판탄

Tập trung vào quân đội Israel ở phía nam gaza …Hamas cũng bị tên lửa tấn công (tổng hợp)

  
LIVE      

판탄

Tập trung vào quân đội Israel ở phía nam gaza …Hamas cũng bị tên lửa tấn công (tổng hợp)

Vào ngày 1 (giờ địa phương), quân đội Israel, đang tiếp tục chiến đấu vì đình chiến tạm thời, đã mở một cuộc tấn công quy mô lớn bằng cách di chuyển tập trung chiến tranh từ phía bắc khu vực gaza sang phía nam.

Vì dân tị nạn đang tụ tập ở phía nam, có khả năng sẽ có nhiều thương vong nếu quân đội Israel chính thức bắt đầu chiến tranh trên mặt đất.

Theo báo New York times (New York times), ap, Reuters và các nguồn tin khác, quân đội Israel đã đánh bom các khu vực phía nam gaza như canyunis và rafah trong ngày hôm đó, và đã ra lệnh sơ tán các thành phố biên giới palestin ở phía nam gaza.

Quân đội Israel cho biết đã tấn công hơn 50 nhà ở, trường học, tu viện hồi giáo xung quanh thành phố canyounis, lớn nhất miền nam gaza.

Ngoài ra, hải quân đang nhắm mục tiêu ở bến cảng canyonis.

Theo báo cáo của Reuters, bộ y tế khu vực gaza cho biết quân đội Israel đã không kích ở phía nam alcala.

Theo phân tích của tờ New York times, "dường như Israel đã đặt nền tảng cho cuộc chiến mặt đất ở phía nam dải gaza".Ap giải thích: "cuộc tấn công của Israel đã được di chuyển về phía nam dải gaza, nơi đông người tụ tập".

Chị mair, một cư dân tị nạn ở phía bắc gaza, cho biết: "trước đây luôn có một người muốn sống hay chết trong cuộc chiến này, nhưng giờ đây cái chết dường như chỉ là vấn đề thời gian".

Vào ngày 1, ngừng bắn tạm thời giữa Israel và hamas sẽ kết thúc trong 7 ngày nữa, và theo quan sát thì Israel sẽ tấn công phía nam.

Israel tin rằng phần lớn các thành viên của hamas đã lẫn lộn với dân thường palestin để tị nạn ở phía nam. Báo cáo cho biết, đặc biệt là nhắm vào mục tiêu "loại bỏ" người cấp cao nhất của hamas, yahia-sinwar, đã đẩy nhanh cuộc chiến chống lại khu vực phía nam bị nghi ngờ là nơi ẩn náu của hắn.

Trong bài phát biểu tối hôm đó, thủ tướng Israel là Benjamin netanyahu đã nói: "chúng ta sẽ tiếp tục chiến tranh cho đến khi đạt được mọi mục tiêu.Không thể đạt được mục tiêu mà không có chiến tranh trên mặt đất."

Ông cũng nhấn mạnh rằng mục tiêu của Israel là giải phóng con tin và quét sạch hamas trong khu vực gaza để ngăn chặn "chế độ khủng bố".

Quân đội Israel vẫn tiếp tục cuộc tấn công quét sạch những gì còn sót lại của hamas ở thành phố phía bắc gaza.

Ngày hôm trước, tòa nhà 6 tầng của làng tị nạn jabaliya và một khu vực gần thành phố gaza đã bị không kích.

Thông qua mạng xã hội X, người phát ngôn tiếng ả rập của quân đội Israel, trung tá abial-adreh, đã thông báo cho lực lượng hamas ở khu vực shazaya phía nam thành phố gaza: "đây là thông báo cuối cùng. Tất cả các bạn đều là mục tiêu của cuộc tấn công."Và cảnh báo, "cờ trắng đầu hàng."

Khoảng 2/3 số 2.3 triệu dân palestin ở gaza hiện đang ở phía nam. Thống kê gần đây nhất của liên hợp quốc là khoảng 1.8 triệu người tị nạn ở gaza.

Tổ chức y tế thế giới (sự thống) có nghĩa là, khi dân y-sơ-ra-ên không kích của quân đội với khu vực phía nam để mở rộng, toàn bộ bệnh viện bệnh nhân của số người quy mô của vượt xa khả năng có thể chịu đựng nào.

Giám đốc who, tyward Ross AD hanagerburg, nói rằng bệnh viện nasser ở canyounis có 1.000 bệnh nhân, gấp 3 lần số người được chăm sóc, "bệnh nhân đang gào thét trên sàn nhà để được điều trị. Đây là một tình huống không thể tưởng tượng nổi đối với dịch vụ y tế."

Ngày 3 tháng 3, hamas tuyên bố: "trong 24 giờ qua, cuộc tấn công của Israel đã giết hơn 700 cư dân ở gaza".

Hamas đã phóng tên lửa chống lại không quân Israel.

Chuyến đi hamas al Carson tổ chức quân sự ngày 2 thông qua hội đồng lãnh đạo telegram có nghĩa là: “ thành phố tel aviv đã phóng tên lửa lớn nhất cho dân y-sơ-ra-ên ”.

Theo báo chí Israel, tel aviv đã thông báo không kích.

Theo báo chí như tờ New York times và thời báo Israel, cảnh báo không kích cũng được phát sóng vào ngày đó ở miền nam Israel, gần khu vực gaza. Không có báo cáo thương vong ngay lập tức.

Mặc dù tình hình tiếp tục xấu đi, nhưng hy vọng hồi phục một thỏa thuận ngừng bắn của đang dần dần biến mất.

Y-sơ-ra-ên quay lại, một ngày trước rồi cử đi học thức của trung tâm để cho mossadegh của Qatar XieShangTuan, hamas cũng đã từng cho thấy quyết tâm lập trường gọi là, nếu không đầy đủ thỏa thuận ngừng, sẽ không còn giải phóng con tin.

Từ đó, vai trò nghi tại Qatar và ai cập đợi đột của quốc gia không có tin gì của đẩy lại tiến hành thương lượng.

Mỹ thúc giục dân y-sơ-ra-ên thể hiện tính tự chủ.

Cho 28 khóa đầu tiên tham gia liên hiệp quốc thay đổi khí hậu công ước khung DiYaoFang (COP28) và truy cập dùng các cuộc họp của dubai phó tổng thống mỹ Harris có nghĩa là: “ vô tội của người dân Palestine cái chết quá nhiều. Và thẳng thắn mà nói, gaza nỗi đau của khu vực dân thường rất nghiêm trọng. Những bức ảnh và đoạn phim phát ra từ đó thật là sốc."

Ngoài ra, anh ta đang gặp lại Jordan có nghĩa là khi nhà vua abdullah ii, ủng hộ thỏa thuận ngừng đàm phán mới.

Trung quốc đã đồng ý thiết lập đối thoại kiểm soát xuất khẩu với hàn quốc

Phóng viên hàn: đây là ngày 28 tháng 9 tại quảng trường thiên an môn ở bắc kinh, thủ đô trung quốc. 2023.12.4.

Theo thông báo của Reuters, bộ thương mại trung quốc đã thông báo vào ngày 4, thỏa thuận với hàn quốc về việc thiết lập đối thoại kiểm soát xuất khẩu song phương, đường dây nóng của ngành công nghiệp và chuỗi cung ứng.

Điều này được xuất bản trong trường hợp hải quan trung quốc đột nhiên giữ lại các yếu tố xuất khẩu đến hàn quốc.

Đại sứ hàn quốc ở trung quốc vào ngày hôm đó tại một cuộc họp báo để kiểm soát các yếu tố của trung quốc: "nắm vững các rào cản thực tế hải quan, với ngày 1 tháng 12, trung quốc quốc gia phát triển và cải cách và tổng cục hải quan (customs office), bộ thương mại, bộ ngoại giao không ảnh hưởng đến các yếu tố của việc nhập khẩu khó khăn, và yêu cầu hải quan () gửi văn bản."

Ông cũng nói thêm: "dưới sự liên lạc chặt chẽ với các cơ quan trong nước hàn quốc, các cơ quan có liên quan của trung quốc đang tích cực yêu cầu các cơ quan có liên quan tích cực hỗ trợ hải quan trong lượng hàng hóa liên quan".

Chỉ số sản xuất công nghiệp của đài loan đã giảm trong 16 tháng liên tiếp
판탄 Sơ đồ trang web

12