판탄

Chọn triển lãm d-1 ngoại vi "mục tiêu của Saudi là tẩy sạch danh tiếng của vương quốc áp bức"

  
LIVE      

판탄

Chọn triển lãm d-1 ngoại vi "mục tiêu của Saudi là tẩy sạch danh tiếng của vương quốc áp bức"

Một ngày trước khi quyết định tổ chức triển lãm thế giới năm 2030, một phân tích cho biết mục tiêu của ả rập Saudi tham gia vào cuộc tranh cử là rửa sạch danh tiếng của một nước "xuất khẩu dầu áp bức".

Báo chí chính trị chính trị mỹ pol í tico đã tường thuật vào ngày 27 rằng nhân vật quyền lực thực sự của ả rập Saudi, muhammad bin salman, sẽ tổ chức một cuộc triển lãm, đang làm mọi thứ có thể để cải thiện hình ảnh của ả rập.

Tổ chức triển lãm được xem là trung tâm của kế hoạch Saudi outlook 2030 do thái thái tử muhammad thúc đẩy.

Một nền kinh tế đa dạng của thái tử muhammad từ trung tâm dầu khí để thúc đẩy "Saudi vision 2030", cho phép phụ nữ vào và ra sân bóng đá, lái xe và những hình ảnh bảo thủ của Saudi, tham gia vào triển lãm cho thấy sự thay đổi ngày là một cơ hội.

Với khẩu hiệu "kỷ nguyên thay đổi: cùng nhìn về tương lai", Saudi Arabia đã chi hơn 7, 8 tỷ đô la mỹ (khoảng 10, 17 tỉ won hàn quốc) cho việc tranh cử triển lãm.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí chính trị, đại sứ của Saudi Arabia tại liên minh châu âu, Haifa aljedia, đã nhấn mạnh: "ngày nay, Saudi Arabia không phải là một nước như cách đây 5 năm, và Saudi Arabia vào năm 2030 sẽ không giống như ngày nay".

Ả rập xê út đã tham gia vào một cuộc đấu tranh khốc liệt với cả thế giới, như pháp, dựa trên nguồn vốn mạnh mẽ.

Hoàng tử muhammad đã gặp tổng thống macron tại một lâu đài sang trọng mang tên riêng của mình ở ngoại ô Paris, và vào ngày 6 tháng này, tại nhà máy khí cầu ở ngoại ô Paris đã có một bữa tiệc rượu với sự tham dự của bộ trưởng Saudi và huyền thoại bóng đá drogba.

Theo những người tham dự, Saudi đã trao cơ hội đầu tư cho các đại biểu quốc gia khác tại buổi tiếp tân này và hỏi: "nếu bạn muốn bỏ phiếu cho hàn quốc tại BIE thì SAO?"

Một chuyên gia ngoại giao ả rập cho biết ngoại giao giao dịch này là một thông lệ phổ biến trong cuộc tranh cử, và "nhiều nước kiếm tiền bằng cách bỏ phiếu".

"Không có bữa trưa miễn phí trên thế giới này. Viện trợ không miễn phí."

Ngoài ra, các cuộc họp với các nhà lãnh đạo ở châu phi, ca-ri-bê và các nước ả rập cũng đã đẩy nhanh tiến độ của việc tranh cử.

Tổng thống pháp Emmanuel macrone đã ủng hộ chiến dịch tranh cử năm ngoái của ả rập xê út, nhưng điều đó đã gây ra sự chỉ trích của các nước EU và các nhóm xã hội dân sự đã lên án mạnh mẽ những thành tích xấu của ả rập xê út về nhân quyền.

Quyết định này cũng bị ảnh hưởng bởi việc các tập đoàn pháp tham gia vào các hợp đồng quân sự và dân sự nặng nề của ả rập xê út.

Có sự phản đối mạnh mẽ từ các nhóm nhân quyền về vấn đề xâm phạm nhân quyền và cái chết của thái tử muhammad, người được cho là đứng sau vụ án mạng của người truyền thông jamal kashkagi.

Và chắc chắn có những người không hài lòng với việc tiếp thị tấn công ở ả rập xê út dựa trên nguồn vốn khổng lồ từ dầu mỏ.

Robert balthiery, thị trưởng của một nước cạnh tranh ở Rome, ý, cười nhạo: "chiến lược của ả rập xê út không phù hợp với" viễn cảnh 2030 ", tượng trưng cho khả năng bền vững của nước này ".

Ông barthiery cho biết: "nếu tiền bạc quyết định tất cả, thì các hoạt động toàn cầu chỉ có thể được tổ chức ở những khu vực rất nhỏ nơi việc bán nhiên liệu hóa thạch mang lại lợi nhuận khổng lồ".

Tổ chức triển lãm 2030 tổ chức vào ngày 28 tháng 8 ở Paris, pháp, tổ chức BIE thông qua cuộc bỏ phiếu của 182 nước thành viên.

Riyadh ở ả rập Saudi sẽ cạnh tranh với busan ở hàn quốc, Rome ở ý.

Trong cuộc bỏ phiếu, nếu không có hai phần ba số phiếu tổng số phiếu, lập tức thông qua cuộc bỏ phiếu thứ hai để quyết định địa điểm tổ chức.

Đình chiến giữa Israel và hamas là cơ hội để khôi phục hòa bình

Vào ngày 24, các chính trị gia vũ trang Israel và Palestine, hamas, tiến hành một thỏa thuận ngừng bắn 4 ngày vào lúc 7 giờ sáng ngày 24, giờ địa phương. Sau khi hamas tấn công Israel vào ngày 7 tháng trước và bắt đầu chiến tranh, hai bên đã đạt được một thỏa thuận đình chiến tạm thời 48 ngày sau đó. Bất ngờ vào ngày 22, hai bên đã đạt một thỏa thuận tạm ngừng cuộc chiến bằng cách thả 50 trong số 240 con tin bị giữ bởi hamas và Israel cũng thả 150 tù nhân palestin. Đây là hiệp ước đình chiến tạm thời đầu tiên. Theo nguồn tin ngoại giao, hamas đang lên kế hoạch thả 13 con tin nữ và trẻ em Israel vào ngày đầu tiên của hiệp ước đình chiến. Israel có thể phóng thích 39 phụ nữ palestin và trẻ vị thành niên bị giam giữ trong nhà tù của họ trong ngày đó. Cuộc chiến trên toàn khu vực gaza sẽ tạm dừng trong khi đình chiến kéo dài 4 ngày. Việc vận chuyển hàng hóa viện trợ, như dầu và thực phẩm, từng bị hạn chế nhập khẩu vào gaza, được dự đoán sẽ được khôi phục hoặc mở rộng. Việc đình chiến tạm thời này có thể là cơ hội để khôi phục hòa bình ở Israel và gaza không?

Mặc dù Israel và hamas đã đạt được hiệp ước đình chiến tạm thời, tương lai không rõ ràng. Hai bên cho biết ngoài 50 đối tượng được thả ra trong thỏa thuận ban đầu, cứ 10 con tin được thả ra, thì thời gian ngừng bắn có thể kéo dài thêm một ngày, nhưng thực tế không có vẻ là tốt. Hai bên luôn nói sẽ tiếp tục chiến đấu sau khi kết thúc hiệp ước đình chiến tạm thời kéo dài 4 ngày. Ngày 23, người y-sơ-ra-ên cho biết: "nếu đình chiến tạm thời chấm dứt, quân đội y-sơ-ra-ên sẽ tiếp tục cuộc chiến dữ dội ít nhất hai tháng". Cho đến đêm trước hiệp ước đình chiến, Israel đã chiến đấu với lực lượng quân đội hamas ở các trại tị nạn phía bắc thành phố gaza. Hơn 10 phút sau ngày đình chiến, cảnh báo về khả năng không kích đã được phát ra ở miền nam Israel. Vẫn đang trong tình trạng cực kỳ căng thẳng và bất an.

Người ta cho rằng hiệp ước đình chiến tạm thời giữa Israel và hamas đã đi qua một quá trình đàm phán khốc liệt dưới sự điều khiển của cộng đồng thế giới. Điều đó có nghĩa là, trong khi không có kênh đối thoại trực tiếp giữa Israel và hamas, mặc dù có nhiều cuộc khủng hoảng đổ vỡ, đã có một thỏa thuận kịch tính với sự can thiệp của mỹ, Qatar, ai cập. Theo thông tin được biết, hai bên đã có kế hoạch thực hiện thỏa thuận vào sáng ngày 23, nhưng vẫn có bất đồng về cách trao đổi con tin và cung cấp danh sách những người được phóng thích cho đến cuối cùng, do đó, việc thực hiện thỏa thuận được hoãn lại một ngày. Cuộc chiến giữa Israel và hamas đã gây ra vô số sự hy sinh của những người vô tội, gây ra những thảm họa. Chiến tranh phải được ngăn chặn. Israel và hamas không thể từ bỏ mong đợi và nỗ lực trọng tài của cộng đồng thế giới để khôi phục hòa bình khu vực. Hy vọng hiệp ước đình chiến tạm thời sẽ là điểm khởi đầu cho con đường hòa bình bền vững.

Trung quốc một mình công bố hình ảnh chất lượng cao của trạm không gian thiên cung
판탄 Sơ đồ trang web

12