판탄

"Dự kiến sẽ có hơn 110 quốc gia tham gia vào thỏa thuận tăng gấp 3 lần số lượng các thiết bị năng lượng tái tạo mới."

  
LIVE      

판탄

"Dự kiến sẽ có hơn 110 quốc gia tham gia vào thỏa thuận tăng gấp 3 lần số lượng các thiết bị năng lượng tái tạo mới."

Theo thông báo của tòa nhà liên hợp quốc liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28), dự kiến sẽ có hơn 110 quốc gia tham gia hợp đồng tăng gấp 3 lần năng lượng tái tạo cho đến năm 2030.

Theo báo cáo của Reuters, UAE, tổ chức của COP28, hoa kỳ, liên minh châu âu, đang tiến hành các chương trình giảm khí thải nhà kính.

Khi nói về hiệp ước năng lượng tái tạo mới tại COP28 vào ngày 30 tháng trước, uljura von DE lein, giám đốc điều hành của eu, nói: "hơn 100 nước đã tham gia.Tôi đề nghị đưa mục tiêu này vào bản CAM kết cuối cùng."

Nhưng theo báo cáo của Reuters, liệu chính phủ và các doanh nghiệp sẽ đầu tư nhiều vào mục tiêu đó.

Các thiết bị năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và gió đã gia tăng đáng kể trên thế giới, nhưng những vấn đề về chi phí tăng lên trong những tháng gần đây, hạn chế Lao động, chuỗi cung ứng và các vấn đề khác đã bị trì hoãn hoặc hủy bỏ, và các doanh nghiệp năng lượng toàn cầu như bp ở anh đã thiệt hại hàng tỷ đô la.

Để tham gia vào hiệp định, cần sự đồng ý của gần 200 quốc gia.

Cộng hòa nam phi, việt nam, úc, Canada, nhật bản, Chile và nhiều người khác đã tham gia.

Trung quốc và ấn độ đã ra dấu hiệu tham gia cùng nhau tăng gấp 3 lần năng lượng tái tạo trên thế giới vào năm 2030, nhưng chưa xác nhận sự ủng hộ của toàn bộ hiệp định về việc mở rộng năng lượng sạch và giảm thiểu việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Theo báo cáo của Reuters, bản nháp hiệp định mới về năng lượng tái tạo bao gồm việc bãi bỏ, theo giai đoạn, năng lượng điện bằng than mà không có cơ sở hạ thấp khí thải cacbon, và gián đoạn việc hỗ trợ tài chính cho các nhà máy điện bằng than mới.

Theo báo cáo của Reuters, hiệp ước năng lượng tái tạo mới sẽ được công bố tại COP28 vào ngày đó, các biện pháp và quỹ mới để giảm lượng khí thải metan, giảm lượng than đá sử dụng và nâng cao hiệp ước hạt nhân.

Trong số những vấn đề cốt lõi của hội an ninh quốc gia nhật bản mà Abe đã đề ra trong 10 năm qua, bắc triều tiên có tỷ lệ cao nhất là 25%

Quốc hội bảo vệ an ninh quốc gia nhật bản, thủ tướng fumio kishida của nhật đã tham gia một cuộc kiểm tra vào ngày 11 tháng trước tại căn cứ của lực lượng tự vệ hàng không nhật bản. [ban phân phối và DB]

Thống kê cho thấy từ cuộc họp đầu tiên vào ngày 4 tháng 12 năm 2013 cho đến ngày 22 tháng 11 năm nay, có 241 cuộc họp nội các 4 người của NSC đã bàn luận 278 đề tài.

Trong số đó, có 69 vụ bắc triều tiên liên quan đến việc phóng tên lửa đạn đạo hoặc thử nghiệm hạt nhân, chiếm 24.8%.

Điều thứ hai là tình hình ở đông á, với 19 phần trăm. Tờ nikkei báo cáo rằng mặc dù không rõ ràng, nhưng có thể có một sự thay đổi ở trung quốc.

Ngoài ra, chiến lược an ninh quốc gia, tình hình quốc gia và khủng bố tấn công, quản lý khủng hoảng như corona 19, bảo mật khoa học và công nghệ và các chủ đề trung và dài hạn cũng trở thành một vấn đề.

Ủy ban an ninh quốc gia nhật bản là một cơ quan được thành lập vào ngày 4 tháng 12 năm 2013 dưới sự lãnh đạo của thủ tướng nhật bản Abe, chịu trách nhiệm quản lý khủng hoảng trực tiếp liên quan đến an ninh quốc gia và trong lĩnh vực ngoại giao, an ninh như là trung tâm của việc phát triển chiến lược quốc gia trung và dài hạn, là tổng chỉ huy trong lĩnh vực ngoại giao, an ninh.

Thủ tướng là thủ tướng, tổng thống, tổng thư ký, ngoại giao, bộ trưởng phòng thủ, sẽ quyết định chính sách cơ bản của chính sách an ninh ngoại giao.

Nếu cần thiết, sẽ tổ chức một cuộc họp nội các gồm 9 người tham gia bởi những người tài chính tương đương nhau.

Cơ quan này tham khảo sự thành lập của ủy ban an ninh quốc gia hoa kỳ với một cơ quan an ninh quốc gia đóng vai trò là cục.

Trong cuộc phỏng vấn với nhật báo nikkei, giám đốc cục an ninh quốc gia đầu tiên, ông tadashi tanechi, cho biết rằng trong quá khứ, các bộ ngoại giao và bộ quốc phòng đã không đạt được thỏa hiệp trong các trường hợp cụ thể, và do đó, các cuộc thảo luận đã bị trì hoãn.

Dưới triều đại của cựu thủ tướng Abe, NSC đã tham gia vào những quyết định quan trọng từ việc dung túng quyền tự vệ tập thể thông qua việc sửa đổi hiến pháp cho đến việc sửa đổi ba tài liệu an ninh cuối năm ngoái, quyết định khả năng phản công (khả năng tấn công căn cứ của kẻ thù).

Chỉ là theo luật bảo vệ bí mật đặc biệt được đưa ra cùng với luật thiết lập NSC, hầu như không công khai quá trình quyết định ngoại trừ các vấn đề.

Sự thiếu minh bạch trong các quyết định về chính sách và những vấn đề liên quan đến sự khác biệt trong hệ thống của nhật bản, không giống với hệ thống tổng thống của mỹ, là một lý do để bị chỉ trích.

Trong một bài báo trên tờ Tokyo news, cựu thư ký của nội các yoshizuki nói: "trong nhật bản, chính sách của chính phủ được quyết định trong một cuộc họp nội các, do đó, NSC không đưa ra quyết định nhanh chóng".

Ông ấy khẳng định, "sau khi NSC được thành lập, mỹ và nhật hợp nhất.Ba tài liệu an ninh lớn được quyết định bởi NSC vào tháng 12 năm ngoái do cục an ninh quốc gia sửa đổi chiến lược an ninh quốc gia của mỹ, được chính quyền fumio kishida chấp nhận."

Nguồn vốn đầu tư nước ngoài ra khỏi trung quốc lần đầu tiên theo tỉ lệ quý
판탄 Sơ đồ trang web

12