판탄

Nhà chức trách giáo dục trung quốc rất lo lắng về sự LAN rộng của bệnh hô hấp, đó là lệnh cảnh báo đầu tiên sau vụ corona.

  
LIVE      

판탄

Nhà chức trách giáo dục trung quốc rất lo lắng về sự LAN rộng của bệnh hô hấp, đó là lệnh cảnh báo đầu tiên sau vụ corona.

Han zhong xin = cơ quan giáo dục trung quốc sau khi bệnh viêm phổi và viêm phổi lây LAN nhanh chóng, hướng dẫn các trường học để phòng ngừa và kiểm soát nỗ lực tối đa, đã thực hiện các biện pháp khẩn cấp.

Theo tờ thepaper.cn ngày 5, bộ giáo dục trung quốc vừa mới công bố "thông báo về công việc phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh ở trường học mùa đông".

Mặc dù một số khu vực đã ban hành thông báo về bệnh hô hấp của trẻ em, nhưng bộ giáo dục trung quốc đã ban hành lệnh cảnh báo về sự phát triển của bệnh hô hấp, lần đầu tiên kể từ khi một chính sách "vành đai 0" mạnh mẽ được thực hiện vào năm ngoái.

Bộ giáo dục yêu cầu nhận ra sự nghiêm trọng của tình trạng dịch bệnh, thông qua nhiều biện pháp phòng ngừa và kiểm soát, bảo vệ sức khỏe của giáo viên và học sinh.

Trước hết, các trường phải củng cố hệ thống giám sát cho các học sinh vắng mặt vì các bệnh về nội tạng hô hấp và hợp tác với phòng kiểm soát dịch bệnh để phát hành hệ thống báo động đúng lúc.

Ngoài ra, giáo dục sức khỏe cá nhân được củng cố trong giờ học để cho học sinh bị bệnh nghỉ ngơi đầy đủ.

Bộ giáo dục đặc biệt yêu cầu dự trữ đầy đủ mặt nạ và thuốc sốt.

Theo báo chí trung quốc, với sự LAN rộng của các bệnh về hô hấp như viêm phổi và viêm phổi ở trẻ em, các khu vực không chỉ bị gián đoạn trong việc dạy học, mà còn thiếu các khu điều trị.

Các chuyên gia dự đoán rằng không chỉ trẻ em, mà cả người lớn, cũng đang lây LAN các bệnh về cơ quan hô hấp, và đến đầu năm sau, bệnh lây nhiễm người già sẽ đạt đỉnh cao.

Nhưng cơ quan y tế trung quốc cho biết: "dịch bệnh về cơ quan hô hấp hiện nay là do vi khuẩn gây ra."Ông ấy nói, "chưa tìm thấy một loại virus mới hay một loại bệnh truyền nhiễm nào."

Đáp ứng khí metan tại COP28 là một tổ chức từ thiện tham gia đàm phán đầu tư 450 triệu đô la để giảm thiểu khí thải

Khoảng 12 tổ chức từ thiện tài chính đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ đầu tư 450 triệu đô la trong 3 năm tới để hỗ trợ các nước trong hành động quốc gia nhằm giảm lượng khí thải metan. Khí metan, khí nhà kính lớn thứ 2, đã trở thành trọng tâm mới của các cuộc đàm phán khí hậu toàn cầu.

Theo Reuters, các tổ chức từ thiện bao gồm quỹ Bezos Earth, Bloomberg Philanthropies và tổ chức Sequoia Climate Foundation, Sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ giảm lượng khí thải metan và các khí nhà kính không co2.

Hoa kỳ, vương quốc ả rập và trung quốc cũng đang chuẩn bị tuyên bố tại hội nghị nghị các thành viên liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) về việc gây quỹ để giải quyết vấn đề khí metan, và các nước đang tiếp tục tiến hành những kế hoạch mới để ngăn chặn khí thải.

Các chuyên gia về khí hậu cho rằng việc cấp bách bây giờ là cố gắng đưa khí metan vào một thỏa thuận hợp pháp của hội nghị thượng đỉnh.

Trong khi khí metan có nhiều khả năng làm ấm hơn khí co2, khí metan có thể bị phân hủy trong khí quyển chỉ trong vài năm, và khí co2 mất hàng thập kỷ. Điều đó có nghĩa là việc kiểm soát khí thải metan sẽ có tác dụng tức thì hơn trong việc hạn chế biến đổi khí hậu.

Có nhiều nguồn phát thải khí metan, bao gồm sản xuất dầu khí, nông nghiệp, bãi rác và chất thải bếp.

Thủ tướng Mia Amor Mottley nói: "điều khôn ngoan là tất cả mọi người ngay lập tức CAM kết chấm dứt sự rò rỉ khí metan và điều chỉnh khẩn cấp tất cả các siêu chất gây ô nhiễm khác … và vì thời gian không còn nhiều, chúng ta phải suy nghĩ một cách khôn ngoan và dứt khoát về việc làm thế nào để giữ nhiệt độ toàn cầu trong vòng 1.5 độ c."

Kể từ năm 2021, hơn 150 quốc gia đã CAM kết cắt giảm khí thải metan 30 phần trăm từ năm 2030 so với năm 2020 so với CAM kết khí metan toàn cầu do mỹ và eu dẫn đầu, nhưng rất ít nước nói cụ thể về việc làm thế nào để đạt được mục tiêu.

Công ty nghiên cứu theo dõi khí thải metan, Kayrros, nói hôm qua rằng khí thải metan vẫn tiếp tục tăng ở một số nơi, bất chấp những CAM kết của các quốc gia.

Giám đốc của Kayrros, Antoine Rostand, nói: "chúng tôi luôn kêu gọi một lệnh cấm hoàn toàn các nguồn siêu khí thải, giảm nhanh lượng khí metan thải ra từ nhiên liệu hóa thạch hoặc cho phép giảm nhiệt độ tăng lên toàn cầu xuống 0, 1 độ c vào giữa thế kỷ."

OpenAI giới thiệu phiên bản chat robot tùy chỉnh
판탄 Sơ đồ trang web

12