판탄

Chuyên gia nga "bán đảo hàn quốc lại trở thành trung tâm của cuộc đối đầu giữa phương tây và nga"

  
LIVE      

판탄

Chuyên gia nga "bán đảo hàn quốc lại trở thành trung tâm của cuộc đối đầu giữa phương tây và nga"

Bắc triều tiên cho biết vào ngày 22, vệ tinh trinh sát quân sự 1 vanglikyong-1 đã được phóng thành công vào đêm trước. Cơ quan truyền thông trung ương của triều tiên báo cáo vào ngày 21 tháng 11 năm 2023: "cơ quan công nghệ hàng không vũ trụ quốc gia đã phóng vệ tinh trinh sát wanliqing-1 được gắn trên một loại mới tên lửa vệ tinh, qianlima-1, tại sân phóng vệ tinh ở phía tây của pingan đường sắt quận, lúc 22:42:28". Xem mặt trận phóng Kim jong-un 2023.11.22

[chỉ dùng trong nước thôi. Không trồng thêm nữa. Cho việc sử dụng chỉ ở nước cộng hòa của Korea. no redistribution]

Chuyên gia châu á của liên bang nga giải thích rằng bắc và nam đang đối đầu với nhau vì bán đảo hàn quốc lại trở thành trung tâm của cuộc đối đầu của cộng đồng thế giới bị chia rẽ.

Trong bài báo của ủy ban quốc tế về các vấn đề quốc tế (RIAC), viện hàn lâm nga và giám đốc của viện nghiên cứu châu á hiện đại, killier-babayev đã đánh giá: "hai bên lại một lần nữa đứng về phía khác nhau".

Gần đây, ông cho rằng thế giới đang hình thành "một cuộc đối đầu về phía đông được dẫn dắt bởi hai cường quốc lớn, tây mỹ và á âu (trung quốc, nga)".

Ông tiếp tục giải thích rằng hàn quốc đứng về phía các nước phương tây như hoa kỳ, và bắc triều tiên đứng về phía các nước á âu, dẫn đầu bởi nga và nga, một lần nữa đối lập với nhau.

Ông cũng phân tích rằng bán đảo hàn quốc "lần thứ hai trong 100 năm, sau khi quá khứ bị chia cắt giữa hoa kỳ và liên bang xô viết giữa bắc và nam".

Đầu tiên, babayev giải thích: "sau khi chiến tranh lạnh kết thúc, sự suy giảm ảnh hưởng của hoa kỳ là thứ duy nhất mà thế giới muốn tham gia".

Ông cho rằng hoa kỳ đã gây căng thẳng cho thế giới bằng cách đóng cửa chính sách của nga và trung quốc, và thế giới lại bị chia rẽ lần nữa.

Ông cũng dự đoán rằng vì thế giới chia cắt này theo đuổi những giá trị hoàn toàn khác nhau, cuộc đối đầu chỉ có thể kéo dài trong một thời gian dài.

Về phía bắc triều tiên, giám đốc babayev đã đánh giá: "chính quyền được duy trì dưới sự tiên đoán tiêu cực của phương tây, khả năng chiến đấu của tên lửa được cải thiện và lập trường chính trị được củng cố qua quan hệ với nga và trung quốc".

Ông nhấn mạnh rằng bắc triều tiên đang được chú ý bởi việc phóng hỏa tiễn, nhưng hàn quốc cũng đang tăng cường hợp tác quân sự với hoa kỳ.Ông dự đoán: "vấn đề hạt nhân của peninsula sẽ không được giải quyết trong 10 năm tới và sẽ không có cuộc đối thoại nào trong tương lai gần".

Về hàn quốc, ông dự đoán: "mặc dù liên minh với hoa kỳ đã được củng cố sau khi tổng thống hàn quốc, yoon sik lee, trở nên ngày càng xa hơn với nga và trung quốc.Mặc dù hàn quốc cố gắng không để liên kết nga và trung quốc vượt qua ranh giới đỏ, nhưng rất có thể bị buộc phải vượt qua trong làn sóng lớn của thế giới ".

Ông cũng nói, "tiếng gọi cho vũ khí hạt nhân của bắc triều tiên nên được kiềm chế qua khả năng hạt nhân của mình đang gia tăng ở hàn quốc.Không chỉ mối quan hệ giữa bắc và nam, tình hình chính trị trong hàn quốc cũng đáng quan tâm."

Babayev nhấn mạnh: "vai trò của hàn quốc trong việc phân tích tình hình chính trị, kinh tế và chính sách ngoại giao của nga trở nên rất quan trọng".Và kết luận rằng các nhà khoa học hàn quốc trong nước nga nên tương tác chặt chẽ với chính phủ nga.

[video] căn cứ quân đội Iraq bị tấn công bằng tên lửa đạn đạo của quân đội a-130 "trả thù"

https://youtu.be/qeUoZ5N42_U

Tình trạng chống mỹ ở khu vực hồi giáo tăng cao do cuộc chiến giữa Israel và các chính trị gia có vũ trang Palestine, hamas.Ngày 21 (giờ địa phương), quân đội mỹ ở Iraq đã bị tấn công bằng tên lửa đạn đạo bởi lực lượng vũ trang pro-iran.

Theo báo cáo của Reuters và các phương tiện khác, bộ tư lệnh trung tâm hoa kỳ cho biết tối hôm đó, các lực lượng quân đội được hỗ trợ bởi Iran đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa đạn đạo vào lực lượng mỹ và liên hợp quân đội tại căn cứ không quân asad ở miền tây Iraq.

Cuộc tấn công đã làm 8 người bị thương và một phần cơ sở hạ tầng bị hư hại nhẹ.

Phó phát ngôn viên của bộ quốc phòng hoa kỳ, sabrina singh, cho biết quân đội hoa kỳ đã đầu tư ac-130 vào tàu gunship để giết một số thành viên của lực lượng dân quân được cho là có liên quan đến cuộc tấn công.

Anh singh cho biết đây là lần đầu tiên hoa kỳ công khai trả thù trên lãnh thổ Iraq vì cuộc tấn công gần đây của quân đội hoa kỳ ở trung đông.

Từ tháng trước đến tháng này, hoa kỳ ở Syria đã tiến hành ba cuộc không kích trả thù chống lại quân đội mỹ. Hãy xem một đoạn phim.

Sản xuất: Kim jae-tae và Kim hyun-joo

Video :AFP hệ thống phân phối video của bộ quốc phòng mỹ X(twitter cũ) @cruxfeed @sentdefender

Thiếu nước ở nam á, 347 triệu trẻ em trên thế giới đang rơi vào tình trạng khó khăn nhất
판탄 Sơ đồ trang web

12