판탄

Gia đình của anh ha-mas rất vui mừng khi được thả: "đó là con trai tôi

  
LIVE      

판탄

Gia đình của anh ha-mas rất vui mừng khi được thả: "đó là con trai tôi

Mẹ của một con tin thái được thả tối qua ở Gaza cho biết rằng con trai bà là một trong bốn người mới nhất trong số những người thái mới được trả tự do với hammas.

Thongkoon Onkaew đã nói với Reuters qua điện thoại hôm nay: "cháu gái tôi gọi tôi lúc 5 giờ sáng và nói rằng con trai tôi là một trong những con tin được thả, nhưng tôi không tin lắm.

13 người Israel và 4 công dân thái LAN được giải phóng trong vòng 2 của tổ chức hồi giáo Palestine hamas đã đến Israel ngày hôm nay, một phần của một thỏa thuận ngừng bắn 4 ngày để trao đổi con tin bị giam giữ bởi hamas cho người Palestine trong một nhà tù Israel.

Thủ tướng Srettha Thavisin cho biết những công dân mới được thả ở thái LAN đang trong tình trạng sức khỏe tốt và mong muốn liên lạc với gia đình.

Trên phương tiện truyền thông xã hội X, ông viết: "bốn người bình thường, khỏe mạnh về mặt tinh thần, có khả năng nói chuyện bình thường".

Một nhóm đầu tiên gồm 10 con tin thái và 13 người Israel được thả vào ngày 24, và 39 người Palestine được thả ra từ nhà tù Israel.

Hơn 30.000 công dân thái LAN làm việc ở Israel, phần lớn là nông dân, một trong những nhóm người di cư lớn nhất ở Israel.

Bão tuyết 2 triệu người nga và uzbekistan không có điện có thể phá hoại quân sự của cả hai bên

Đã 22 tháng kể từ khi nga xâm chiếm Ukraine, nhưng trong vài tuần gần đây, cả hai bên đều không có bước đột phá lớn trên chiến trường. Trong khi đó, nhiều vùng rộng lớn phía nam Ukraine, bán đảo Crimea, vùng udong bị chiếm đóng, và miền biển đen phía nam nước nga bị bão tuyết tàn phá.

Theo báo cáo của AFP, bộ nội vụ ukraina cho biết một trận bão tuyết tàn phá đã giết 10 người và làm 23 người bị thương, kể cả trẻ em. Các dịch vụ khẩn cấp địa phương và hệ thống truyền tải điện tín đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc xâm lược của nga.

Trong một bài phát biểu trên truyền thông xã hội, bộ nội vụ Ukraine cho biết: "vì thời tiết khắc nghiệt, 10 người đã chết và 23 người bị thương, kể cả trẻ em".

Bộ nội vụ của Ukraine cho biết khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất là vùng unan Odessa, nơi có 5 nạn nhân đến từ. Dịch vụ khẩn cấp địa phương cho biết họ đã hỗ trợ gần 2.500 người. Khu vực lân cận nikolaev cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cũng như khu vực kilovograd, Kiev và kharkiv.

Theo Reuters, chính quyền ukraina cho biết các ngôi làng bị cúp điện do bão tuyết gây ra trải dài 16 bang và hơn 10 đường cao tốc bị đình chỉ. Kiev cũng đang lo ngại rằng Moscow có thể khóa chặt mạng lưới không kích của Ukraine vào mùa đông này.

Ngoài ra, vào ngày 27, người nga cho biết rằng thời tiết khắc nghiệt ở Crimea và nga đã làm chết bốn người. Ngày hôm sau, lãnh đạo của Crimea là aksyonov cho biết vẫn còn khoảng 93,000 người bị mất điện trong khu vực và 245 làng có vấn đề về nguồn nước. Ngoài ra, tuyết rơi dày gấp ba lần trong vùng Moscow.

Tập đoàn nghiên cứu chiến tranh của hoa kỳ cho biết cơn bão đã ảnh hưởng đến các hoạt động quân sự của nga và Ukraine. Nhóm này cho biết mối nguy hiểm tăng lên từ việc trôi dạt mìn ở biển đen, do cơn bão làm cho mìn phân tán nhiều hơn.

Năm 1987, hamas trỗi dậy để kiểm soát dải gaza
판탄 Sơ đồ trang web

12