판탄

Trường học và căn hộ đã bị SAN bằng, phía nam …700 người chết mỗi ngày."

  
LIVE      

판탄

Trường học và căn hộ đã bị SAN bằng, phía nam …700 người chết mỗi ngày."

https://youtu.be/7yU9eSS8wEA

Quân đội Israel, đang tiếp tục chiến đấu sau khi ngừng bắn tạm thời vào ngày 1, đã tập trung vào cuộc chiến từ phía bắc gaza sang phía nam, tiến hành một cuộc tấn công lớn.

Ngày 3 tháng 3, hơn 50 nhà ở, trường học và tu viện hồi giáo xung quanh thành phố kanyounis, lớn nhất miền nam dải gaza, đã bị tấn công bởi quân đội Israel.

Theo báo cáo của Reuters, người dân địa phương cũng bị tấn công bởi xe tăng của quân đội Israel ở phía đông thành phố rafah.

Khi dân tị nạn tập hợp ở phía nam, quân đội Israel chính thức tiến hành chiến tranh. Khoảng 2/3 số 2.3 triệu dân palestin ở gaza hiện đang ở phía nam. Thống kê gần đây của liên hợp quốc cho thấy có khoảng 1.8 triệu người tị nạn ở gaza.

Ngày 3 tháng 3, hamas tuyên bố: "trong 24 giờ qua, cuộc tấn công của Israel đã giết hơn 700 cư dân ở gaza".

Quân đội Israel đang tiến hành cuộc tấn công quét sạch những gì còn sót lại của hamas ở thành phố phía bắc gaza, nơi họ đã nắm giữ. Ngày hôm trước, tòa nhà 6 tầng ở làng tị nạn zawarya và một tòa nhà ở khu vực gần thành phố gaza, toàn bộ cuộc không kích.

Hamas đã phóng tên lửa vào tel aviv, thành phố lớn nhất của Israel, v.v.

Tel aviv đã thông báo không kích, không có báo cáo thương vong ngay lập tức. Hãy xem một đoạn phim.

Sản xuất: jin haiyan lee jinzhu

Video: Reuters AFP Xlegram

Hồng kông năm nay và năm sau tăng trưởng chậm lại, bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái kinh tế trung quốc.

Theo các dự báo, nền kinh tế hồng kông sau năm nay sẽ phát triển chậm hơn so với dự đoán trước, do sự suy thoái của nền kinh tế trung quốc và sự gia tăng lãi suất.

Các nhà kinh tế đã giảm mức tăng trưởng dự đoán của GDP của hồng kông năm nay từ 4.0% trong tháng 9 xuống còn 3.3%, theo một cuộc khảo sát của bloomberg ngày 7.

Theo dự đoán, tỉ lệ tăng trưởng GDP trong q4 năm nay sẽ tăng khoảng 4.8% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm đáng kể so với 6.5 phần trăm trong cuộc khảo sát trước.

Mặc dù năm tới được dự đoán sẽ tăng 2.7% so với năm nay, nhưng nó cũng giảm 3% so với dự đoán trước.

Theo phân tích, lý do dự đoán của tốc độ tăng trưởng giảm như vậy là vì mặc dù năm nay ngành du lịch đã hồi phục, nhưng chưa hoàn toàn phục hồi kể từ khi giới thiệu.

Dự báo năm nay như vậy cũng phù hợp với dự đoán chính thức của chính phủ hồng kông về "tăng trưởng năm nay lên 3.2%".

Khi công bố những dự đoán trên vào tháng trước, chính quyền hồng kông đã đề cập đến những khó khăn của môi trường bên ngoài, như căng thẳng về mặt khoa học địa phương gây trở ngại cho xuất khẩu và sự tin cậy của người tiêu dùng và môi trường tài chính thắt chặt.

Trong khi đó, hồng kông đã tiếp tục tăng lãi suất bằng cách gắn giá trị tiền tệ của mình với đồng đô la mỹ (đô la mỹ), phối hợp với tinh thần chính sách tiền tệ thắt chặt tấn công của cục dự trữ liên bang.

Nhưng người ta dự đoán rằng ngay cả khi cục dự trữ liên bang bắt đầu giảm lãi suất vào năm sau, hồng kông sẽ tạm thời duy trì lãi suất cao.

Trước đó, moody's, cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế, đã duy trì mức tín dụng Aa3 của hồng kông vào ngày 6, nhưng đã giảm mức dự báo từ "ổn định" xuống "không".

Đây là bước tiếp theo của việc cắt giảm triển vọng xếp hạng của trung quốc từ "ổn định" sang "tiêu cực" từ ngày hôm trước, một nước hai hệ thống ở hồng kông (-- một, hai hệ thống, một quốc gia hai hệ thống) dựa trên mối quan hệ giữa trung quốc và chính trị, hệ thống, kinh tế và tài chính, phản ánh sự giải thích của moody.

Ai cập từ chối đề nghị quản lý gaza sau chiến tranh
판탄 Sơ đồ trang web

12