판탄

"Apple hợp tác với Goldman" kết thúc, apple thông báo chấm dứt hợp đồng trong vòng 12-15 tháng

  
LIVE      

판탄

"Apple hợp tác với Goldman" kết thúc, apple thông báo chấm dứt hợp đồng trong vòng 12-15 tháng

Sự nghiệp thẻ tín dụng của apple, được thu hút bởi sự hợp tác giữa big tech enterprise apple và ngân hàng đầu tư lớn Goldman sachs, có thể sẽ chấm dứt sớm.

Theo báo cáo ngày 28 của tạp chí Wall Street và CNBC, các nguồn tin quen thuộc với sự kiện cho biết gần đây apple đã thông báo cho Goldman sachs rằng hợp đồng sẽ chấm dứt trong vòng 12 đến 15 tháng tới.

Hai công ty đã cho ra mắt thẻ tín dụng apple vào năm 2019, và năm nay cũng cho ra mắt tài khoản tiết kiệm hợp tác. Khi hợp đồng kết thúc, tất cả các dự án hợp tác của hai công ty sẽ biến mất.

Việc apple quyết định chấm dứt hợp đồng đã chọn cơ quan cấp thẻ tín dụng mới chưa được biết.

Hiện tại, apple cung cấp thẻ tín dụng và tài khoản tiết kiệm thông qua ứng dụng ví iphone, nhưng cuối cùng ngân hàng sẽ được giải quyết bởi Goldman sachs.

Sự hợp tác giữa hai công ty đã không thành công ngay từ đầu.

Apple đã gây thiệt hại cho Goldman sachs bằng cách kích thích bên Goldman sachs với quảng cáo "thẻ tín dụng này không được gửi từ ngân hàng" và ép buộc "người xin vay phải được chấp thuận".

Ngoài ra, vì những người giữ thẻ phải nhận hóa đơn vào tháng đầu, nhân viên của Goldman chịu trách nhiệm chăm sóc khách hàng cũng bị quấy rối bởi những cuộc gọi đến bất ngờ.

Một số thành viên của tập đoàn Goldman sachs đã lên án apple trong một cuộc điều tra cá nhân về việc giải quyết các yêu cầu sai lầm và hoàn lại tiền của công ty.

Cuối cùng, vào đầu năm nay, Goldman sachs đã nói rằng nó sẽ xem xét việc gián đoạn hợp tác với apple.

Đối với Goldman sachs, sự kết thúc của sự hợp tác này có nghĩa là những nỗ lực đa dạng mà trước đây chúng tôi đã tiến hành đã thất bại.

Sẽ tập trung vào các doanh nghiệp lớn, các nhà đầu tư, rất ít người giàu có.

Theo quan điểm của apple, thu nhập từ các khoản phí thẻ tín dụng sẽ biến mất, kết hợp với việc bán iphone giảm đi, làm cho việc kinh doanh dịch vụ phụ thuộc vào sự gia tăng dần thất bại, nhưng không bị đánh giá quá cao.

Doanh số bán hàng của apple giảm dưới 1% trong quý 3, trong khi doanh số bán dịch vụ tăng 16%.

Một người của apple nói với CNBC:

Thị trưởng Paris đã rút lui khỏi hệ thống X để xúi giục căm ghét và LAN truyền tin giả

Theo báo cáo của Reuters, thị trưởng Paris Anne. Hidalgo thông báo vào thứ hai rằng cô ấy sẽ rút lui khỏi hệ thống xã hội X (trước đây là twitter) và gọi X là "hệ thống cống toàn cầu khổng lồ". Bà buộc tội X đã phá hủy nền dân chủ bằng cách phát tán những thông tin sai lệch và lăng mạ, "không còn là phương tiện truyền thông tiên phong ban đầu cho phép càng nhiều người càng tốt được tiếp cận thông tin."

Hidalgo phát hành một bài viết dài bằng tiếng anh và pháp trên nền tảng X, cho thấy nền tảng này và chủ nhân của nó đang cố tình gây căng thẳng và xung đột. Cô ấy liệt kê nhiều "tội ác" của nền tảng X, bao gồm kích động căm ghét, truyền bá thông tin sai lệch, tuyên truyền chủ nghĩa chống do thái và những cuộc tấn công ác ý chống lại các nhà khoa học, nhà khí hậu học, phụ nữ, những nhà môi trường học và tự do.

Hidalgo đổ lỗi cho "thuật toán của nền tảng X đã dẫn đến tranh luận, tin đồn và lừa đảo thống trị dư luận", và số điểm "như" là điều duy nhất quan trọng, trong khi thực tế thì không quan trọng. Cô ấy trích dẫn một báo cáo của X, nơi pháp được liệt kê là quốc gia đầu tiên phát hành "nội dung bạo lực và bất hợp pháp" ở châu âu. Hidalgo đặt câu hỏi: "nền tảng này đã trở thành một hệ thống cống rãnh toàn cầu khổng lồ, chúng ta có nên tiếp tục lội trong nước không?"

Văn phòng thị trưởng Paris cho biết vẫn giữ X của thành phố. Kể từ khi musk tiếp quản twitter vào năm 2022, một số người nổi tiếng đã nói rằng họ sẽ không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội nổi tiếng này nữa, nhưng không hề có một làn sóng lớn.

Núi lửa Indonesia phun ra khói dày 15.000 mét
판탄 Sơ đồ trang web

12