판탄

"Tránh đường!" Các nước sẽ thống trị sự phát triển của châu á trong tương lai

  
LIVE      

판탄

"Tránh đường!" Các nước sẽ thống trị sự phát triển của châu á trong tương lai

Người ta dự đoán rằng khi nền kinh tế trung quốc chậm lại gần đây, động cơ tăng trưởng ở châu á - thái bình dương có thể di chuyển từ trung quốc sang nam á và đông nam á.

Cụ thể là nền kinh tế ấn độ sẽ thống trị sự phát triển của khu vực châu á - thái bình dương trong ba năm tới.

Theo đài truyền hình CNBC của hoa kỳ và tạp chí Wall Street ngày 30 báo cáo, toàn cầu s&p dự đoán trong bản báo cáo gần đây nhất của năm 2023-2024 (2023.4-2024.3) GDP của ấn độ sẽ tăng trưởng 6.4%. Đó là nâng mức tương lai lên 6.0%.

S&p giải thích tại SAO tăng tốc độ tăng trưởng là do sự gia tăng nhu cầu tiêu dùng của ấn độ, bù đắp cho lạm phát lương thực cao hơn (giá cả tăng lên) và xuất khẩu thấp hơn.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và ngân hàng trung ương ấn độ (RBI) cũng dự đoán tăng trưởng 6.3% và 6.5%.

S&p dự đoán rằng tỷ lệ tăng trưởng GDP của ấn độ trong năm kế toán 2024-2025 sẽ giảm từ 6.9% hiện tại xuống còn 6.0%, nhưng sẽ tăng lên 7% trong năm kế toán 2025-2026.

Đồng thời, bản báo cáo cũng dự đoán rằng các nước đông nam á như Indonesia, Malaysia, Philippines và các nước khác cũng có thể đạt mức tăng trưởng tích cực trong năm nay và năm sau vì nhu cầu quốc gia gia tăng.

So với điều này, trung quốc có thể tăng trưởng 5, 4% và 4, 6% năm nay và năm sau.

Standard & poor's cảnh báo rằng mặc dù nó tăng lên 0.6 % và 0.2 % so với dự đoán ban đầu, nền kinh tế trung quốc sẽ tiếp tục bị đe dọa bởi sự hỗn loạn trong lĩnh vực bất động sản.

Rahul bajoria, nhà kinh tế trưởng ấn độ tại barclays bank ở mumbai, đã nói với nhật báo phố wall: "nhờ vào nhu cầu trong nước, sự cải thiện về đầu tư của chính phủ và tinh thần tiêu thụ, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế vượt quá sự cạnh tranh toàn cầu".

Ngoài ra, standard & poor's bất chấp những dự đoán lạc quan trên về việc giảm tỷ lệ tăng trưởng kinh tế ở châu á - thái bình dương từ 4.4% xuống 4.2% trong năm tới do va chạm năng lượng gây ra bởi cuộc chiến giữa Israel và hamas và sự nguy hiểm của việc hạ cánh nền kinh tế mỹ.

Núi inimrapi lại phun trào lên đến 3 km

Ngày 11 tháng 11, phóng viên yoo chang-ye đến merapi, một núi lửa gần zakata, thuộc bộ tộc Java ở trung đông Indonesia.Núi merapi, hoạt động mạnh nhất ở Indonesia, lại phun trào vào ngày 3, giờ địa phương.

Theo báo cáo của AFP và các phương tiện truyền thông khác, các nhà chức trách cho biết núi merapi, thuộc bộ tộc Java ở trung đông Indonesia, đã phun trào vào khoảng 2:54 chiều.

Các nhà chức trách cũng cho biết đã thấy tro núi cao từ đỉnh núi lửa lên đến 3 km.

"Không có báo cáo về thương vong"."Vụ nổ vẫn tiếp tục."

Các nhà chức trách kiểm soát khu vực xung quanh núi lửa, cư dân và khách du lịch ở trung tâm của miệng núi lửa, trong bán kính 3 km.

Tro bụi được biết đến ở buketin, Sumatra, một thành phố có dân số hơn 100.000 người.

Mrapi, cao 2891 mét, đã có một vụ nổ lớn vào năm 1930, làm 1.300 người chết. Năm 2010 cũng có một vụ nổ lớn, giết chết hơn 350 người.

Gần đây cũng có nhiều vụ lở đất và động đất liên tục xảy ra.

Chỉ riêng một núi lửa hoạt động là hơn 120.

Los Angeles gửi chó máy để đối phó với nghi phạm có súng
판탄 Sơ đồ trang web

12