판탄

"Israel đang nghĩ ra một kế hoạch trục xuất các thành viên cấp dưới của hamas ở dải gaza."

  
LIVE      

판탄

"Israel đang nghĩ ra một kế hoạch trục xuất các thành viên cấp dưới của hamas ở dải gaza."

Theo báo cáo của tờ Wall Street journal vào ngày 30, Israel đang thảo luận một kế hoạch trục xuất các thành viên của các nhóm cấp dưới để ngăn hamas chiếm lại gaza.

Theo báo cáo, lực lượng tư tưởng của quân đội Israel đã đề xuất ý tưởng gaza sau chiến tranh được CAI trị bởi các nhà cầm quyền mới của vùng gaza, với sự hỗ trợ của ả rập Saudi và UAE, và trục xuất các thành viên hamas, bắt đầu với việc xây dựng một "khu vực an toàn không có hamas".

Ý tưởng này khác hẳn với vị trí hiện tại của lãnh đạo hamas và tất cả các thành viên vũ trang đã công khai tuyên bố ngày 7 tháng trước để loại bỏ tất cả những người tham gia cuộc đột kích.

Tính đến nay, Israel đã giết hàng ngàn người trong số khoảng 30.000 thành viên quân đội hamas ở gaza.

Theo báo the Wall Street journal, hoa kỳ cũng đang thảo luận ý tưởng này, tương tự như cái được gọi là "mô hình Beirut" khi Israel tấn công Lebanon vào năm 1982.

Lúc đó, Israel đã bao vây và ném bom Beirut để càn quét tổ chức giải phóng Palestine (PLO) ở Lebanon. Chủ tịch PLO yasser arafat và 11.000 người lính có vũ trang bị trục xuất khỏi Lebanon đến Tunis sau khi có sự chia rẽ giữa Israel và hoa kỳ.

Nếu lực lượng vũ trang và gia đình họ bị đuổi khỏi vùng gaza, họ sẽ có chiến lược rút lui, và việc tái thiết khu vực gaza sau chiến tranh sẽ dễ dàng hơn.

Nhưng đối lập với việc PLO tạm thời ở Lebanon, dải gaza là cả một quê hương của các thành viên hamas và một phần của Palestine, và từ đó, có một sự khác biệt cơ bản.

Tạp chí Wall Street cho biết không có thảo luận nào về việc cho phép các lãnh đạo hamas, như yahia sinwar và muhammed Dave, đi ra nước ngoài.

Một quan chức cấp cao ở Israel nói: "tôi không nghĩ họ có lý trí như PLO.Ngay cả khi đề nghị được đưa ra, các thành viên vũ trang không chắc họ sẽ chấp nhận."

"Nếu lãnh đạo hamas bị loại bỏ, một số thành viên trong đội có thể xem xét đề nghị này một cách nghiêm túc.Nhưng với tình hình tranh chấp hiện nay, điều đó không thực tế."

Tạp chí Wall Street cho biết các quốc gia cần được hỗ trợ bởi các thành viên của hamas, các hiệp ước không coi các thành viên là mục tiêu và lòng tin của hamas vào họ.

Trung quốc nhấn mạnh với eu rằng "lợi ích cốt lõi" tôn trọng lẫn nhau "đài loan là một phần của lãnh thổ trung quốc"

Trung quốc đã nhấn mạnh sự tôn trọng lẫn nhau đối với "lợi ích cốt lõi" bằng cách đề cập đến vấn đề đài loan với liên minh châu âu trước cuộc họp với các nhà lãnh đạo của liên minh châu âu vào tháng tới.

Tối hôm đó, bộ ngoại giao trung quốc cho biết, phó bộ ngoại giao của trung quốc sun weidong đã gặp phó bộ ngoại giao của eu tại bắc kinh ngày hôm trước, và đã trao đổi ý kiến với henrik mora về tình hình quốc tế, chính sách ngoại giao, quan hệ trung quốc và eu và các vấn đề tập trung quốc và khu vực của mối quan tâm chung của cả hai bên.

Phó bộ trưởng sun nói: "thế giới ngày nay đang trải qua những thay đổi lớn chưa từng có trong 100 năm qua, và quan hệ trung âu đang đối mặt với những cơ hội và thách thức mới.Cả hai bên nên duy trì bản chất của lợi ích lẫn nhau và sự thịnh vượng chung, tôn trọng đầy đủ lợi ích cốt lõi của nhau."

Ông cũng nói thêm: "để chuẩn bị cho cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo trung quốc và eu, ông muốn tăng cường đối thoại và giao tiếp với châu âu".

Phó bộ trưởng sun cũng nhắc đến vấn đề đài loan.

Ông khẳng định: "đài loan là một phần không thể tách rời lãnh thổ trung quốc.Trung tâm của việc duy trì hòa bình và ổn định eo biển đài loan là tuân thủ nguyên tắc "một trung quốc" ".

Cuộc họp cấp cao sẽ diễn ra ở bắc kinh từ ngày 7 đến 8 tháng tới.Theo phân tích, bài phát biểu này nhấn mạnh quan điểm không nên xâm phạm các quyền lợi cốt lõi của trung quốc, chẳng hạn như vấn đề đài loan.

Về điều này, chủ tịch mora nói: "eu bám vào nguyên tắc" một trung quốc ", xây dựng và ổn định quan hệ giữa hai bên ", "nỗ lực để đạt được trung quốc và châu âu là duy trì chủ nghĩa đa phương, để cải thiện hợp tác quản lý toàn cầu, cùng nhau đối phó với khủng hoảng và thách thức của tình hình quốc tế."

Theo phân tích, morra đến trung quốc để phối hợp các chủ đề cụ thể của cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo trung quốc và eu.

Trung quốc và liên minh châu Âu toàn diện và trong khoảng 7 năm vào năm 2020 sẽ ký hiệp ước đầu tư (CAI) đạt được thỏa thuận, nhưng vấn đề nhân quyền liên minh châu Âu để anh gồm 1 tháng 3 năm sau lệnh cấm các quan chức trung quốc, trung quốc đối với châu âu được sự trừng trị thượng nghị sĩ quốc hội tiến hành trả thù, để làm cho trọn vẹn bùng nổ mâu thuẫn.

Kết hợp với việc trung quốc ủng hộ nga xâm lược Ukraine, liên minh châu âu gia nhập lực lượng gây áp lực của hoa kỳ đối với trung quốc, mối quan hệ giữa hai bên tiếp tục suy thoái.

Gần đây liên minh châu âu đã bắt đầu tiến hành điều tra chống trợ cấp về xe điện sản xuất tại trung quốc, và trung quốc đã phản đối mạnh mẽ điều này.

"Để ngăn chặn biến đổi khí hậu phải giới hạn việc đi lại" "hộ chiếu carbon" có giải quyết được vấn đề không?
판탄 Sơ đồ trang web

12