판탄

Hội nghị khí hậu hứa rằng.Giảm lượng cacbon thực phẩm ở hơn 130 quốc gia

  
LIVE      

판탄

Hội nghị khí hậu hứa rằng.Giảm lượng cacbon thực phẩm ở hơn 130 quốc gia

Hơn 130 quốc gia trên thế giới nhận ra ảnh hưởng xấu của việc ăn uống hiện tại đối với biến đổi khí hậu và CAM kết sẽ cố gắng cải thiện nó.

Theo đài BBC, các nước này đã ký vào bản tuyên ngôn đối phó với tác động của lương thực đối với sự nóng lên của trái đất vào ngày thứ hai của hội nghị liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 tại dubai, UAE.

Ước tính tổng dân số của hơn 130 quốc gia này là 5, 7 tỉ người, chiếm 75% tổng lượng khí thải nhà kính do sản xuất và tiêu thụ thực phẩm.

Những người ký hợp đồng bao gồm hoa kỳ, trung quốc, EU và anh quốc là những nước thải khí nhà kính nhiều nhất trên đầu người.

Những quốc gia này nên tăng việc điều chỉnh khí thải nhà kính do thực phẩm gây ra trong các mục tiêu giảm khí nhà kính (NDC) để đối phó với biến đổi khí hậu.

Edward-david của viện nghiên cứu môi trường world resources institute (WRI) đánh giá:

Thông qua hiệp định khí hậu Paris năm 2015, các quốc gia trên thế giới đã CAM kết sẽ cố gắng giữ nhiệt độ tăng lên trên bề mặt trái đất ở mức 1.5 độ c so với thời tiền công nghiệp.

Phân tích cho thấy lượng khí nhà kính thải ra trong quá trình chế biến thực phẩm chiếm một phần ba lượng khí thải của thế giới, ảnh hưởng rất lớn đến biến đổi khí hậu.

Theo nhóm môi trường LEAP Project, đặc biệt là công thức nấu ăn dựa trên thịt, mỗi người thải ra 10.24kg khí nhà kính mỗi ngày.

Người ăn chay trung bình thải ra 5.37 kg khí nhà kính mỗi ngày.

Ngày hôm đó, các nhà lãnh đạo cũng có một bài phát biểu khuyến khích việc giải quyết biến đổi khí hậu ngay lập tức.

Vua Charles iii của nước anh cảnh báo: "chúng ta đang tiến hành một thí nghiệm kinh hoàng để thay đổi tất cả các điều kiện sinh thái một lần với tốc độ vượt quá khả năng phản ứng tự nhiên".

Tổng thống luiz inacio lula da silva nói: "nhân loại đang chịu đau khổ vì hạn hán".Và thúc đẩy hành động cụ thể về biến đổi khí hậu.

Thủ tướng anh, subey, cũng nói: "có một sự" tách biệt "giữa những lời tu từ cao thượng trên sân khấu này và thực tế cuộc sống của dân số thế giới".Nhấn mạnh sự cần thiết phải tích cực hơn trong việc đối phó với biến đổi khí hậu.

"Có rất nhiều thứ ngoài k-pop" ở Argentina cho những sự kiện như "đi học văn hóa" trong buổi công chiếu âm nhạc truyền thống

Viện văn hóa hàn quốc tại Argentina cho biết vào ngày 2 (giờ địa phương), nhóm biểu diễn truyền thống hàn quốc "lotus" kết thúc tại nhà hát nhà nước ở la plata, thủ đô của bang Buenos Aires, Argentina.

Buổi biểu diễn được tổ chức như một phần của sự kiện tìm kiếm các học viện văn hóa hàn quốc được tán dương bởi những khán giả địa phương chưa từng được tiếp xúc với âm nhạc quốc gia. Sau buổi diễn, 250 khán giả đứng dậy và vỗ tay.

Chị silvina, người xem chương trình, cho biết: "âm nhạc hàn quốc chỉ có k-pop, nhưng không ngờ lại có một bản nhạc truyền thống tuyệt vời như vậy. Đó là một chương trình tuyệt vời và thú vị."

Chị marta cũng nói: "dường như ở hàn quốc có rất nhiều loại nhạc cụ đánh có âm thanh tuyệt vời".

Esnesto Bauer laplata, chủ tịch nhà hát bang, đã khen ngợi: "dường như từ một khoảnh khắc nào đó đã bị quyến rũ bởi ánh hào quang của chương trình lotus".

Trong vài năm qua, sự chú ý của Argentina về văn hóa hàn quốc như k-pop, k-movie, k-food đạt đến đỉnh điểm. Viện văn hóa hàn quốc ở thủ đô Buenos Aires đang tổ chức một sự kiện gọi là "đi học viện văn hóa" để giúp những người không thể tham gia các hoạt động văn hóa khác nhau gần học viện.

Trong tuần lễ văn hóa này, bắt đầu với biểu diễn truyền thống của nhạc cụ và khiêu vũ biểu diễn "lotus", chuẩn bị cho một loạt các chương trình để trải nghiệm những khuôn mặt đa dạng của văn hóa hàn quốc.

Ngoài ra, một triển lãm ảnh đặc biệt về du lịch hàn quốc đã được chuẩn bị và một gian hàng thực tế ảo sử dụng VR để trải nghiệm cảm giác tham gia như đi bộ trong phong cảnh hàn quốc.

Trong tuần lễ văn hóa này, một nghệ sĩ địa phương, alessandro virilyn, sẽ tổ chức một buổi trưng bày của bộ sưu tập nghệ thuật phổ thông "love my self", sản xuất bởi BTS, người đã tạo nên làn sóng hàn quanh thế giới.

Ngoài ra, sẽ có những sự kiện như một gian hàng quảng cáo về đồ ăn truyền thống hàn quốc, một buổi hòa nhạc nói chuyện về văn hóa hàn quốc.

Ông han bao-hua, chủ tịch của học viện hàn quốc, cho biết: "trong vài năm qua, nền văn hóa hàn quốc đã bắt đầu bùng nổ ở địa phương.

Ông nói thêm: "tôi rất vinh dự được bắt đầu tuần lễ văn hóa này tại nhà hát tốt nhất ở la plata, nhà hát bang, với một màn trình diễn của những nhạc cụ và điệu nhảy truyền thống mà chúng tôi tự hào."

Sự kiện "học viện văn hóa" sẽ được tổ chức tại thành phố la plata từ ngày 2 đến 9.

Có một cuộc nổi dậy của dân nhập cư sau vụ tấn công vũ khí giết người ở ai-len
판탄 Sơ đồ trang web

12