảo vệ tôi, nhưng đó là một chi phí khổng lồ."

Theo phân tích, hoa kỳ sẽ mất nhiều nhất 20 tàu hàng không mẫu hạm, khu trục hạm, tuần dương, và trung quốc sẽ mất hơn 50 tàu chiến chính.

Các chuyên gia dự đoán rằng ngay bây giờ có thể là hòa, nhưng không lâu sau, đội trung quốc sẽ thắng. Bởi vì trung quốc sẽ xây dựng tàu chiến mới nhanh hơn mỹ.

Theo nhà phân tích hải quân của cục ngân sách quốc hội hoa kỳ (CBO), nhà phân tích hải quân Eric rapps, trung quốc đã sản xuất 17 khu trục hạm và tàu tuần dương trong 2 năm qua, tương đương với số lượng mỹ dùng 6 năm để sản xuất.

Rapps nói: "trung quốc hiện đang ở vị trí tương tự như hoa kỳ vào đầu thế chiến thứ hai trong cạnh tranh công nghiệp và xây dựng tàu thuyền.Ngược lại, nước mỹ hiện nay không có lực lượng công nghiệp nào có thể tạo ra một số lượng lớn tàu chiến."

Sau khi chiến tranh lạnh kết thúc vào những năm 1990, khi ngân sách quốc phòng bị cắt giảm, chính phủ mỹ đã yêu cầu các công ty sản xuất vũ khí với chi phí thấp.

Kết quả là các doanh nghiệp quân sự mỹ hầu như không chắc chắn về khả năng sản xuất còn lại để cải thiện hiệu quả sản xuất.

Kết hợp với tất cả các loại thiết bị sản xuất chuyên sâu như sản xuất được chuyển đến những nơi như đông á, tổng lực sản xuất của mỹ giảm xuống, và trung quốc trở thành một quốc gia nắm quyền kiểm soát chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tạp chí Wall Street cho biết mặc dù vũ khí sản xuất ở trung quốc nói chung ít hiệu quả hơn hoa kỳ, nhưng trung quốc vẫn có lợi thế về số lượng tuyệt đối và khoảng cách hiệu quả đang thu hẹp dần.

Theo báo chí, để vượt qua những vấn đề như thế và tăng cường quân đội, chúng ta cần giảm chi phí.

Chuyên gia quân sự của CSIS, Cynthia cook, nói: "bộ quốc phòng hoa kỳ có thể chi trả cho các công ty quân đội của mình để duy trì khả năng sản xuất và kho dự trữ các bộ phận, cũng có thể sử dụng linh hoạt lực lượng của các nước đồng minh, số 2, 3 của hàn quốc và nhật bản trong ngành đóng tàu thế giới."

Nhà phân tích của cục điều tra quốc hội Ronald oruch cho biết: "chúng ta nên xem xét trường hợp của hàn quốc để tìm cách cải thiện hiệu quả sản xuất".

Ông giải thích: "các công ty đóng tàu hàn quốc dựa trên kinh nghiệm dân sự và xem xét chi phí xây dựng và duy trì để thiết kế tàu chiến.Tàu aegis của hàn quốc nặng hơn những tàu tương tự của mỹ, và dễ dàng lắp đặt các thiết bị điện tử phức tạp để tiết kiệm chi phí."

Putin sẽ tổ chức một cuộc họp báo lớn vào tháng tới để theo dõi cuộc bầu cử sắp tới
판탄 Sơ đồ trang web

12